Facebook Messenger 2.1 เวอร์ชั่นใหม่ ส่ง Voice message ได้แล้ว อัพเดทกันหรือยัง!?

โดย nookzz | 8 มกราคม 2556 เมื่อ 00:31 น. | อ่าน 398

แชทแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมไปยิ่งหย่อนไปกว่า LINE หรือ WhatsApp คงต้องยกให้กับ Facebook Messenger ที่ผมมั่นใจว่าคนเล่นเฟซบุ๊คส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบน Android, BlackBerry หรือ App iOS ต่างก็ต้องมีติดเครื่องกันแน่นอนครับ

แม่นแล้ว Facebook Messenger นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชทกับเพื่อนๆ ด้วยไอดีของเฟซบุ๊ค โดยที่ไม่ต้องเข้าแอพฯ เฟซบุ๊ค หรือต้องอยู่ติดกับคอมพิวเตอร์ที่บ้านเพื่อแชทกับเพื่อนๆ ครับ ไม่ว่าจะไปที่ไหน จะออนเฟซบุ๊คอยู่หรือไม่ เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊คก็สามารถติดต่อเราได้ตลอดเวลานั่นเอง

acebook Messenger Facebook Messenger

แต่จะแนะนำไปทำไมถ้าไม่มีลูกเล่นอะไรใหม่ๆ เพิ่มเติม เพราะแทบทุกคนคงโหลดติดเครื่องกันอยู่แล้ว!! พอดีว่าผมแอบเห็นว่ามันเป็นอัพเดทใหม่เวอร์ชั่น 2.1 ที่มีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามานั่นก็คือ Voice message นั่นเองครับ เป็นลูกเล่นใหม่ที่สื่อสารได้สะดวกขึ้น เพราะบางครั้งในโทรศัพท์อาจจะพิมพ์ลำบากไปบ้างเมื่อในร่วมกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันครับ

acebook Messenger Facebook Messenger

ส่วนอื่นๆ นั้นก็แทบจะเหมือนเดิมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหน้าแรกที่แสดงฟีดการใช้งานข้อความของไอดีเรา เมื่อเลื่อนหน้าจอซ้าย หรือแตะที่ไอคอน Setting ก็จะเป็นลิสต์รายชื่อเพื่อนในเฟซบุ๊คให้เลือกแชท

acebook Messenger Facebook Messenger
acebook Messenger Facebook Messenger

ในส่วนของรายชื่อเคยสังเกตกันไหมครับว่ามันสามารถเพิ่มรายชื่อโปรดไว้เรียกแชทได้ง่ายๆ ด้วยนะ หากรายชื่อเพื่อนเยอะๆ ก็พิมพ์ค้นหาเอาก็ได้ ซึ่งจะพิมพ์หาในส่วนของรายชื่อ หรือ New message ก็ทำได้เหมือนๆ กันครับ

acebook Messenger Facebook Messenger

ที่ลองมาดูหน้าต่างแชท แล้วแตะเครื่องหมาย + เพื่อทำการส่งไฟล์ หรือ Emoticon ต่างๆ จะเห็นว่าของใหม่ (ภาพขวา) มีตัว Record Voice เพิ่มเข้ามาแล้วครับ

acebook Messenger Facebook Messenger
acebook Messenger Facebook Messenger

ลองกดเข้ามาระบบจะบอกวิธีใช้งานคือ แตะที่ปุ่มแดงค้างเอาไว้แล้วบันทึกเสียง เมื่อปล่อยจะเป็นการส่งข้อความ แต่ถ้าเลื่อนนิ้วออกจากปุ่มจะเป็นการยกเลิกครับ ซึ่งระหว่างกดค้างจะมีเวลานับให้ ยิ่งนานยิ่งส่งช้านะครับ แล้วแต่อินเตอร์เน็ต ซึ่งมุมซ้ายล่างจะมีระดับเสียงแสดงด้วย สุดท้ายเรายังแตะที่ชื่อเพื่อตั้งการแจ้งเตือนเฉพาะบุคคล หรือเลือกดู Timeline ของของรายชื่อนั้นๆ ได้ด้วย ใครยังไม่ได้อัพเดท ก็กดอัพกันได้แล้วนะครับ เดี๋ยวจะกดฟัง Voice message จากเพื่อนๆ ไม่ได้นะ

About Author

nookzz

nookzz

Partners