Smash Hit : ยิงมันให้พัง ถล่มให้ป่าราบเลย

โดย hypertext78 | 13 มีนาคม 2557 เมื่อ 16:12 น. | อ่าน 34

IMG_0238

แอพรีวิววันนี้ขอเสนอแอพ Smash Hit หรือเกมส์ยิงลูกเหล็กทะลวงกระจก อาจจะดูเป็นเกมส์ง่ายๆ ซึ่ง… เอ่อ ก็ง่ายจริงๆ นั่นแหละ แต่พอเล่นๆ ไปเรื่อยๆ แล้วทำไมถึงแพ้ก็ไม่รู้ งานนี้ใครเจ๋ง ใครที่ว่าแน่ เกมส์ที่เขาว่ายากๆ ก็ผ่านมาหมดแล้วต้องขอให้ลอง (ตอนนี้ฟรีบน iOS และ Android ครับ และอาจจะฟรียาว โดยเป็น In-App Purchase แทน) งานนี้ก็ต้องบอกว่าฆ่าเวลาได้ดีมาก เริ่มเล่นดูว่าจะรีวิวดีไหม ไปๆ มาๆ ขี้เกียจจะมารีวิวเพราะอยากเล่นเพลินเลยล่ะ 

IMG_0239

มาเริ่มจากด้านล่างก่อน ด้านล่างจะมี Gamescenter, ซึ่งก็จะมีคะแนน รายละเอียดของเรา และเพื่อนๆ ที่แข่งกันครับ

IMG_0240

ออพชันตัวเลือกไม่เยอะเท่าไหร่ มีเปิดเสียงเพลง ปิดเสียงเพลง เปิดเสียงเอฟเฟกต์ ปิดเสียงเอฟเฟกต์ และระดับของกราฟฟิคนั่นเอง

IMG_0241

ใน More ก็… ไม่ค่อยมีอะไรมากนัก จะเป็นการเชื่อมไปยัง Social ของนักพัฒนาเกมส์นี้ซะมากกว่าครับ

IMG_0242

ใน Help ก็จะมีอธิบายการเล่น ซึ่งเกมส์นี้มีเท่านี้จริงๆ ครับ ยิงแท่งสามเหลี่ยมได้บอลเพิ่ม ยิงไม่พลาดเลย 10 อันติดกันได้บอลเพิ่ม และชนกำแพงใดๆ เสียบอล 10 ลูก และบอลหมดก็คือแพ้ครับ ว่าแล้วก็ลองเล่นกันเลยดีกว่า

IMG_0244

เริ่มมามีบอลให้จำนวนหนึ่ง (เลข 25 ลูกข้างบน) โดยตรงนี้จะนับเป็นครั้งนะครับ ดังนั้นการยิง Multi Ball แม้จะยิง 2 ลูก หรือ 3 ลูก ก็ยังลดทีละ 1 ครับ เนื่องจากนี่เป็นการเล่นเกมส์ครั้งแรก ระบบ Tutorial เลยบอกว่ายิงแท่งสามเหลี่ยมนี้จะได้บอลเพิ่ม 3 ลูก

IMG_0245

นั่นล่ะครับ ยิงมันให้ราบ น่าเสียดายครับ มือผมไม่พอจะจิ้มหน้าจอพร้อมแคปเจอร์ภาพหน้าจอ เลยจะได้ภาพยิงถล่มเละแล้วแบบนี้แทน กราฟฟิคถือว่าสวยดีครับ ดูล้ำๆ แต่จริงๆ แล้วเกมส์ก็สนุกมากอยู่

IMG_0246

IMG_0248

ยิงโดนแท่งสามเหลี่ยม 10 อันติดแบบไม่พลาดเลย จะได้ Multi Ball ครับ คือกดหนึ่งครั้งจะยิงลูกบอลออกพร้อมกัน 2 ลูก (ยิงไปด้วยกันนะ ไม่ได้ไปคนละทิศ คนละทาง) และตัวเลขด้านบนจะลดลงทีละหนึ่งเหมือนเดิมครับ ส่วนตอนนั้น Multi Ball ของเราเป็นกี่ลูกดูได้จากด้านบนครับ (ในภาพเป็น Multi Ball สองลูก)

IMG_0249

ในเกมส์จะมีกำแพงอยู่บ้าง เช่นกำแพงกระจก หรือประตูที่ต้องยิงให้โดนเพื่อเปิด ถ้าเปิดไม่สำเร็จ ก็จะชน และเสียบอลฟรีๆ 10 ลูกอย่างที่เห็นนี่ล่ะครับ

IMG_0250

ไอเทมในเกมส์ เล่นมาเจออันเดียวครับ (อาจจะมีถ้าเล่นไปไกลมากๆ อันนี้ต้องลองกันดู) คือยิงรัวๆ อันนี้จะเจอข้างทาง เก็บมาแล้วเรียกใช้งานด้วยการแตะสองครั้ง ยิงเป็นปืนกลเลยล่ะ สะใจมากขอบอก ดูไอคอนข้างบนสิ

IMG_0251

อย่างที่บอกไปว่าเกมส์นี้เป็นเกมส์ยิงลูกเหล็กเพื่อเอาตัวรอดจากกระจก หรือวัตถุที่จะชนครับ งานนี้ถ้าลูกบอลหมดก็แพ้ ซึ่งจะเกิดได้สองวิธี ก็คือ 1) ชนกำแพง 2) ยิงแล้วเติมจากการสอยคริสตัลสามเหลี่ยมไม่ทัน หมดเกลี้ยง นั่นเอง

IMG_0252

เมื่อแพ้เกมส์ก็จะบอกเราว่าไปถึง Check Point ไหน และได้ระยะทางเท่าไหร่ครับ

IMG_0253

ถ้าจ่ายเงินแล้ว (เวอร์ชันฟรีทำไม่ได้ ต้อง In-App Purchase ก่อนนะครับ) ก็จะสามารถโหลดเซฟจาก Checkpoint ล่าสุดได้ครับ โดยจะมาครบ ทั้งลูกบอลที่มี จำนวนวิธียิง เหมือนเพิ่งผ่านประตูเช็คพอยท์มาอย่างไงอย่างนั้นเลย

ถ้าจะบอกว่านี่คือทั้งหมดของเกมส์ Smash Hit แล้วครับ อาจจะรู้สึกว่าสั้นไปหน่อย แถมตัวเกมส์ก็ไม่ค่อยเห็นอะไรเลย ต้องขออภัยด้วยครับ เนื่องจากเกมส์นี้กดยิงแล้วเก็บภาพหน้าจอไม่ทันจริงๆ ดังนั้น มาดูวิดิโอประกอบการเล่นกันดีกว่า! รับประกันว่าเวิร์คกว่าภาพนิ่งแน่ๆ

งานนี้ขอไปยิงกระสุนทะลวงกระจกก่อน กำลังสนุกเลยล่ะครับ เดี๋ยวจะแอบมาเปลี่ยนรูปเป็นสกอร์ที่เยอะกว่านี้นะ ตอนนี้แค่เก็บภาพมารีวิวก่อน เลยเก็บคะแนนกากๆ มาแปะแหละขอบอก

About Author

hypertext78

hypertext78