Expedia Hotels, Flights & Cars จองง่ายทั้งโรงแรม และเที่ยวบิน จบในแอพฯ เดียว

โดย nookzz | 4 มกราคม 2560 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 239

2016-12-22_033804ใครอยากไปเที่ยวห้ามพลาด! เพราะวันนี้เรามีแอพพลิเคชั่น Expedia มาแนะนำ แอพฯเดียวที่จองได้ทั้งโรงแรม และเที่ยวบินครับ จองง่ายไม่กี่ขั้นตอน มีแจ้งเตือนทริปท่องเที่ยวที่จองเอาไว้ และแสดงราคาตั๋วเที่ยวบินอัพเดทแบบเรียลไทม์ตลอดเวลาเลยทีเดียว ใครวางแผนจะหนีเที่ยวช่วงนี้โหลดมาลองดูกันได้เลยครับ

แอพพลิเคชั่นตอนนี้รองรับทั้งบน iOS และ Android ค้นหาจากชื่อกันได้เลยว่า “Expedia Hotels” หรือดาวน์โหลดกันได้จากลิงค์นี้

iOS : http://bit.ly/mxphoneIOS
Android : http://bit.ly/mxphoneAndroid

ex-001

ตัวแอพพลิเคชั่นขนาดไม่ใหญ่มาก โหลดไม่นานครับผ่าน 4G ได้เลยชิลๆ อินเทอร์เฟซของแอพพลิเคชั่นเน้นเรียบง่าย ดูสะอาดตา และที่สำคัญคือใช้ง่ายมากๆ

ex-002

นอกจากแพลตฟอร์มบนมือถือ Expedia Hotels เองก็มีบนเว็บไซต์เหมือนกับรายอื่นๆ ครับ ของไทยก็ expedia.co.th ซึ่งหากลงทะเบียนไว้ก็ซิงค์กันระหว่างเว็บไซต์ และมือถือได้เลย เพียงล็อคอินในแอพพลิเคชั่นด้วย USER เดียวกัน จัดทริปแจ้งเตือนต่างๆ ได้ครับ

ex-003

หน้าตาแอพพลิเคชั่นเรียบง่าย แต่ข้อมูลครบถ้วนและทำออกมาดีมากๆ เท่าที่ลองใช้งานมาโหลดข้อมูลได้ไวยอดเยี่ยม ในหน้าหลักจะแนะนำโรงแรมในระยะรัศมีใกล้ตัวเรา แตะเข้ามาดูก็มีข้อมูลต่างๆ ของโรงแรมและห้องที่ว่างอยู่ ราคาส่วนลดต่างๆ ขั้นตอนนั้นง่ายๆ แตะเลือก Book เพื่อทำการจอง แล้วทำการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตเอาได้เลยพร้อมเข้าพัก

ex-004

จองล่วงหน้าเราก็ค้นหาที่พักที่ต้องการได้โดยพิมพ์ตำแหน่งค้นหาไปเลย ต้องเปิด Location service ด้วยนะครับ เลือกวันที่เข้าพักและวันเช็คเอาท์ด้วย จำนวนแขกที่เข้าพักพร้อมกด Search ข้อมูลก็จะมาอย่างรวดเร็ว

ex-005

ข้อมูลนอกจากราคา ประเภทห้องที่มีให้เลือก ตำแหน่งสถานที่ ก็ยังมีรีวิวจากผู้เข้าพักให้ดูประกอบการตัดสินใจด้วย อยากได้ห้องแบบไหนก็เลือกดูแล้วดูรายละเอียดก่อนกดจอง ซึ่งขั้นตอนย้ำว่าง่ายมากๆ ไม่ซับซ้อน แตะไม่กี่ครั้งก็จองเสร็จจ่ายเงินเรียบร้อยพร้อมเข้าพัก

ex-008

รูปแบบการค้นหาอีกแบบนึงที่ผมชอบก็คือหาบนแผนที่ในตำแหน่งที่เราจะเดินทางไปเที่ยวเลย คือมันดูแล้วชัดเจนกว่าว่าอยู่ใกล้กับอะไร ราคาเท่าไหร่บ้าง ซูมเข้าซูมออกได้เลย ปรับฟิลเตอร์ลักษณะโรงแรมที่เราจะค้นหาได้ด้วย 4 ดาว 5 ดาวก็ว่าไป ทำให้เลือกโรงแรมที่ตรงใจได้ง่ายกว่า วางแผนได้ถูกว่าจากที่พักเราจะไปเที่ยวที่ไหนสะดวกบ้าง

ex-006

นอกจากจองโรงแรมแอพพลิเคชั่น Expedia Hotels ยังจองเที่ยวบินได้ด้วย จบในแอพฯ เดียวจริงๆ ที่สำคัญตัวแอพฯ จะแสดงราคาตั๋วแบบเรียลไทม์ อัพเดทราคากันสดๆ นะครับ วิธีค้นหาจะเป็นรูปแบบมาตรฐานจากการจองตั๋วบินที่เราเคยเจอมา เลือกจุดเริ่มต้น กับสถานที่ปลายทาง พร้อมระบุวันไป-กลับ กับจำนวนคน ระบบก็จะหาตั๋วราคาดีๆ มาให้แบบครบทุกสายการบินเลย

ex-007

ข้อมูลเที่ยวบินทำออกมาดูง่ายดี เที่ยวบินที่มีต่อเครื่องลงที่ไหน ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่มีบอกหมด มีแถบบอกระยะเวลาในการต่อเครื่องว่าช่วงไหนยาวไหนสั้น พร้อมระบุราคามาชัดเจนครับ มีทั้งเที่ยวบินตรงและต่อเครื่องให้ลองเลือกเลย ซึ่งเหมือนกับการจองโรงแรมคือ ง่าย เลือกเที่ยวบินที่ต้องการ แล้วกด Checkout จ่ายเงินจองผ่านบัตรเครดิตกันง่ายๆ แล้วรอเดินทางกันได้เลยครับ

ระบบจะเก็บข้อมูลทริปเที่ยวบินและที่พักไว้ให้เราในแอพฯ รวมถึงอีเมล์ที่สมัครด้วยตามปกติ และจะมีการแจ้งเตือนผ่านแอพพลิเคชั่นถึงวันเดินทาง เป็นเสมือนผู้ช่วยของเราอีกคนนึงทำให้วางแผนเที่ยวได้ง่ายขึ้นสะดวกขึ้น วางแผนสำหรับหลายๆ ทริปได้ในแอพพลิเคชั่นเดียวครับ

ใครยังไม่ได้โหลดก็ไปดาวน์โหลดมาลงทะเบียนใช้งานกันได้เลย ไม่กี่ขั้นตอน ลงทะเบียนด้วย Facebook ได้ไม่ต้องกรอกอะไรให้เสียเวลาเลยด้วย รองรับทั้ง iOS และ Android ครับ

iOS : http://bit.ly/mxphoneIOS
Android : http://bit.ly/mxphoneAndroid

About Author

nookzz

nookzz

Partners