Pudding Camera อีกหนึ่งแอพฯ ถ่ายภาพเจ๋งๆ จากแดนกิมจิ

โดย nookzz | 6 มิถุนายน 2555 เมื่อ 21:00 น. | อ่าน 290

มาพบกันอีกแล้วกับแอพพลิเคชั่นรีวิว ที่จะแนะนำแอพฯ ใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้ได้ลองใช้งานกันครับ คราวนี้ผมจะขอแนะนำตัว Pudding Camera ที่คนใช้งานตั้งแต่ช่วงแรกๆ จะเรียกกันติดปากว่า แอพฯ กล้องเกาหลี เพราะมันเป็นภาษาเกาหลีนั่นเองครับ ซึ่งก็ยากต่อการใช้งานบ้างในบางครั้ง แต่ตอนนี้ก็มีอัพเดทออกมาเป็นภาษาอังกฤษอ่านง่ายกันแล้ว เลยขอถือโอกาสแนะนำมันให้เพื่อนๆ ที่ไม่เคยได้ลองใช้ ได้ลองเล่นกันดูครับ

แอพฯ ตัวนี้จะเน้นการถ่ายภาพในรูปแบบของกล้องต่างๆ เช่นกล้องเลนส์ฟิชอาย หรือกล้องถ่ายสี่ช็อตต่างๆ และยังใช้เอฟเฟ็คต์ภาพต่างๆ เพิ่มเข้าไปได้ด้วยครับ ซึ่งอินเตอร์เฟส และลักษณะการเก็บภาพจะคล้ายๆ กับตัวแอพฯ Camera360 แต่แตกต่างกันตรงที่ตัวแอพพลิเคชั่นจะทำการบันทึกรูปภาพเข้าอัลบั้มพื้นฐานของ iPhone โดยอัตโนมัติ เพราะไม่ได้มีการปรับแต่งเพิ่มเติมหลังจากการถ่ายภาพครับ

ตัวกล้อง Pudding Camera นั้นไม่ได้มีฟีเจอร์ซับซ้อนวุ่นวายเลย เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมาก็จะเข้าสู่อินเตอร์เฟสของกล้องถ่ายภาพเลย มีชัตเตอร์อยู่ขวามือเหมือนปกติ ทางลัดเข้าอัลบั้มก็อยู่ที่เดียวกัน แต่มีปรับแฟลช และสลับกล้องได้จากด้านบน แถมด้วยฟังก์ชั่นถ่ายภาพตนเองแบบง่าย ด้วยการใช้การแตะหน้าจอเป็นชัตเตอร์ได้เลย สามารถแตะส่วนใดก็ได้นั่นเอง

ทีนี้เราจะมาเริ่มถ่ายภาพด้วยเอฟเฟ็คต์กล้องแบบต่างๆ ด้วยการแตะที่ไอคอนกล้องบริเวณซ้ายล่างหน้าจออินเตอร์เฟส ซึ่งจะมีกล้องชนิดต่างๆ ให้เลือกใช้งาน โดยมีทั้งกล้องปกติ (Basic), Snap, Panorama, Fantasy, Motion 2×2, Motion 4×4, Fish-eye, Motion x2 และ Triplex ซึ่งก็นับว่าเยอะมาก และแต่ละแบบก็มีภาพตัวอย่างแสดงให้เห็นกันแบบชัดๆ เลยทีเดียวครับ

นอกจากตัวรูปแบบกล้องแล้ว ก็ยังมีเอฟเฟ็คต์ของฟิล์มภาพถ่ายให้เลือกอีกหลายแบบ ทั้งแบบ iPhone Basic, Vintage Brown, Vintage Blue, Vignetting, Dazzle, Mono, Noir และ Vivid สามารถเลือกเอฟเฟ็คต์ที่ชอบก่อนทำการถ่ายภาพได้ และมีตัวอย่างเอฟเฟ็คต์แสดงให้ดูด้วย ทำให้เลือกได้ง่ายขึ้น

ใครใช้ในเวอร์ชั่นแรกๆ คงจะรู้กันดีว่ามันเป็นภาษาเกาหลี ซึ่งตัว Settings ของแอพพลิเคชั่นนั้นทำเอาปวดหัวเลยทีเดียวครับ แต่ในเวอร์ชั่นอัพเดทนี้กลายเป็นภาษาอังกฤษแล้วครับ และตัว Settings ก็เปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดเข้าใจง่ายปีับแต่งได้สะดวกแล้ว เข้าส่วนของ Settings ได้จากมุมขวาบนของอินเตอร์เฟสครับ สามารถปรับความละเอียดได้ 3 ระดับ 472px, 700px และ 1280px

มาลองเริ่มถ่ายกันครับ ตัวกล้องเวลาถ่ายภาพหากถ่ายแบบหลายช็อต ไม่ว่าจะ 2 หรือ 4 ช็อต ตัวกล้องจะถ่ายต่อเนื่องให้อัตโนมัติ หากต้องการนับเวลาถอยหลังในแต่ละช็อต (แนะนำ) จะมีเฟรมบอกว่าภาพส่วนไหนจะติดเข้ามาในเฟรมไหนบ้าง และนับถอยหลังเป็นเวลา 3 วินาทีทุกช็อตครับ ส่วนกล้องหน้าก็สามารถทำได้เช่นกัน และยังปรับภาพสลับภาพในลักษณะกระจกได้ด้วยครับ ถ่ายเสร็จก็สามารถแชร์ไปยัง Social Netwrok ต่างๆ ได้เลย

นับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้ง่าย และมีความสามารถที่น่าสนใจมากๆ คิดว่าคนชอบถ่ายรูปคงจะต้องมีติดเครื่องกันเอาไว้อย่างแน่นอนครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners