Cut the Rope 2 เกมส์ตัดเชือกภาคต่อที่ไม่ธรรมดา สนุกกว่าเดิมอีกนะเอ้อ

โดย hypertext78 | 2 เมษายน 2557 เมื่อ 15:02 น. | อ่าน 388

heading

เกมส์ Cut the Rope นั้นถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์แคชชวลที่ประสบความสำเร็จมากพอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่น่ารัก ระบบการเล่นที่ค่อนข้างเรียบง่าย และปริศนาให้ไขที่ค่อนข้างสนุก (และยากมากในระดับหลังๆ) รวมไปถึงระบบใหม่ๆ ทีอัพเดทสม่ำเสมอ (เช่นเพิ่มระบบแรงโน้มถ่วงเข้ามาในอัพเดทใหม่ๆ) ทำให้เป็นเกมส์ยอดนิยมอย่างไม่ยากเย็นนัก ล่าสุดก็ได้ออกภาคใหม่ไปเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ก็คือ Cut The Rope 2 นั่นเอง แต่ครั้งนั้นลงเฉพาะบน iOS ก่อน วางขายในราคา $0.99 ดอลลาร์สหรัฐ วันนี้ Zeptolab ได้นำ Cut The rope 2 มาลง Play Store สำหรับสาวก Android กันแล้ว ที่สำคัญคือฟรีซะด้วย ว่าแล้วก็ไปโหลดมาเล่นกันซะเลย
Freemium

เกมส์ Cut the Rope 2 เป็นเกมส์ฟรี (บน Android) ครับ แน่นอนว่ายุคนี้การขายเกมส์ทีเดียว $0.99 หรือแจกฟรีแล้วหาเงินจากโฆษณามันตายไปแล้ว หลอกขายของในเกมส์ ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วย หรือหน้าตารูปลักษณ์หาเงินดีกว่าครับ แน่นอนว่า Cut the Rope 2 มีทั้งขายเงินในเกมส์ และสินค้าที่ต้องนำเงินในเกมส์ไปซื้อต่ออีกที แน่นอนว่าเราจะพาไปดูกันก่อนเป็นอย่างแรก ข้อหาเด่นสุด (อยู่ด้านซ้ายปุ่มเริ่มเล่นเกมส์) นั่นเองครับ

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

แน่นอนว่าสิ่งของที่ขายใน Shop ก็ได้แก่เงิน (ที่ใช้ซื้อของในเกมส์) ตัวใบ้ อุปกรณ์เสริม (เช่นระเบิด ลูกโป่ง ประตูเทเลพอร์ท) และอุปกรณ์แต่งตัว Om-Nom นั่นเอง อย่ามองว่าอุปกรณ์เสริมเป็นตัวโกงในเกมส์นะครับ เพราะบางด่านจงใจสร้างขึ้นมาเพื่อให้เราใช้โดยเฉพาะ (ไม่ใช้ไม่ผ่าน) เรียกได้ว่าบังคับซื้อไปเล่นกันสุดๆ เลยล่ะ

Movies

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

สำหรับค่ายเกมส์ Zeptolab นั้นก็จะมีแชนแนลหนังของตัวเองบน YouTube ด้วยครับ โดยจะมีทั้ง Om-nom the series ตอนต่างๆ รับกับภาคใหม่ๆ และเทรลเลอร์เกมส์อื่นๆ ด้วย แนะนำว่าถ้าว่างลองดูกันเล่นๆ ได้ สนุกมากพอสมควร ถือว่าเป็นอนิเมชันน่ารักๆ ที่ดูได้ไม่เบื่อเลยทีเดียว (ณ ตอนนี้มีจำนวนตอนเยอะมากๆ ด้วย)

Setting

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

สำหรับตัวเกมส์เองรองรับภาษาไม่น้อยเลยครับ (รองรับทีเดียว 10 ภาษารวด) นอกจากนี้ตัวเกมส์ยังเก็บเซฟไว้บน Cloud ได้ด้วย (ฮูเร ไม่ต้องเก็บไฟล์เซฟเหมือนสมัย Cut The Rope : Time Travel ที่ต้องกด export ออกมาเองแล้ว) นอกจากนี้ยังเชื่อมกับ Games Center (บน Android เป็น Google Play Games) และ Facebook ได้ด้วยครับ นอกจากนี้ยังมีระบบ Redeem Code ในกรณีที่เล่นกิจกรรมกับทางผู้พัฒนาชนะ ก็ได้โค้ดมาใส่ด้วยเช่นกัน

Games Play

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

ภาคนี้ไม่ใช่กรอบสี่เหลี่ยมๆ ให้เลือกด่านอีกต่อไปแล้ว แต่จะเป็นแผนที่ไปเรื่อยๆ (ตามสมัยนิยม) ให้เราเลือกแทน โดยแต่ละฉากอาจจะมีให้เล่นมากกว่าหนึ่งแบบ (ในภาพเป็นตัวอย่างฉาก 5) โดยเป้าหมายแรกคือเก็บให้ครบสามดาวอยู่แล้วครับ นอกจากนั้นอาจจะมีเก็บผลไม้ หรือเก็บดาวแบบไม่ครบ (เช่น 0 หรือ 2 ดาว) นั่นเอง

top1

สำหรับด้านบนจะบอกว่าขณะนี้มีเงิน (candy coin) อยู่เท่าไหร่ ตราที่เก็บมาจำนวนเท่าใหร่ และพลังงานเท่าไหร่ โดยการเล่นหนึ่งฉาก (ไม่ว่าจะผ่านหรือไม่ผ่าน หรือกด retry มา) ก็จะใช้พลังงานหนึ่งครั้ง เมื่อหมดก็จะเล่นต่อไม่ได้ล่ะครับ

bottom1

สำหรับด้านล่าง จะบอกคะแนนของเพื่อนเรา (และเรา) ครับ สำหรับกรณีนี้ผมมีเพื่อนเล่นคนเดียว ก็ขึ้นแบบนี้ไปก่อน ถ้ามีเพื่อนเล่นเยอะๆ ก็จะปรากฏไล่ลำดับคะแนนกันมาเพื่อความท้าทายนั่นเอง

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

สำหรับโหมดปกติยังคงเหมือนเดิมครับ เก็บดาวให้ครบทั้งสามดวงในระหว่างส่งลูกอมเข้าปาก Om-Nom ไม่มีอะไรมาก ส่วนโหมดเก็บผลไม้ก็ตามภาพครับ จะมีผลไม้จำนวนหนึ่งโผล่มาบนหน้าจอ ให้เราเก็บระหว่างส่งเข้าปาก Om-Nom ให้ได้เท่าจำนวนที่ต้องการ จากการเล่นพบว่าเล่นปกติไม่มีทางครบครับ ต้องใช้ลูกโป่ง ระเบิด หรือประตูเทเลพอร์ทเข้าร่วมด้วย

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

แน่นอนครับ เกมส์นี้เป็นเกมส์ประเภท Freemium ดังนั้นการเสนอขายของในเกมส์นั้นมีมากอย่างสุดฤทธิ์สุดเดชเลยทีเดียว ตั้งแต่เสนอขายตัว Hints ใบ้ให้เล่นได้ 3 ดาว หรือพลังงาน ลูกโป่ง เรียกได้ว่าพลาดตอนไหนเกมส์เสนอขายทันทีครับ ถ้าใครตั้งปณิธานจะเล่นให้ได้เองก็อย่าเผลอกดตกลงง่ายๆ ล่ะ

Companion

Cut The Rope 2 Cut The Rope 2

ในภาคนี้มีตัวละครใหม่มาเพียบเลยล่ะครับ ถือเป็นการเปลี่ยนแนวทางการเล่นไปอีกไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับตัวละครนั้นมีเยอะพอสมควรเลยทีเดียว แต่ผมยังเล่นไปได้ไม่ไกลนัก ตอนนี้เลยมี Roto ตัวเดียว (ในภาพ) โดย Roto ที่ผมเล่นนั้นสามารถหยิบของอะไรก็ได้ รวมไปถึง Om-Nom ด้วย! ภาคนี้ไม่ใช่แค่ย้ายลูกอมเข้าปาก Om-Nom อย่างเดียวแล้ว แต่สามารถย้ายที่ตัวของ Om-Nom เองได้ด้วย เมื่อใช้ร่วมกับลูกโป่ง, ระเบิด, ประตูมิติ แล้วก็จะทำให้การเล่นเปลี่ยนไปอย่างมากเลยล่ะครับ

งานนี้รออะไรกันอยู่ละคร้าบ ถ้าเป็น Android ก็รีบไปโหลดกันเลย เพราะว่าฟรี งานนี้ไม่ต้องรอช้า โหลดมาแล้วเล่นกันได้เล้ย

ที่มา: Play Store, iTunes

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners