Instasecond ถ่ายและแต่งภาพเพื่อเก็บความทรงจำในทุกเสี้ยววินาทีแล้วแชร์ให้โลกรู้ถึงความรู้สึกในวินาทีนั้นของคุณ

โดย nookzz | 7 สิงหาคม 2556 เมื่อ 10:52 น. | อ่าน 31

instasecond-coverแอพพลิเคชั่นรีวิววันนี้ MXPhone มีแอพฯ ใหม่มานำเสนออีกแล้วครับ รอบนี้เป็นแอพพลิเคชั่นด้านโซเชียลเน็ตเวิร์กอีกตัวที่น่าสนใจ ลักษณะการทำงานคล้ายๆ กับ Instagram และมีฟีเจอร์ที่ออกไปทางเดียวกับ instaplace หรือ Instaweather ซึ่งมันก็คือ Instasecond ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android เลยครับ  เรามาลองใช้ดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรพิเศษกว่าแอพพลิเคชั่นตัวอื่นบ้าง

แอพพลิเคชั่น Instasecond ลักษณะก็ดังชื่อครับ ตัวแอพฯ ทำงานเหมือนกับ Instagram คือ ถ่ายภาพ แต่งภาพ แล้วโพสแชร์ พร้อมลิงค์ไปยัง Facebook หรือ Twitter ได้ครับ แต่เน้นแชร์ในเรื่องของช่วงเวลาที่นับกันเป็นวินาทีเลยทีเดียว ซึ่งเพื่อนๆ จะได้รู้ว่าในหนึ่งวันนั้นมีตั้ง 86,400 วินาที!!

instasecond-cover

เพื่อนๆ คงรู้กันดีว่าใน 1 วันนั้นมี 24 ชั่วโมง แต่จะมีสักกี่คนล่ะที่รู้ว่า 1 วันมีถึง 86,400 วินาที ดังนั้นในแต่ละวินาทีอาจมีเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เราอยากจะ Capture Moment เก็บเอาไว้บนรูปภาพ ซึ่งตรงนี้แอพพลิเคชั่น Instasecond ได้ออกมาตอบโจทย์ได้อย่างตรงตัว โดยสามารถ Capture Moment และโพสเหตุการณ์ต่างๆ ได้แบบเสี้ยววินาทีเลยทีเดียว

Instasecond นั้นมีจุดเด่นที่การถ่ายภาพ แล้วมีข้อมูลเวลาที่นับเป็นวินาทีในแต่ละวันระบุลงไปด้วย เพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้ว่าในแต่ละวินาทีของแต่ละวันเราทำอะไรอยู่ พบเจออะไรนั่นเอง ดังนั้นจะดีแค่ไหนหากเราได้รู้ว่าเพื่อนๆ เราแต่ละคน แต่ละวินาทีเค้าทำอะไรกันบ้างครับ แต่ความพิเศษมันไม่ใช่แค่นั้น เมื่อเราทำการแชร์ไปยัง Instagram อวดเพื่อนๆ จะมี Hashtag ที่เป็นตัวเลขวินาที ซึ่งเราสามารถแตะเข้าไปดูได้ครับ ว่าในวินาทีเดียวกันนี้มีใครทำอะไรอยู่บ้าง จุดนี้เป็นลูกเล่นที่สร้างสรรค์มากๆ ครับ

Instasecond Instasecond

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นกันได้เลย ค้นหาด้วยคำว่า “Instasecond” จะเจอทันทีครับ ขนาดก็ไม่ใหญ่ 4.0MB เท่านั้น เพิ่งอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1.2 เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านนี้เองครับ

Instasecond Instasecond
Instasecond Instasecond
Instasecond Instasecond

เปิดแอพพลิเคชั่น Instasecond ขึ้นมาเราจะพบอินเตอร์เฟซกล้องแบบเดียวๆ กับ Instaplace, Instaweather และ Instafood เลย แต่แถบข้อความต่างๆ นั้นจะมีส่วนของเวลาในแต่ละวันที่นับเป็นวินาที พร้อมด้วยข้อมูลวันเดือนปีในขณะนั้น โดยยังมี Location ให้เลือกใส่ได้อีกด้วยครับ นอกจากนี้บางสกินยังสามารถเขียนข้อความเพิ่มลงไปในภาพได้ด้วยครับ ซึ่งแบบสกินต่างๆ แค่เลื่อนซ้ายขวาเลือกเอาครับ แสดงผลทันที โดยมีทั้งหมด 4 หมวดหมู่ หมวดละ 8 แบบ

Instasecond Instasecond

นอกจากการถ่ายภาพ แล้วแต่งใส่ข้อมูลเหล่านี้ เรายังสามารถดึงภาพจาก Camera Roll ขึ้นมาใช้ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะต้องครอบภาพเป็นขนาด 1:1 ตามมาตรฐานครับ เมื่อตกแต่งใส่ข้อมูลสถานที่ และเวลาต่างๆ ครบแล้วก็สามารถแชร์ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ได้ เช่น Instagram (แนะนำ), Facebook, Twitter หรือจะส่งเป็นอีเมล์ และบันทึกไว้ใน Camera Roll ก็ได้เช่นกันครับ

Instasecond Instasecond

รายละเอียดของ Instasecond ก็มีเพียงเท่านี้ครับ แอพพลิเคชั่นไม่ได้ซับซ้อน ขนาดก็ไม่ได้ใหญ่ แต่สร้างสรรค์รูปแบบการแชร์ Moments ต่างๆ ออกมาได้ค่อนข้างแปลกแหวกแนวและดูน่าสนใจดี ดังนั้น… อย่าพลาดกันนะครับ ลองโหลดมาแชร์ช่วงเวลาในแต่ละเสี้ยววินาทีของคุณให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันนะ ^^

Download Apps
iOS : https://itunes.apple.com/th/app/instasecond/id662132502?mt=8
Google play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.appalive.instasecond&hl=en

About Author

nookzz

nookzz

Partners