MX Player สุดยอดแอพฯ ดูวิดีโอ ประสิทธิภาพสูง อ่านซับไตเติ้ลครบ รองรับหลากสกุล

โดย nookzz | 20 มีนาคม 2556 เมื่อ 01:49 น. | อ่าน 3,312

mxplayerแอพพลิเคชั่นรีวิวรอบนี้ขอแนะนำ MX Player สุดยอดแอพฯ ที่เปลี่ยนแอนดรอยด์โฟน และแท็บเล็ตเป็นเครื่องเล่นวิดีโอชั้นเยี่ยมที่รองรับหลากหลายประเภทไฟล์ แถมยังอ่านซับไตเติ้ลได้ครบ เลือกเสียง และซับได้ตามใจ ทำงานได้ลื่นไหลควรพกติดเครื่องครับ

MX Player MX Player

ตัวแอพพลิเคชั่นปัจจุบันอัพเดทถึงเวอร์ชั่น 1.7.13 ไปแล้วเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา แอพฯ ขนาดไม่ใหญ่ โหลดแปปเดียวก็พร้อมเพลิดเพลินกับบรรดาไฟล์หนังที่ไม่ต้องไปแปลงไฟล์ให้เสียเวลาครับ ดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลย ฟรี!! แต่หากชื่นชอบอยากสนับสนุนก็ซื้อมาใช้งานกันได้ตัว MX Player Pro จะอยู่ที่ 159.55 บาทครับ ไม่มีโฆษณากวนใจ

MX Player MX Player

แอพพลิเคชั่นหน้าตาเรียบๆ แสดงผลลิสต์รายการวิดีโอแยกเป็นหมวดหมู่ เข้ามามีภาพตัวอย่างแนะนำด้วย

MX Player MX Player
MX Player MX Player

ก่อนเข้าเล่นวิดีโอสามารถตั้งค่าต่างๆ ของแอพพลิเคชั่นได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าลิสต์รายการ, ตั้งค่าเครื่องเล่น, ตั้งค่าการถอดรหัสวิดีโอ และตั้งค่าเกี่ยวกับการอ่านซับไตเติ้ลครับ ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่นยังสามารถเล่นวิดีโอแบบสตรีมออนไลน์ได้ด้วย แค่ใส่ URL ของไฟล์วิดีโอ ก็สามารถเล่นได้เลย

MX Player

ตัวเครื่องเล่นนั้นผมค่อนข้างชอบมาก ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ทำงานได้ดี รองรับหลากหลายสกุลไม่ว่าจะเป็น .3gp .avi .divx .f4v .flv .mkv .mp4 .mpeg .mov .vob .wmv .webm .xvid และอื่นๆ อีกเพียบครับ ส่วน Subtitle นั้นก็รองรับดังนี้ครับ

– DVD, DVB, SSA/ASS Subtitle tracks.
– SubStation Alpha(.ssa/.ass) with full styling.
– SAMI(.smi/.sami) with ruby tag support.
– SubRip(.srt)
– MicroDVD(.sub/.txt)
– SubViewer2.0(.sub)
– MPL2(.mpl/.txt)
– PowerDivX(.psb/.txt)
– TMPlayer(.txt)

MX Player

หน้าตาแสดงผลเต็มๆ แสดงรายละเอียดไม่ต่างจากเครื่องเล่นวิดีโอทั่วไปครับ แต่เวลาหยุดเล่นของรุ่นฟรีจะมีโฆษณาโผล่มานิดหน่อย

MX Player

เวลาเล่นวิดีโอสามารถล็อคหน้าจอได้ด้วยเครื่องหมายแม่กุณแจ และสามารถปรับรูปแบบการแสดงผลได้ด้วย มีเครื่องมือ เล่น/หยุด และเล่นไฟล์ถัดไป กับย้อนกลับ ส่วนตัวไทม์ไลน์ก็สามารถเลื่อนเอาได้เลยมีนาทีแสดงผลแบบสดๆ ครับ

MX Player

ด้านขวาบนจะมีเมนูให้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการถอดรหัสได้ว่าจะใช้เป็น Hardware (H/W decoder) หรือ Software (S/W decoder) ในการถอดรหัสวิดีโอ หากเครื่องแรงๆ ก็สามารถใช้เป็น H/W ได้ ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุดตัว MX Player นั้นทำงานในรูปแบบการถอดรหัสด้วย CPU dual-core ได้แล้ว เห็นว่าทำงานได้ดีกว่าแบบ Single core ถึง 70% เลยทีเดียว

MX Player
MX Player

นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกซับไตเติ้ลได้หลากหลาย มีคำอธิบายแบบเดียวกับบนคอมพิวเตอร์เลยล่ะ เช่นเดียวกับช่องเสียงครับ จะเสียงไทย หรือซาวด์แทร็ค MX Player จัดให้

MX Player

สุดท้ายยังปรับแต่งอื่นๆ ได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะสเกลภาพ หรือรูปแบบการถอดรหัสเสียง ใครชอบแบบไหนลองจัดการกันดูครับ แอพฯ ดีๆ สำหรับคอหนังไม่ควรพลาดจริงๆ ^^

ดาวน์โหลด : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mxtech.videoplayer.ad&hl=th
เว็บไซต์ผู้ผลิต : https://sites.google.com/site/mxvpen/

About Author

nookzz

nookzz

Partners