Axe Dude แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้ชายไทย…ได้เรื่อง!

โดย nookzz | 12 กันยายน 2555 เมื่อ 13:37 น. | อ่าน 571

คาดว่าชื่อของ Axe คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะ Axe นั้นทำการตลาดด้วยมุกจีบสาวเด็ดๆ ให้เราได้ติดตามกันอยู่เป็นประจำบนโลก Social Network และยังมีกิจกรรมดีๆ อีกมากมายที่จะเปลี่ยนให้ชายไทยหลายๆ คน…ได้เรื่อง นั่นเองครับ

สำหรับวันนี้ในคอลัมน์ของ App Review ผมก็บังเอิญได้เจอกับแอพพลิเคชั่น Axe Dude ซึ่งผมมั่นใจว่า มันต้องได้เรื่องแน่นอนเลยขอโหลดมาแนะนำให้เพื่อนๆ ชาว MXPhone ได้จัดมุกจีบสาวเด็ดๆ จากแอพฯ มาทดลองใช้กันดู และยังชวนเพื่อนๆ มาร่วมก๊วนท้ามุกจีบสาวกันสนุกสนานได้อีกด้วยครับ ว่ากันแล้วก็ลองดาวน์โหลดกันเลยดีกว่า

Axe Dude นั้นมีให้ดาวน์โหลดแล้วบน App Store ของ Apple รวมถึง Google Play Store ของฝั่งแอนดรอยด์ด้วยเช่นกันครับ แต่วันนี้ผมจะขอพาเพื่อนๆ สาวก Apple มาได้เรื่องกันก่อน โดยจัดการเข้า App Store แล้วสั่งค้นหาว่า “Axe Dude” กันได้เลยคร้าบบบ

ตัวแอพพลิเคชั่นนั้นจะมีบอกรายละเอียดเอาไว้แล้วว่า Axe Dude เจ๋งอย่างไร ตัวแอพฯ มีขนาด 4.3 MB อัพเดทล่าสุดวันที่ 16 สิงหาคม 2555 นี้เองครับ ดาวน์โหลดแค่แปปเดียวก็เตรียมเชือดสาวๆ ด้วยมุกจีบเด็ดๆ ของ Axe Dude กันได้เลย

ตัวแอพพลิเคชั่น Axe Dude นั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Facebook ได้ทันที โดยการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นครั้งแรกจะมีการล็อคอิน ซึ่งจะแจ้งเตือนว่าต้องการเชื่อมต่อกับ Facebook หรือไม่ หากไม่ต้องการก็ข้าม แต่เพื่อนความมันส์ และเป็นการชวนเพื่อนๆ มาท้าทายมุกจีบสาวกับ Axe Dude ผมแนะนำว่าเชื่อมต่อเอาไว้เลยดีกว่าครับ เมื่อทำการเชื่อมต่อจะมีขั้นตอนล็อคอิน สามารถเลือกตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับโพสต่างๆ ของ Axe Dude ได้ครับ หลังจากนั้นก็ Allow All ไปได้เลย

หน้าแรกเปิดมาโหลดก็เจอภาพชวนให้ลองก่อนเลย ใครอยากได้เรื่องต้องลองครับ เข้ามาครั้งแรกแอพพลิเคชั่นจะมีคำแนะนำบอกเราก่อนว่าแอพพลิเคชั่นมีหน้าที่อะไร เป็นคำแนะนำสู่หนทางได้เรื่องของหนุ่มๆ ชาว Axe ครับ ซึ่งก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับคะแนน และระดับยศความเจ๋งในการจีบสาวของเรานั่นเอง แน่นอนว่าใหม่ๆ อย่างเราต้องมือใหม่ และไต่ระดับไปยัง ลูกกระจ๊อก แค่ฟังก็ดูต่ำต้อยเหลือเกิน แต่สูงสุดเหนือเทพก็คือ AXE DUDE นั่นเองครับ ใครไม่อยากเป็นลูกกระจ๊อกก็รีบๆ เก็บแต้มจากพวกเธอได้แล้ว!

หลังจากคำแนะนำจะเป็นหน้าจอหลักของแอพพลิเชั่น ซึ่งหน้าตาเลย์เอาท์ต่างๆ ก็ไม่แตกต่างจากแอพพลิเคชั่น Social Network หลายๆ ตัวเท่าไหร่ มี Dock menu ด้านล่างตั้งแต่ ข่าวล่าสุด, เพื่อน, โปรไฟล์, ปลดล็อค และ DUDE ที่ใช้ดูมุกจีบสาวที่ Axe Dude แนะนำ ซึ่งในหน้านี้เองจะมีปุ่มรับคำท้า ซึ่งจะได้รับคะแนนตามความยากของโจทย์มุกจีบสาวที่ Axe Dude ท้ามาครับ โดยจะอยู่ที่ 20-50 คะแนน ซึ่งก็สามารถเลือก “ท้าเพื่อนให้ลองมุข” เพื่อรับเหนาะๆ 5 คะแนนก็ได้เมื่อเพื่อนรับท้าด้วย ส่วนเวลาที่เรารับคำท้าจากมุกจีบสาวที่เพื่อนส่งมาก็จะได้ 50 คะแนนไปเลย

หากมุกจีบสาวที่ Axe Dude แนะนำมาดูแล้วมันเสี่ยวเกินไปอย่างมุกไอกระแอมข้างๆ สาว แล้วบอกว่าไอเลิฟยู รับไม่ได้จริงๆ มุกนี้อาจจะตกยุคไปแล้วก็จัดการเขย่าเครื่อง หรือแตะที่ไอค่อนเปลี่ยนมุขซ้ายบนก็ได้ครับ Axe Dude ก็จะแนะนำมุขใหม่ๆ มาให้เราได้ลองใช้กันอีกนั่นเอง

พร้อมกันแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็ลองรับคำท้ากันได้เลย ซึ่งก็จะได้รับคะแนนกันนิ่มๆ ยิ่งรับท้ามากระดับยศของเราก็จะยิ่งเหนือชั้นเท่กว่าใครแน่นอน ซึ่งจะให้สนุกนั้นเราต้องทำการเชิญชวนเพื่อนเข้ามาเล่นด้วยกันเป็นแบบ Social นั่นเองครับ และยังเป็นช่องทางเพิ่มคะแนนความได้เรื่องของโปรไฟล์เราได้อีกต่างหาก

นอกจากนี้เราก็ยังสามารถติดตามข่าวสารของเพื่อนๆ ได้จากทาง “ข่าวสารล่าสุด” และสามารถดูรายการคะแนนของเพื่อนได้ที่เมนู “เพื่อน” หากยังไม่มีเพื่อนก็เริ่มส่งคำท้าชวนให้มาเล่นด้วยกันได้แล้ว ซึ่งเรายังสามารถเช็คความเคลื่อนไหวอย่างละเอียดของเราได้ที่หน้า “โปรไฟล์” จะมีบอกคะแนนและความเคลื่อนไหวของเราว่าจีบสาวสำเร็จด้วยมุขไหน และได้รับเลื่อนลำดับขั้นตอนไหนนั่นเองครับ ส่วนตัว “ปลดล็อค” ต้องทำการแสกนบาร์โค้ด ซึ่งส่วนตัวผมเองก็ยังไม่มีโอกาสได้ลอง คาสาโนวา รายไหนทำการปลดล็อคแล้วก็ลองเอาข้อมูลมาบอกต่อกันนะครับ

โดยรวมแล้วแอพพลิเคชั่นไม่ได้จะออกเป็นแนวเกมส์ให้ร่วมสนุกสักเท่าไหร่ มันคือแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมเอามุขเด็ดๆ ของ Axe มาให้เพื่อนๆ ได้นำเอามาใช้จีบสาวกันดู ซึ่งแต่ละมุขก็สามารถนำมาใช้ได้จริงนะครับ ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับชั้นเชิง และการแสดงออก ล้วนๆ อย่างคำพูดติดปากที่ว่ากันว่า “คารมณ์เป็นต่อ รูปหล่อเป็นรอง” อันนี้เป็นเรื่องจริงนะคร้าบบบ

แต่การจะใช้เป็นแอพพลิเคชั่นที่เข้ามาดูมุขต่างๆ เฉยๆ ก็อาจจะดูไม่น่าสนใจมากสักเท่าไหร่ Axe เลยจัดให้ Axe Dude ได้มีในส่วนของ Social เพิ่มเข้ามาตามเทรนด์ในปัจจุบัน ให้เรามีการโต้ตอบกับระบบ และยังเพื่อนๆ ในแวดวงเดียวกันที่เล่น Axe Dude เหมือนกัน เชิญชวนเพื่อนๆ ในแวดวง Facebook เข้ามามีส่วนร่วม ยิ่งเล่นกันเยอะๆ ก็ยิ่งมันส์ แต่จะว่าไปใครจะรู้ว่าเรารับคำท้ามาแล้วไปทำจริงๆ เพราะใครๆ ก็คงไม่อยากเป็นลูกกระจ๊อกให้เพื่อนล้อกันเล่นแน่ๆ แต่ถ้าหากคุณอยากเป็น AXE DUDE ตัวพ่อของจริงที่คาสาโนวา หรือขุนแผนแสนสะท้านตัวจริงยังต้องยอมสยบ ก็ลองรับคำท้า แล้วจีบสาวกันจริงๆ จะได้รู้กันไปว่าหนุ่มๆ อย่างเราก็ได้เรื่องนะเอออออ

สุดท้ายเป็นคลิปวิดีโอของ Axe Dude ที่จะแนะนำการใช้งานว่า ใช้ยังไงให้…ได้เรื่อง

About Author

nookzz

nookzz

Partners