LINE Rangers เมื่อ Sally ถูกกองทัพต่างดาวจับตัวไป คงต้องวานเพื่อนๆ ช่วยกันตามหาแล้วล่ะ!! (มันส์มาก)

โดย nookzz | 4 มีนาคม 2557 เมื่อ 19:48 น. | อ่าน 514

line-rangers-coverเกมใหม่อย่างมันส์!! LINE Rangers ออกใหม่สดๆ ร้อนๆ เมื่อลูกไก่ตัวน้อยๆ Sally ถูกเหล่ากองทัพต่างดาวจับตัวไป ทำให้กลุ่ม LINE Rangers ต้องมาออกตามหาเพื่อนตัวน้อยด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่าภารกิจนี้ไม่ง่าย!! ทีมงาน mxphone ขอท้าทุกคนมาร่วมกันปราบกลุ่มต่างดาวด้วยกันครัช…

LINE Rangers LINE Rangers

เกมนี้หลังจากที่ผมลองเล่นจนติดงอมแงมกับเพื่อนๆ กลุ่มน้อยๆ บอกตรงๆ ว่าช่วงกลางๆ ค่อนข้างยาก เพื่อนที่เล่นเกมนี้ก็ยังมีน้อยเลยช่วยเหลือกันลำบากจริงๆ… เลยเชิญชวนมาเล่นกันเยอะๆ จะได้ไปช่วย Sally กัน!! ว่าแล้วก็ดาวน์โหลดเลยครับใน Google Play Store และ Apple App Store ขนาดไม่ใหญ่มากนัก ดาวน์โหลดผ่าน 3G ได้เลย 007 เปิดเกมมาปุ๊ปก็จะมีไตเติ้ลเป็นสตอรี่ให้ดูกันก่อน แต่ตัวเกมเปิดครั้งแรกจะค่อนข้างโหลดนานหน่อยนะครับ ข้อมูลมันเยอะ รวมถึงการเปิดครั้งต่อๆ ไปก็ต้องรอสักพัก

008 009 010

เข้ามาครั้งแรกจะมีโบนัสต่างๆ ต้อนรับ และทุกๆ วันก็จะมี Daily Bonus ด้วยนะครับเมื่อ Login เข้ามา ตรงนี้มีประโยชน์มาก… นอกจากนี้ก็จะมีโบนัสตามระดับเลเวลด้วย

059

ในหน้าแรกจะเป็นรายละเอียดตัวละครของเรา ซึ่งซ้ายบนเป็นระดับ Level ของเราเองครับ ถัดมาก็จะมี

Feather (ขนนก) : สำหรับใช้แทนหัวใจแบบเกมส์อื่นๆ หมดก็ไม่สามารถเล่นได้
Ruby (เพชร) : ใช้สำหรับแลกซื้อค่าอื่นๆ เช่น Coin, Feather รวมถึงหมุน Gacha สุ่มรับตัวละครระดับต่างๆ เพิ่ม
Coin (เหรียญ) : ใช้สำหรับอัพเกรดตัวละคร และผสมตัวละคร
Freindship Point (คะแนนเพื่อน) : ใช้สำหรับแลกเป็น Feather หรือหมุน Gacha ระดับแรก

040 041 042

ซึ่งตรงนี้เราสามารถใช้เงินแก้ปัญหา… ซื้อ Ruby และเอามาแลกเป็น Feather หรือ Coin ได้ตลอดเวลา แค่แตะเข้าไปเลือกซื้อที่ไอคอนเลย

044

098032 033

ถัดลงมาก็เป็นกล่อง Gift Box ใช้สำหรับกดรับพวกโบนัสต่างๆ สามารถ Accept All ได้เลยนะ ถัดลงมาอีกเป็น GACHA!! เอาไว้หมุนเอาตัวละครใหม่ๆ ครับ ซึ่งจะแยกเป็นสามระดับคือ 1-3 ดาว ใช้ Friendship Point 100F ต่อมาเป็น 2-4 ดาว ใช้ Ruby 10 อันครับ ระดับสูงสุดเป็น 3-5 ดาว ต้องใช้ Ruby 20 อัน สุดท้ายมีแบบซื้อ 5 แถม 1 ครั้ง แค่ 100 Ruby นั่นเอง เป็นโซนเสี่ยงดวงรับตัวละครใหม่ครับ อิอิ

097

มาดูแถบเมนูด้านล่างบ้าง…

My Team

055 056ใช้สำหรับจัดทีมก่อนสู้ศึกกับเหล่าเอเเลี่ยนครับ ซึ่งเราสามารถเลื่อนเลือกเอาตัวละครต่างๆ สลับที่กัน หรือสลับตัวเอามาใช้ในแต่ละฉากได้ โดยสามารถดูสเตตัสได้จากไอคอน Information ในช่องตัวละครครับ ตัวละครก็มีตั้งแต่ระดับ 1 ดาว ไปจนถึง 5 ดาวเลยทีเดียว

026 027 028 029

นอกจากนี้ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีระดับเลเวลครับ ซึ่งเมื่อสู้ไปเรื่อยๆ ก็จะอัพเลเวลได้ แต่เราสามารถจับมันฟิวชั่นกับตัวละครอื่นๆ ที่เหลือๆ อยู่เพื่อเพิ่มระดับเลเวลได้ โดยระดับเลเวลกับค่าประสบการณ์ที่จะเพิ่มขึ้นนั้นอยู่ที่ระดับดาวของตัวละคร และระดับเลเวลตัวละครด้วย ง่ายๆ แค่แตะเลือก Level UP ในหน้าตัวละครภายใน My Team หรือแตะที่ตัวละครในหน้าหลักก็จะเข้าสู้หน้าอัพระดับเลเวลครับ

*อัพเกรดด้วยการผสม Ranger ชนิดเดียวกัน จะสามารถเพิ่มระดับ Max Level ของ Ranger ได้ครับ

Upgrade
045ในส่วนนี้จะเป็นการอัพเกรดค่าพื้นฐานของเราครับ ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 อย่าง คือ
1. Missile Power : อัพเกรดฐานยิงมิสไซล์ให้แรงขึ้น
2. Tower HP : อัพเกรดค่าพลังชีวิตสูงสุดของฐานให้มากขึ้น
3. Production Rate : อัพเกรดความเร็วในการผลิตแร่สำหรับเรียกตัวละครออกมาต่อสู้
4. Max Limit : อัพเกรดเพิ่มอัตราการเก็บแร่สูงสุด

081

ทั้งหมดเราจะสามารถอัพเกรดได้ตามระดับเลเวลของเราเองนะครับ สูงสุดคือ Level 60 แต่ละระดับต้องใช้ Coin ในการอัพเกรด ซึ่งตรงนี้ Production Rate น่าจะสำคัญที่สุด รองลงมาก็คือ Max Limit ที่หากเราเลือกใช้ตัวละครระดับดาวสูงๆ อย่าง 3-5 ดาว อาจจะต้องใช้แร่ในการเรียกค่อนข้างสูงครับ เลยต้องอัพเกรด Max Limit ให้มากขึ้น ยิ่งระดับสูง เริ่มต้นก็จะมีมากครับ ทำให้เรียกตัว 200+ ได้ตั้งแต่ต้นๆ เลย

074

ส่วนมิสไซล์นั้นไม่ค่อยเห็นผลเลยจริงๆ…. ส่วน Tower HP นั้นแล้วแต่ศรัทธาเลยครับส่วนตัวไม่ค่อยอัพมันเท่าไหร่เน้น 3 กับ 4 ให้ครบก่อน

Friends
035 036เกมนี้เพื่อนสำคัญมาก ส่วนนี้เอาไว้ส่งความช่วยเหลือให้เพื่อนๆ ซึ่งเมื่อกดส่งเราจะได้ Friendship Point ตอบแทน โดยเวลาเพื่อนเราต่อสู้อยู่จะมีตัวละครของเราส่งไปช่วยเหลือด้วย บางครั้งเวลาเราสู้อยู่ก็จะเห็นหน่วยรบของเพื่อนเราเข้ามาช่วยเหลือแบบเดียวกันนั่นเองครับ

037

อีกส่วนคือ Invite ตรงนี้จะเป็นส่วนที่ให้ช่วยเพื่อนๆ มาเล่นเกม LINE Rangers ด้วยกัน มันจะส่งข้อความไปหาเพื่อนๆ ทาง LINE นะครับ ซึ่งจะมีรางวัลให้คือ ชวนเพื่อน 10 คนได้รับ Ruby x 5 ชวนครบ 20 คน ได้ Ruby อีก 15 เมื่อชวนครบ 30 จะได้ Ranger ตัว 3 ดาวคือ Elf CONY ที่โจมตีระยะไกล เคลื่อนที่ว่องไว ส่วนสุดท้ายเมื่อชวนครบ 50 คนจะได้รับ Frog BROWN ระดับ 4 ดาวที่เป็นตัวแทงค์พลังชีวิตสูง พลังโจมตีก็พอใช้ได้แต่เคลื่อนที่ช้านั่นเองครับ

Collect
100 101นี่คือส่วนของสมุดคอเลคชั่น ที่บันทึกบรรดา Hero Rangers ที่เราเคยได้มาใช้งานแล้ว ซึ่งจะมีข้อมูลตัวละครแนะนำนิดหน่อย นอกจากส่วนของ Rangers แล้วยังมี Enemies ที่เก็บข้อมูลศัตรูเอเลี่ยนที่เราเคยพบมาเช่นกันครับ

Treasure
102 103เมนูกล่องสมบัติที่เราจะต้องเก็บไอเท็มต่างๆ จากแต่ละฉากที่กำหนดเอาไว้ให้ครบ แล้วจะได้รับรางวัลตอบแทนครับ

Setting
104เมนูปรับตั้งค่าของเกมส์ครับ มีทั้งในส่วนของเสียง และภาพ รวมถึงการแจ้งเตือนต่างๆ ด้วยล่ะ โดยยังดูประวัติการซื้อ Ruby หรือ Coin ได้ด้วยนะ

วิธีการเล่น
เมื่อเราทำความรู้จักหน้าตาต่างๆ ของเกมเรียบร้อย เราก็มาลุยตามหา Sally กันได้แล้ว เริ่มจากกด START เข้าสู่เกมกันเลย!!

050

เกมนั้นจะแบ่งเป็น Stage ต่างๆ ไล่ขึ้นไปเป็นบันไดงู โดยทุกๆ 5 Stage จะมีฉากสุดโหดรออยู่ครับ ซึ่งจะมีบอกว่าเพื่อนแต่ละครใน LINE ที่เล่นเกมนี้อยู่ใน Stage ไหนกันบ้าง ใครนึกไม่ออกเป็นอย่างไร ลองนึกถึง Candy Crush ก็แล้วกันนะ

017 018 019

พร้อมแล้วก็แตะเข้าไปเล่นได้เลย!! ในฉากต่อสู้ ค่าแร่จะวิ่งเพิ่มขึ้นเองอัตโนมัติครับ และเราสามารถอัพเกรดตัวเก็บแร่ให้มีค่า Max สูงขึ้นได้ โดยก็ต้องใช้ค่าแร่ในการอัพเกรดนะครับ ส่วน Rangers ต่างๆ ที่เราเลือกเข้ามาในทีมจะมีค่าแร่ในการปลดปล่อยที่แตกต่างกัน เมื่อแร่พอจะสามารถปล่อยออกมาต่อสู้ได้ครับ โดยยังมีมิสไซล์ให้ยิงทำลายเป็นกลุ่มด้วย แต่มันไม่ค่อยแรงเอาเสียเลย

092 096

เป้าหมายคือเราต้องกำจัดศัตรูแล้วเข้าไปทำลายฐานทัพให้ได้ หรือไม่ก็โดนศัตรูทำลายฐานครับ… แต่ละ Stage ก็จะมีศัตรูหลากหลายแบบ และจะมีตัวเป้งๆ มาสร้างความปวดหัวประจำ เทคนิคมีไม่มากต้องดัดแปรงและพลิกแพลงกันเอาเองครับ เราต้องทำความรู้จักกับตัว Rangers แต่ละตัวให้ดีก่อน แล้วเลือกเอามาลงทีม พร้อมอัพเกรดเลเวลให้แกร่งกว่าเดิม อย่าลืมดูค่าแร่ที่ต้องเอามาปลดปล่อยเวลาต่อสู้ด้วยล่ะ

051 052 053 054 075

เมื่อเราชนะในแต่ละ Stage จะมีโอกาสได้รับไอเท็มขุมทรัพย์ ที่เอาไว้ปลดล็อคของใน Treasure ครับ แต่ในทุกๆ Stage จะมีการหมุนวงล้อเสี่ยงดวงว่าจะได้ไอเท็มหรือ Rangers ตัวไหนตอบแทนฟรีๆ ด้วย ซึ่งมีทุก Stage นะครับ เมื่อจบฉากจะมีค่า EXP อัพระดับเลเวลทั้งตัวเราและ Rangers ด้วย

Rangers มีกี่แบบ?
สำหรับตัว Rangers นั้นจะมีแบ่งเป็น 5 สายครับ และแต่ละสายก็จะมีการโจมตีที่ไม่เหมือนกัน มีใกล้ มีไกล ต้องลองใช้กันดู บางตัวก็เคลื่อนไหวช้า บางตัวเคลื่อนไหวเร็ว ในสเตตัสจะมีบอกอยู่นะ

105

Health : สายพลังชีวิต Rangers ประเภทนี้เหมาะสำหรับเป็นตัวแทงค์โดยเฉพาะ เพราะเลือดเยอะตายยาก แต่ส่วนใหญ่จะเคลื่อนที่ช้า โจมตีไม่เร็ว และไม่ได้โจมตีแรงสักเท่าไหร่ แรกๆ เราอาจจะได้ใช้กันก็คือ Frog BROWN ที่ได้ฟรีจากการ Invite นี่ระดับ 4 ดาวเลยนะจ๊ะ

106

Speed : สายความเร็ว พวกนี้จะเป็น Rangers ที่เคลื่อนที่ไว โจมตีได้เร็ว แต่ส่วนใหญ่จะบอบบางเอามากๆ ดังนั้นสายนี้แนะนำให้เล่นตัวที่โจมตีระยะไกลจะดีกว่า ให้ตัวแทงค์สาย Health รับหน้าเอา แรกๆ เราก็อาจจะได้ใช้ตัว Elf CONY ที่ได้จากการ Invite 30 คนครับ

107

Attack : สายโจมตีโดยเฉพาะ Rangers ประเภทนี้จะมีค่าโจมตีค่อนข้างสูง แต่อาจจะมีข้อด้อยอย่างเลือดน้อย เคลื่อนที่ช้า หรือโจมตีช้าก็เป็นได้ ตัวระดับ 3 ดาวที่น่าใช้ก็คงเป็น Manager ที่เคลื่อนที่ช้าโจมตีช้า แต่หนัก และระยะไกลด้วย เอาไว้อยู่แถวสอง

108

Splash : สายโจมตีกลุ่ม Rangers ประเภทนี้ควรมีไว้สักตัว มันสามารถโจมตีแล้วโดนเป็นกลุ่มที่ยืนอยู่ติดๆ กันได้ ลักษณะไม่ตายตัว บางตัวโจมตีไว เคลื่อนที่ช้า บางตัวเคลื่อนที่ไว โจมตีช้า แต่ค่าโจมตีกับเลือดจะไม่ได้เยอะนักครับ

109

Balance : สายสมดุล Rangers ที่ไม่ได้โดดเด่นด้านใดด้านหนึ่ง สเตตัสโดยรวมจะดูดี ในระดับ 3 ดาวช่วงแรกๆ Jason ก็ดูเข้าท่าไม่เบา เลือดเยอะ โจมตีแรง เพียงแต่มันเคลื่อนที่ช้า แต่โจมตีช้ามาก…

003

เมื่อทำความรู้จักกับ Rangers ประเภทต่างๆ แล้วก็ลองจัดทัพดูกันดีๆ ครับ แล้วก็ไปลุยกันได้เลย ช่วยกันตามหา Sally ก่อนที่จะกลายเป็นลูกเจี๊ยบย่างไปเสียก่อนนะ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners