ติ้กเก้อ (Ticker) ตามเทรนด์แอพฯ สุดแนว แต่งภาพพร้อมสติกเกอร์สไตล์สิบล้อ!

โดย nookzz | 18 เมษายน 2556 เมื่อ 09:59 น. | อ่าน 1,105

IMG_2649วันนี้ MXPhone ขอเกาะกระแสเทรนด์บนโซเชียลเน็ตเวิร์คนิดนึง หลังจากสติกเกอร์สไตล์สิบล้อกำลังฮิตมีโผล่แทบทุกที่บนโลกโซเชียล หลายๆ คนก็กำลังตามหาที่มาของ ผมเลยหยิบมาแนะนำเสียเลย มันคือแอพฯ “ติ้กเก้อ” ของ iOS อ่านชื่อแล้วไม่ธรรมดา เรามาดูเลยมันแนวแค่ไหน

Ticker Ticker
Ticker Ticker

เข้า App Store มาก็จัดการค้นหา “ติ้กเก้อ” กันได้เลย เห็นสกรีนช็อตแรกก็คงจะรู้กันแล้ว แนวสิบล้อไม่เหมือนใคร ฮ่าๆ ^^ ขนาดไม่ใหญ่ 8.9 MB ตัวแอพฯ ก็ทำงานง่ายไม่ซับซ้อนด้วย ตอนนี้มีแค่บน App Store ของ Apple เท่านั้น โหลดโลดดดด

Ticker Ticker

เปิดเข้ามาก็เป็นฟังก์ชั่นกล้องพร้อมฟิลเตอร์เลย อินเตอร์เฟสก็โดดเด่นสไตล์สิบล้อ มีฟิลเตอร์ภาพให้เลือก 5 แบบ แสดงผลแบบ Live preview ครับ ส่วนแถบเมนูด้านล่างก็มี Gallery, ปรับแฟลช, สลับกล้อง (หน้า/หลัง) และปุ่มชัตเตอร์ถ่ายภาพตรงกลาง เราก็เลือกฟิลเตอร์ที่ชอบก่อน แล้วจัดการถ่ายภาพกันได้เลย

Ticker Ticker
Ticker Ticker

ถ่ายออกมาแล้ว ปุ่มชัตเตอร์จะกลายเป็นปุ่มเมนูสติกเกอร์สิบล้อที่เราจะเล่นกัน กดเข้ามาก็จะมีให้เลือกมากมายเลยทีเดียว แต่ละอันกวนโอ๊ยทั้งนั้น แบ่งเป็น 5 หมวดหมู่ เช่นกวนๆ แนวๆ เกี่ยวกับคน, อาหารการกิน, สัตว์เลี้ยง, ท่องเที่ยว และอื่นๆ เสี่ยวๆ เพียบครับ

Ticker Ticker

เลือกเอาที่ชอบมาแปะลงบนภาพที่เพิ่งถ่ายมาได้เลยครับ สติกเกอร์สามารถปรับขนาด และหมุนได้อย่างอิสระด้วย เมื่อจัดการจนเสร็จถูกใจแล้ว ก็สามารถแชร์ไปยัง Facebook, Instagram หรือ Camera Roll ก็ได้ครับ

Ticker Ticker
Ticker Ticker

หากเรามีภาพที่อยากตกแต่งก็ไม่ต้องถ่าย แล้วเลือกจาก Gallery ได้เช่นกันครับ เลือกภาพที่ต้องการ ซึ่งจะต้อง Crop เป็นขนาด 1:1 แบบ Instagram จากนั้นก็จัดการเลือกลงสติกเกอร์ได้เลย อยากได้รกแค่ไหนก็จัดการกันเลยครับ

IMG_2645

สุดท้ายเราก็จะได้ภาพกวนๆ แนวๆ สไตล์สิบล้อมาอวดเพื่อนๆ ผ่านทาง Social Network ต่างๆ แล้ว แอพฯ นี้เพิ่งออกมาหลังวันสงกรานต์รับหน้าร้อน หยิบมาเล่นเอาฮา มันกวนโอ๊ยจริงๆ นะลองดูครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners