LINE PLAY โซเชียลเกมส์ยอดฮิตตัวใหม่จาก NAVER

โดย nookzz | 26 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 17:50 น. | อ่าน 536

LINE-Playแอพพลิเคชั่นรีวิววันนี้ผมจะขอเกาะกระแสนิดนึง หลังจาก NAVER ส่งเกมส์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง LINE PLAY มาให้ได้ลิ้งลองกัน ซึ่งผลก็คือประชากรไลน์ติดกันงอมแงมจนเรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก LINE PLAY แล้ว เพราะตัวเกมส์น่ารัก รายละเอียดเยอะ ทำเป็นรูปแบบโซเชียลเล่นสนุกไปกับเพื่อนๆ ครับ

97f46b50

LINE PLAY ก็เปรียบเสมือนเมืองจำลองครับ ซึ่งเราจะต้องสร้างตัว Avatar แทนขึ้นมาในโลกจำลองนี้ โดยสามารถเลือกรายละเอียดหน้าตา และทรงผมต่างๆ ได้ตามใจชอบ ส่วนเสื้อผ้าการแต่งตัวก็สามารถกำหนดได้เอง โดยต้องคอยหาเพรชนำมาซื้อแฟชั่นใหม่ๆ ด้วย รวมถึงการตกแต่งบ้านของเราให้ดูสวยงามน่าอยู่ในสไตล์ของตนเอง เพื่อที่เวลาเพื่อนๆ แวะเข้ามาชมบ้านจะได้ไม่อายใครครับ ^^

line-play-d

ตัวเกมส์ขนาดใหญ่นิดหน่อย 38.9 MB เลยต้องดาวน์โหลดผ่านทาง Wi-Fi ครับ รองรับตั้งแต่ iPhone 3GS เป็นต้นมา และ Android ทั่วไปด้วยครับ แต่ที่ทดสอบยังใช้ iPhone 4 อยู่เลยครับ >< พอเล่นได้ กระตุกหน่วงบ้างตามประสาโทรศัพท์เริ่มแก่

LINE PLAY LINE PLAY

ตัวเกมส์ดูมีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ แต่เล่นไม่ยากอย่างที่คิดครับ เพราะเกมส์เป็นสไตล์สร้างตัวละครเป็น Avatar ธรรมดา มีหิว มีอยากทำนู่นทำนี่บ้าง ไม่ต้องคอยดูแลให้เหนื่อย แต่มีตัวละครให้หาเพรชมาซื้อของแต่งห้อง แต่งตัว และเอาไปพูดคุยกับสาวๆ หรือเพื่อนๆ ได้นั่นเอง เข้ามาครั้งแรกก็จะได้เลือกตกแต่งหน้าตา และชุดเสื้อผ้าก่อนเช่นกันครับ หลังจากนั้นก็ต้องโหลดเข้าเกมส์นานสักหน่อยแล้วแต่อินเตอร์เน็ต

LINE PLAY LINE PLAY

เข้าเกมส์มาเจอหน้าหลักของเกมส์ มุมซ้ายบนเป็นข้อความ ขวาบนเป็นการตั้งค่า ส่วนเมนูด้านล่างมี My Room ห้องของเรา, Lounge ห้องพูดคุยรวมกับผู้อื่น และ Friend ที่เอาไว้ใช้จัดการเกี่ยวกับเพื่อนของเรา ไม่ว่าจะแอดเพื่อน หรือค้นหาเพื่อนเพื่อแวะไปเยี่ยมตามบ้านของเพื่อนๆ นั่นเอง หากไม่อยากเลือกก็เลือก Random เดินเข้าบ้านคนอื่นดื้อๆ เลยก็ได้ ฮ่าๆๆ

LINE PLAY LINE PLAY

เริ่มแรกเราต้องแต่งตัวละครให้มีสไตล์น่ารักๆ เอาไว้เป็นหน้าเป็นตาก่อน แต่เริ่มมาเพรชที่มีอาจจะไม่พอ งั้นเรามาเริ่มแอดเพื่อนๆ และส่งคำเชิญชวนเพื่อนๆ เพื่อรับเพรชโบนัสก่อนครับ ในส่วนของ Add Friend จะแสดงทั้งเพื่อนที่แอดเข้ามา และเพื่อนที่แนะนำ ส่วนเพื่อนคนไหนยังไม่ได้เล่นเกมส์ สามารถส่งคำเชิญ (Invite) ไปหาได้ ซึ่งจะได้รับโบนัส 1,000 Gem ครับ ดังนั้นมีเพื่อนกี่คนให้ Invite ก็จัดซะเลย อิอิอิ

LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY

เริ่มแต่งตัวละครเราต้องเข้าที่ Shop เพื่อหาเสื้อผ้าและเครื่องตกแต่งต่างๆ ในร้าน ซึ่งมีราคากำกับไว้หมด ชอบอันไหนก็จัดมาเลยครับ แล้วเราจะได้ชุดแต่งตัวสวยๆ ตามที่ต้องการครับ

LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY

ต่อมาก็ต้องตกแต่งห้อง ซึ่งต้องเข้ามาที่ My Room ก่อน จะเห็นห้องโล่งๆ พร้อมโต๊ะหนังสือครับ กดเลือกที่ Menu ด้านล่างจะมีเมนูต่างๆ CLOSET สำหรับแต่งตัวละคร, ROOM DECO สำหรับตกแต่งห้อง, SHOP ร้านขายของต่างๆ และ SETTING สำหรับตั้งค่าเกมส์ครับ

LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY

ในโหมดตกแต่งห้องเราจะสามารถเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งของต่างๆ ได้ตามต้องการ สามารถหมุนขยับได้ตามใจ อันไหนไม่ใช้ก็เก็บขึ้น แต่หากอยากได้อะไรมาเพิ่มเติมก็ต้องเข้า SHOP เพื่อซื้อมาตกแต่งครับ เท่านี้เราก็จะได้ห้องนอนสไตล์เราแล้ว

LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY

ตัวละครเราจะมีสเตตัสบอกอยู่บนหัวเรื่อยๆ ว่าต้องการทำอะไร ให้เราทำตามก็จะได้รับเพรชเพิ่มเติมครับ จากนั้นเมื่อเราพร้อมก็ออกไปเยี่ยมเยียนบ้านเพื่อนๆ คนรู้จัก และไม่รู้จักบ้าง สามารถไปทำความสะอาด ทำกับข้าว หรืออะไรก็แล้วแต่เพื่อรับเพรชเพิ่มได้ด้วย ส่วนเพื่อนหาได้จากเมนู Friend นั่นแหละครับ สามารถกดให้หัวใจกันได้ด้วย

LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY
LINE PLAY LINE PLAY

เห็นอย่างนี้ตัว LINE PLAY ยังมีสมุดไดอารี่สำหรับเขียนความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เปรียบเสมือน Timeline บน LINE เลยครับ และยังสามารถพูดคุย Chat 1:1 ได้เหมือน LINE ธรรมดา แต่มี Avatar แทนตัวน่ารักๆ ครับ

ดังนั้นเพื่อนๆ อย่ารอช้า ดาวน์โหลด LINE PLAY มาเล่นกันดีกว่าสนุกสนานให้สานสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ได้ง่าย และสนุกยิ่งขึ้น กลายเป็นเกมส์ที่หลายๆ คนเริ่มติดกันอีกแล้ว เกมส์จาก LINE ไม่ผิดหวังจริงๆ

About Author

nookzz

nookzz

Partners