แพ็คเตอร์ (Paktor) โซเชียลแอพสำหรับหาคู่ คนที่ใช่อาจจะอยู่ใกล้กว่าที่คุณคิด!

โดย nookzz | 23 กันยายน 2556 เมื่อ 16:14 น. | อ่าน 400

paktor-coverแอพพลิเคชั่นรีวิววันนี้ผมขอแนะนำ… แต่นแตนแต๊นนน Paktor มันอ่านว่า แพ็คเตอร์ นะครับ อย่าแซวว่า ปักต้อ ล่ะ! โซเชียลแอพอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ใช้สำหรับหาคู่ หาคนที่ใช่ หรือจะหาอะไรก็แล้วแต่คนใช้ล่ะ เรามาทำความรู้จักกับแอพพลิเคชั่นนี้กันดีกว่า

Paktor Paktor

ตัวแอพพลิเคชั่นจริงๆ ออกมาได้สักพักแล้ว และทีมงานก็ได้ไปร่วมงานแถลงข่าวโปรโมตตัวแอพพลิเคชั่นนี้มาด้วย เลยเห็นว่าน่าสนใจจึงหยิบยกมาแนะนำเพื่อนๆ กันครับ โดยตัวแอพพลิเคชั่นนั้นมีทั้งบน iOS และ Android เลย ขนาดไม่ใหญ่มากดาวน์โหลดง่ายๆ ชิลๆ ค้นหากันได้เลย “Paktor”

Paktor Paktor
Paktor Paktor

เปิดแอพพลิเคชั่นมาครั้งแรกจะมีคำแนะนำสำหรับแอพพลิเคชั่น Paktor ว่ามันมีจุดเด่น และการทำงานอย่างไรสามหน้าครับ และจะต้องทำการล็อคอินโดยทำผ่าน Facebook ซึ่งจะดึงข้อมูลเราจาก Facebook มาใช้ ไม่ได้โพสอะไรบนโปรไฟล์เราอย่างแน่นอนครับ

Paktor Paktor
Paktor Paktor

หน้าแรกเราก็จะพบสาวๆ หรือหนุ่มๆ ในระแวกนั้นที่แอพพลิเคชั่นจัดมาแนะนำครับ โดยจะแสดงภาพตัวอย่างโปรไฟล์ สามารถแตะที่ภาพเพื่อเข้าไปดูภาพอื่นๆ ของคนนั้นๆ หรือแตะไอคอนตัว i ระหว่างไอคอน YES / NO โดยนอกจากจะเลือกยกนิ้ว หรือทิ่มนิ้ว เราสามารถลากภาพไปทางซ้ายเพื่อตอบ NO หรือเลื่อนไปทางขวาเพื่อเซย์ YES จะได้เลือกได้รวดเร็วครับ หุหุ

Paktor Paktor

ในหน้าแรกหากเราเลื่อนหน้าจอมาดูด้านซ้ายจะเป็นเมนูหลัก ส่วนหน้าจอด้านขวาจะเป็นส่วนของ Matches หรือคนที่เราสนใจ และเค้าสนใจเราด้วย จึงจะสามารถแชทกันได้นั่นเองครับ

Paktor Paktor

จากนั้นให้ลองเข้ามาในส่วน Profile จากเมนูหลักหน้าจอซ้ายครับ จะเป็นโปรไฟล์ของแอคเคาท์เราที่ดึงมาจาก Facebook โดยจะเอาภาพโปรไฟล์ย้อนหลังมาให้ 5 ภาพ เราสามารถเข้ามา Edit แล้วจัดการเปลี่ยนรูปภาพได้ตามต้องการ

Paktor Paktor

จะหาคู่ทั้งที เรามาตั้งฟิลเตอร์ของการจับคู่สักหน่อยโดยเข้ามาในส่วนของ Matching Preferences จากเมนูหลักหน้าจอซ้ายเหมือนเดิม ภายในจะมีให้เลือกว่าต้องการจับคู่กับ ผู้หญิง หรือผู้ชาย หรือทั้งคู่ ก็ลองเลือกไป… เรายังสามารถเลือกระยะทางในการค้นหาคู่ของเราได้สูงสุด 100 กิโลเมตรครับ สามารถเลือกช่วงอายุได้ด้วย ต่ำสุด 18 ปีนะคร้าบ ><

Paktor Paktor

นอกจากนี้ในเมนูหลักยังมีส่วนของ History ให้ดูประวัติว่าเราได้สนใจ หรือไม่สนใจใครไปบ้างได้ด้วยล่ะ ส่วนสุดท้ายก็จะเป็นการตั้งค่าแอพพลิเคชั่น สามารถเลือกภาษาหลัก และตั้งให้สั่นเตือนได้เมื่อมีการแจ้งเตือน รวมถึงใครได้คู่สมใจจะลบแอคเคาท์ก็ที่นี่เลยจ้า

สรุปแล้วแอพพลิเคชั่น Paktor นั้นเป็น Social App ที่ใช้สำหรับค้นหาคู่ของเรา โดยมีหลักง่ายๆ คือแอพพลิเคชั่นจะสุ่มหาบุคคลตามฟิลเตอร์ เพศ, ระยะทาง และช่วงอายุ ที่เราตั้งไว้มานำเสนอ หากเราสนใจ และบุคคลที่เราสนใจสุ่มเจอเรา พร้อมกับให้ความสนใจก็จะเป็นการจับคู่พบ แล้วสามารถแชทคุยกันต่อ หลังจากนั้นก็สามารถนัดเจอนัดเดทได้ตามแต่ความสามารถครับ

ตัวแอพพลิเคชั่นนั้นนับเป็นช่องทางในการหาเพื่อนใหม่ๆ นั่นเอง เพียงแต่ค่อนข้างจะทำออกมาได้โดนใจตรงที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทักเราได้ ต้องเป็นคนที่สนใจกันจริงๆ เท่านั้นนั่นเองครับ ส่วนตัวที่ลองใช้มาทั้งอาทิตย์ยังไม่พบคู่เลย T T เลยไม่มีส่วนของ Matches หรือช่องแชทอะไรมาให้ชมกัน ต้องขออภัยมาใน ณ ที่นี้ ขอให้ทุกคนได้พบคู่ที่ถูกใจครับ…

About Author

nookzz

nookzz

Partners