My Shine Buddy

โดย hypertext78 | 28 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 11:54 น. | อ่าน 93

heading

วันนี้ได้แอพมารีวิวจากทางบ้านครับ อร๊าย พูดเหมือนกับว่ามีแฟนคลับมากมายทีเดียว อิอิ ที่ผ่านมาเรารีวิวแต่แอพอะไรที่ผู้ช้าย ผู้ชายไปเยอะ สาวๆ ก็บอกว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกเหมือนกันนะ แต่ว่าไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจเลย ก็เลยหาแอพน่าสนใจมาฝากกันบ้าง ชื่อแอพว่า My Shine Buddy เป็นแอพจากทางโซฟี นั่นเองครับ

My Budddy My Budddy

เมื่อเปิดแอพมาครั้งแรก ตัวแอพเองก็จะให้ระบุช่วงเวลาของ….รอบเดือนนะฮ้าฟ อันนี้ผู้ชายอย่างเราๆ ก็ไม่รู้ ลองใส่มั่วๆ ไปก่อนละกันนะ

My Budddy My Budddy

เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแอพก็จะอธิบายวิธีใช้สั้นๆ ล่ะครับ แล้วก็จะเป็นหน้า Home แบบนี้ ไหนลองกดปุ่ม “บันทึกวันนี้” ดูว่าจะเป็นยังไงดีกว่า

My Budddy My BudddyMy Budddy My Budddy

ดูๆ ไปก็เหมือนจะเป็นแอพสำหรับบันทึกช่วงเวลาแย่ๆ และดีๆ ประจำเดือนนั้นๆ ล่ะครับ สำหรับคนขี้ลืม หรือคนที่ไม่จดก็จะสะดวกกว่าเดิมหน่อย แล้วก็คนใกล้ตัวควรจะแอบมาเปิดดูเป็นระยะ ว่าช่วงนี้เหวี่ยงหรือเปล่า อันตรายที่จะทำตัวงอแงไหม

My Budddy My Budddy

สำหรับหน้าเมื่อกี้เมื่อกดคำว่าปฏิทินก็จะมาหน้านี้ล่ะครับ (เมื่อกดอารมณ์ อาการ โน้ต ก็จะกลับไปหน้าข้างบนนะ)

My Budddy My BudddyMy Budddy My Budddy

สำหรับหน้าพื้นฐานการใช้งานแอพก็จะมีหน้า Home, Chart, Products, Setting นั่นเองครับ

  • Home : สำหรับหน้าแรกจะมีรายละเอียดอย่าง มารอบหน้าเมื่อไหร่ แล้วก็จะมีปุ่มลัดสำหรับจดรายละเอียดประจำวัน
  • Chart : หน้านี้จะสรุปอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นมากที่สุดในรอบ โดยจะเป็นข้อมูลจากการกรอกของเราเอง
  • Products : เอ้อ หน้านี้จะเป็นหน้าผลิตภัณฑ์ของโซฟี ครับ อันนี้เดาไม่ยาก เพราะแอพนี้เป็นแอพจากทางโซฟีนั่นเอง ก็ขอขายของหน่อย
  • Setting : หน้าตั้งค่านี้ปรับอะไรได้ค่อนข้างเยอะ ถึงจะดูสวยแต่รกไปหน่อย เพราะรวมหมด ตั้งแต่การตั้งค่าปฏิทินต่างๆ, Social Network, Notification, About Apps น่าจะแยกเป็นหมวดๆ ให้ แต่โดยรวมแล้วดีไซน์ได้น่ารักดีครับ

สำหรับแอพตัวนี้จะเป็นของ iOS เท่านั้น ชาวๆ Android นั้นอดไปตามระเบียบครับ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยจะจดโน้ตเรื่องราวเฉพาะตัวเท่าไหร่นัก ทำให้การสรุปข้อมูลรายเดือนเป็นไปได้โดยง่ายกว่าเดิมครับ ส่วนคนใกล้ตัวก็อาจจะแอบใช้เป็นข้อมูลว่าวันไหนห้ามยั่วโมโห เดี๋ยวจะโดนเหวี่ยงเละได้นั่นเองครับ

ที่มา: iTunes

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners