Camera360 ที่สุดของแอพฯ กล้องถ่ายภาพแบบครบวงจร

โดย nookzz | 29 พฤษภาคม 2555 เมื่อ 18:15 น. | อ่าน 589

พบกันอีกแล้ว กับแอพพลิเคชั่นรีวิวที่จะแนะนำแอพฯ ฮิตๆ ที่น่าสนใจให้เพื่อนๆ ได้ลองจับมาเล่นดูครับ ซึ่งคราวนี้ก็ยังเป็นแอพพลิเคชั่นด้านการถ่ายภาพอยู่เหมือนเดิม เพราะดูเหมือนแอพฯ ด้านนี้จะมีผู้ที่ให้ความสนใจกันค่อนข้างมาก เนื่องจากโทรศัพท์มือถือคู่ใจเรามันสามารถถ่ายภาพได้สะดวก และแชร์ลง Social Network ต่างๆ ได้ง่ายด้วย ดังนั้นแอพพลิเคชั่นด้านการถ่ายภาพที่แหละ ที่จะช่วยตกแต่งภาพสวยๆ ก่อนเปิดเผยให้เพื่อนๆ ได้เห็นกันครับ

หลายๆ แอพฯ ที่ผมได้แนะนำไปอาจจะเป็นแอพพลิเคชั่นเฉพาะทางที่มีความสามารถที่น่าสนใจก็จริง แต่วันนี้ผมจะแนะนำแอพพลิเคชั่นอีกตัวที่คิดว่าคนใช้ iPhone ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพน่าจะมีติดเครื่องกันเป็นแน่!! มันคือ Camera360 นั่นเอง ไม่ใช่เพียงแค่บน iPhone ยังมีให้ใช้งานกันแล้วบนแพลตฟอร์มแบบ Android OS ครับ

Camera360 นับว่าเป็นแอพพลิเคชั่นด้านการถ่ายภาพที่มีความสามารถหลากหลายครบวงจร และมีคุณภาพดีอีกด้วย ที่สำคัญ ฟรี!!! ครับ ดังนั้นอย่าลังเล โหลดมาลองไปพร้อมๆ กับผมเลยดีกว่าครับ เวอร์ชั่นล่าสุดออกวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมาเป็นเวอร์ชั่น 2.6 ที่เพิ่มความสามารถใหม่ๆ ให้เด็ดดวงกว่าเดิมนั่นเองครับ

เปิดแอพฯ Camera360 ขึ้นมาครั้งแรกก็มีแนะนำฟีเจอร์ใหม่ๆ ก่อน แล้วจึงเข้าสู่แอพพลิเคชั่นครับ ซึ่งก็เป็นฟังก์ชั่นการถ่ายภาพปกติ แต่! มีฟังก์ชั่นหลากหลายให้ใช้งานเลยครับ มีชื่อเอฟเฟ็คต์ที่เราใช้งานอยู่แสดงส่วนบนของอินเตอร์เฟส พร้อม ปุ่มแฟลช และสลับกล้อง ส่วนด้านล่างก็จะมีฟีเจอร์ด้านกล้อง กับเอฟเฟ็คต์ให้เลือก พร้อมปุ่ม Settings และอัลบั้มภาพ ตัวกล้องพิเศษหน่อย แตะโฟกัสแล้วลากจุดวัดแสงไปตำแหน่งอื่นได้ครับ!

ฟังก์ชั่นกล้องก็มีทั้งโหมดการถ่ายแบบธรรมดา, แบบกันมือสั่นไหว, แบบตั้งเวลาถ่าย และถ่ายต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีรูปแบบภาพ 2-Grids, 4-Grids, Stripes และ DoubleEx ซึ่งเป็นการถ่ายภาพลงเฟรมแบบที่เลือก มีกี่เฟรมก็ต้องถ่ายภาพลงไปเท่านั้นครับ ตัวอย่างที่ลองถ่ายแบบ 4-Grids ต้องถ่ายทั้งหมด 4 ช็อต ถ่ายเสร็จก็สามารถเปลี่ยนเอฟเฟ็คต์ภาพได้อีกครับ

ตัวเอฟเฟ็คต์ภาพต้องยอมรับว่ามีให้เลือกเยอะมากกกก ทั้งด้านแสงที่เน้นความสวยงามของพื้นผิวภาพอย่าง Magic Skin หรือจะ LOMO รวมถึงภาพแบบ Sketch และแบบ Ghost ก็ยังมี เอาไว้ถ่ายภาพติดวิญญาณครับ – -” นอกจากเอฟเฟ็คต์แล้วยังมี ซีน ให้เปลี่ยนด้วย ซึ่งเป็นอีกลูกเล่นที่น่าสนใจ เราสามารถเลือกซีนที่ต้องการแล้วถ่ายภาพเราลงไปอยู่ในซีนครับ ซึ่งก็มีให้เลือกเยอะมากเช่นกัน

ภาพที่ได้ก็เก๋ดีครับ เอาไว้อวดเพื่อน ทีนี้เรามาดูในส่วนของ Settings กันบ้าง ด้านในก็สามารถปรับตั้งค่าต่างๆ เช่นปรับให้แสดงเอฟเฟ็คต์ต่างๆ ลงภาพแบบเรียลไทม์ ทำให้เห็นภาพใส่เอฟเฟ็คต์ก่อนกดชัตเตอร์ถ่ายกันเลยครับ หรือจะตั้งให้ถ่ายภาพแบบ Grids ด้วยชัตเตอร์แบบตั้งเวลา และยังตั้งค่าการแชร์ต่างๆ ที่ต้องเชื่อมต่อกับ Social Network ด้วยครับ

การแสดงเอฟเฟ็คต์แบบเรียลไทม์สามารถเปลี่ยนเอฟเฟ็คต์ได้จากการเรียกเมนูด้วยปุ่มใต้แถบซูมครับ ถ่ายเสร็จแล้วก็ยังเอามาปรับเอฟเฟ็คต์หรือฟิลเตอร์ต่างๆ ได้เช่นกัน ปรับเอฟเฟ็คต์ให้บางลงได้ตามความเหมาะสมและยังใส่เอฟเฟ็คต์ภาพเบลอในแบบต่างๆ ได้ด้วยครับ ทั้งแบบวงกลม แนวนอน หรือแนวตั้งได้ ครบวงจรไหมล่ะ

เมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้วก็สามารถเลือกแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ ได้พร้อมๆ กันด้วย ลักษณะการแชร์สามารถใช้ข้อความอธิบายภาพ และเมนชั่นเพื่อนๆ หรือแท็กต่างๆ และใส่โลเคชั่นได้ด้วยล่ะ ครบครันจริงๆ เพื่อนๆ ต้องหามาติดเครื่องกันนะครับ แถมท้ายด้วยภาพตัวอย่างไปดูกันครับ

แผล่บๆ สีสวยๆ ผีหลอกกก

About Author

nookzz

nookzz

Partners