Mosaic Bear Lite สร้างภาพแนวใหม่ด้วยการ Mosaic (เซ็นเซอร์)

โดย nookzz | 25 พฤษภาคม 2555 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 68

มาพบกันอีกครั้งครับ กับรีวิวแอพพิลเคชั่นแจ่มๆ บน iPhone ซึ่งวันนี้เราก็จะมาดูแอพพลิเคชั่นสำหรับตกแต่งรูปภาพกันเหมือนเคย เจ้าแอพพลิเคชั่นที่ว่านี้มีความสามารถในการตกแต่งภาพโดยเพิ่มจุด Mosaic ที่ใช้เซ็นเซอร์ภาพบางส่วนนั่นเองครับ มันคือแอพฯ Mosaic Bear Lite เวอร์ชั่นพื้นฐานที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี! จาก App Store เลยครับ

ซึ่งเวอร์ชั่นอัพเดทล่าสุดเมื่อ 26 เมษายน ที่ผ่านมาครับ เป็นเวอร์ชั่น 2.0.0 ขนาดใหญ่อยู่เหมือนกัน 9.3 MB โดยแอพพลิเคชั่นตัวนี้มีหน้าตาอินเตอร์เฟสแบบตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่เป็นหมีแลดูเป็น Super Hero ซึ่งลูกเล่นภายในก็ไม่ซับซ้อนใช้งานง่าย และยังเป็นเอฟเฟ็คต์แบบตัวการ์ตูนเหมือนอินเตอร์เฟสนั่นแหละครับ

เข้ามาครั้งแรกระบบจะให้เราล็อคอินบรรดา Social Network ที่มีอยู่ เพื่อให้ลิงค์กันและโพสข้อความความเคลื่อนไหวลงไปบน Social Network นั่นเองครับ มีทั้ง Facebook และ Twitter สามารถเลือกได้ว่าเมื่อทำการรับรองแอพพลิเคชั่นแล้ว จะให้มีการโพสบอกเพื่อนๆ ใน Social Network หรือไม่

ตัวแอพพลิเคชั่นทำงานได้สองอย่างครับ คือเปิดกล้องถ่ายภาพแล้วทำการตกแต่ง หรือเลือกรูปภาพจากอัลบั้มบน iPhone นั่นเอง หากเปิดถ่ายจากกล้องก็เป็นอินเตอร์เฟสกล้องแบบธรรมดาพื้นฐาน ถ่ายเสร็จไม่ชอบก็ “Retake” ใหม่ได้ หากพอใจแล้วก็ “Use” ได้เลยครับ จะเข้าสู่ขั้นตอนการ Mosaic ล่ะ

ขั้นตอนนี้จะเห็นแถบเมนูด้านล่าง 4 อัน Mosaic (ตกแต่งภาพ), Save (เลือกบันทึกภาพ), Send (ส่งต่อภาพไปยัง SNS) และ Settings (ตั้งค่าต่างๆ) ซึ่งเราจะอยู่ที่ขั้นตอนการตกแต่งภาพครับ แตะที่ “Open” เพื่อเปิดฟังก์ชั่นตกตแต่งภาพได้เลย ซึ่งจะมีให้เลือกหลากหลาย สามารถเลื่อนดูซ้ายขวาได้ ซึ่งก็จะมีทั้ง Mosaic แบบสี่เหลี่ยมธรรมดา, สีเหลี่ยมผืนผ้า และตัวการ์ตูนอื่นๆ ครับ ซึ่งหากอยากได้ลูกเล่นมากกว่านี้ต้องเสียเงินซื้อเวอร์ชั่นเต็มซึ่งราคาไม่แพงครับ $0.99

เมื่อนึกออกแล้วให้เลือกเอฟเฟ็คต์ที่ต้องการตกแต่ง แล้วจะโผล่ไปบนรูปภาพ ซึ่งสามารถเลื่อน และปรับขนาดได้ด้วยการสัมผัสแบบมัลติทัชนั่นแหละครับ สามารถใส่ได้หลากหลายอันด้วยครับตามความพอใจเลย หุหุ

เมื่อเลือกเสร็จแล้วขั้นตอนต่อไปก็สามารถเลือกได้ว่าจะ “Save” หรือ “Send” ครับ หากต้องการบันทึกลงอัลบั้มเฉยๆ ก็เลือก “Save” ซึ่งก็สามารถเลือกได้อีกว่าจะบันทึกเป็นขนาดเต็ม หรือขนาดเล็กที่เอาไปโพสลง Social Network ต่างๆ ได้สะดวกกว่า เมื่อบันทึกแล้วจะมีป๊อปอัพแจ้งว่าบันทึกแล้วในขนาดเท่าใดครับ

การแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ ต้องเลือก “Send” ซึ่งก็สามารถเลือกได้อีกว่าจะส่งออกไปทางใด? Email, Twitter หรือ Facebook และยังสามารถเลือกให้บันทึกลงอัลบั้มภาพเมื่อทำการส่งออกไปแล้วได้ด้วย เท่านี้เราก็สามารถสร้างภาพด้วยเอฟเฟ็คต์แปลกๆ ได้แล้วครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners