Candy Crush Saga สุดยอดเกมส์แนว Puzzle ชวนติดงอมแงมอีกเกมส์เวลานี้

โดย nookzz | 11 มีนาคม 2556 เมื่อ 23:51 น. | อ่าน 417

candy-crush-coverแอพพลิเคชั่นรีวิวรอบนี้ ขอแนะนำเกมส์อีกครั้งเกาะกระแสสังคมออนไลน์ที่เล่นกันกันไม่เงยหน้าเลยทีเดียว นั่นก็คือ Candy Crush Saga!! ผมได้รู้จักมันจากคนใกล้ตัวที่วันๆ นั่งเล่นจนผมสามารถฮัมเพลงประกอบเกมส์ได้เลยทีเดียว หลังจากนั้นไม่นานก็เห็นหลายๆ คนเริ่มเล่นกัน แม้แต่ในละครยังเจอ!!

เลยคิดว่าไม่แนะนำคงไม่ได้แล้ว จัดการโหลด Candy Crush Saga มาลองเล่นสักหน่อย แล้วเอามาบอกต่อเพื่อนๆ ครับ โดยตัวเกมส์นั้นมีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Google Play และ App Store ซึ่งผมลองเล่นบน Android ครับ

Candy Crush Saga Candy Crush Saga

โหลดเกมส์มาเสร็จแล้วเปิดเข้าเกมส์มาเราจะสามารถล็อคอินเข้ากับ Facebook เพื่อเล่นแข่งขันกับเพื่อนๆ ได้ หรือจะเล่นคนเดียวก็ไม่ต้องทำการล็อคอินครับ แต่เพื่อความสนุกแนะนำให้เชื่อมต่อเอาไว้ครับ ^^

Candy Crush Saga Candy Crush Saga

ภายในเกมส์หน้าแผนที่จะเป็น Stage ต่างๆ เรียงเป็นทาง ซึ่งต้องบอกว่ามันยาวมากกกก และเราจะเห็นเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คที่เล่นเกมส์นี้ว่าอยู่ที่ Stage ไหนกันบ้างครับ

Candy Crush Saga Candy Crush Saga

เกมส์เป็นลักษณะเก็บดาว 3 ดวง เหมือนเกมส์อื่นๆ แต่มีโซเชียลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยก่อนเข้าพิชิตเลเวลนั้นๆ จะมีรายละเอียดบอกว่าเราเคยเล่นเลเวลนี้ได้กี่ดาว พร้อมด้วยเป้าหมายที่ต้องทำให้ได้กี่คะแนน โดยหากในช่วงหลังๆ เราจะมีของที่เรียกว่า Boosters ให้เลือกเข้าไปใช้งานในฉากนั้นๆ ได้ด้วย ก่อนกด Play ปุ่มข้างๆ จะบอกประเภทของฉากนี้ ซึ่งจะแตกต่างออกไป บางฉากแค่ทำคะแนนให้ถึงเป้าหมาย บางฉากต้องทำลาย Jelly ด้วยประมาณนี้ครับ ก่อนเริ่มเล่นจะมีสอนด้วย

Candy Crush Saga Candy Crush Saga
Candy Crush Saga Candy Crush Saga
Candy Crush Saga Candy Crush Saga

ภายในเกมส์แต่ละฉากจะแตกต่างกันออกไป วิธีเล่นเหมือนเกมส์ Puzzle อื่นๆ คือเรียงให้ได้ 3 แถวติดกันขึ้นไป หากเรียง 4 จะได้ตัวระเบิดโบนัส เรียง 5 ก็จะเป็น Color Bomb ระหว่างเล่นเรายังสามารถกดใช้ของที่มีได้ หากเล่นแพ้ก็สามารถเล่นต่อได้ แต่ต้องซื้อของตัว Play On มาใช้งานครับ

Candy Crush Saga Candy Crush Saga
Candy Crush Saga Candy Crush Saga

เล่นจบก็สรุปคะแนนในหน้าแบบเดิม ด้านล่างจะมีไฮสกอร์ของเพื่อนๆ ที่เล่นฉากนี้บอก เราสามารถส่ง Life ให้เพื่อนๆ ได้ทันทีครับ ซึ่งมันคือหัวใจที่เอาไว้ใช้เข้าเล่นเกมส์ หากหมดต้องรอเวลา หรือขอจากเพื่อนๆ เราได้ครับ ของอื่นๆ เราก็สามารถเข้าไปซื้อได้จาก Yeti Shop นั่นเอง ^^

แนะนำกันเบาๆ หากใครยังไม่โหลดก็ดาวน์โหลดมาเล่นไล่เพื่อนๆ กันได้แล้วครับ ตอนนี้เห็นเพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คไปอยู่ด้านบนๆ กันหมด ผมเองก็จะขอตัวไปก้มหน้าก้มตาเล่น Candy Crush Saga ต่อแล้วครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners