Photo wonder มหัศจรรย์แอพฯ แต่งภาพที่สาวๆ ต้องหลงรัก

โดย nookzz | 6 พฤศจิกายน 2555 เมื่อ 17:48 น. | อ่าน 803

Photo wonderแอพพลิเคชั่นรีวิววันนี้มีของดีมาอวดกันอีกแล้ว และยังเป็นแอพฯ ด้านการแต่งภาพอีกเช่นเคย (ก็มันของยอดฮิต) โดยรอบนี้เป็นคิวของ Photo wonder แอพฯ แต่งภาพที่หลายคนอาจยังไม่ได้ แต่ขอฟันธงว่าสาวๆ หลายคนหลงรักมันอย่างแน่นอนครับ

Photo wonder ตัวนี้ผมเองใช้งานค่อนข้างบ่อย เพราะทำงานได้หลากหลาย และแต่งภาพได้อย่างอิสระ สามารถทำกรอบ และแต่งภาพ Collage ได้ (ใส่หลายภาพในภาพเดียว) ส่วนใหญ่ก็เอาไว้แต่งภาพน้องแมวครับ ฮ่าๆ แต่จริงๆ Photo wonder เป็นแอพพลิเคชั่นที่แต่งภาพ Portrait ได้อย่างสุดยอดเลยทีเดียวครับ

Photo wonder Photo wonder

ก่อนอื่นดาวน์โหลดกันก่อน รีวิวรอบนี้จะใช้ iPhone นะครับ แต่ตัวแอพพลิเคชั่นมีทั้งบน Google Play และ App Store เลย เวอร์ชั่นล่าสุด 2.0.3 ออกมารองรับ iOS 6 เรียบร้อย และเพิ่มฟังก์ชั่นการตกแต่งเช่น Eyeliner!! และ Blusher รวมถึงอื่นๆ ที่เอาไว้แต่งหน้าให้สาวๆ สวยด้วยแอพ!! กันเลยทีเดียว

Photo wonder Photo wonder

โหลดเสร็จแล้วก็เข้าแอพพลิเคชั่นกันเลย อินเตอร์เฟสหน้าตาเลย์เอาท์ต่างๆ ดูคล้ายกับตัว FotoRus ซึ่งทำงานได้คล้ายๆ กัน แต่ชูจุดเด่นคนละอย่างครับ แน่นอนว่า Photo wonder สร้างความมหัศจรรย์บนใบหน้าของเราได้ดีกว่าหลายขุมครับ – -”

ตัวแอพพลิเคชั่นมี 3 หมวดครับ Edit คือการแก้ไขตกแต่งภาพถ่ายที่เรามีอยู่แล้ว ส่วน Collage เป็นการจัดภาพหลายๆ ภาพให้อยู่ในภาพเดียว และสุดท้ายก็ยังมี Filter Camera ความสามารถตามชื่อเลย เป็นฟังก์ชั่นกล้องถ่ายภาพที่มีฟิลเตอร์ภาพถ่ายชนิดต่างๆ มาให้ใช้งานครับ

Photo wonder Photo wonder
Photo wonder Photo wonder

ตัว Edit ภาพก็ทำงานคล้ายๆ กับหลายๆ แอพพลิเคชั่นก่อนอื่นก็ต้องเลือกรูปภาพ แล้วจะเข้าสู่เครื่องมือการตกแต่งซึ่งขอบอกว่าครบครันมาก ในส่วนของ Edit หรือการแก้ไขภาพจะมีฟังก์ชั่น ตกแต่งแสงสี, ตัด, หมุน, ปรับความคมชัด และใส่เบลอเอฟเฟ็คต์ เป็นเครื่องมือพื้นฐานที่หลายๆ แอพฯ ต้องมีครับ

Photo wonder Photo wonder
Photo wonder Photo wonder
Photo wonder Photo wonder

ทีเด็ดของแอพฯ จะอยู่ที่ส่วนของ Beautify และ Decoration ครับ โดยเราสามารถปรับแต่งภาพหน้าของเราเองได้หลากหลาย ไม่ว่าจะลดแก้ม เหลาคาง ทำตาโต หรือทำผิวขาว ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วไม่ต้องง้อหมอศัลย์กันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ ซึ่งทุกๆ การใช้งานเครื่องมือ จะมีคำแนะนำบอกวิธีการทำงานครับไม่ยากอย่างที่คิด

Photo wonder Photo wonder
Photo wonder Photo wonder

ในส่วนของ Decoration นั้นก็มีทั้งใส่เครื่องประดับน่ารักๆ สติ๊กเกอร์ต่างๆ และยังใส่กล่องข้อความได้ด้วย พิเศษยิ่งกว่าคือมันมีให้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมอีกมากมาย รวมถึงกรอบภาพต่างๆ ด้วยครับ

Photo wonder Photo wonder

สุดท้ายก่อนภาพจะเสร็จสมบูรณ์ก็ยังมีการใส่ Effect Filter ให้กับภาพเช่นกัน มีทั้งแบบ Classic, Scene และ Art เลย หลังจากเสร็จแล้วก็สามารถเซฟ และแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ ได้ด้วย

Photo wonder Photo wonder
Photo wonder Photo wonder

คราวนี้เราได้ภาพสวยๆ แล้วก็สามารถจัด Collage ได้ง่ายๆ เพียงเลือกรูปภาพอย่างน้อย 2 ภาพ และสูงสุด 9 ภาพในครั้งเดียว ซึ่งก็จะมีเลย์เอาท์มาให้เลือก ซึ่งมี 3 รูปแบบคือ Frames, Free และ Join ครับ ลองเลือกเล่นกันดู หลังจากแต่งเสร็จก็จัดการใส่กรอบภาพให้ได้เหมือนกัน

Photo wonder Photo wonder

หากเรายังไม่มีภาพที่ชอบ ก็จัดการเปิด Filter Camera มาถ่ายภาพที่ต้องการได้ครับ ซึ่งจะมีฟิลเตอร์ต่างๆ กำกับให้เลือก และแสดงผลแบบ Live view อีกด้วย สามารถสลับกล้องหน้าได้ด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นความสุดยอดของแอพพลิเคชั่นอย่าง Photo wonder ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด โดยเฉพาะสาวๆ ที่เอาไว้ตกแต่งรูปภาพของตนเองไว้อวดชาวโลกครับ แอพพลิเคชั่นนี้ฟรี!! ดาวน์โหลดติดเครื่องกันได้แล้ว

About Author

nookzz

nookzz

Partners