Avalable แอพพลิเคชั่นสไตล์ Social Dating มาหาเพื่อนใหม่กันดีกว่า

โดย nookzz | 3 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 02:43 น. | อ่าน 607

avalable-coverแอพพลิเคชั่นใหม่กำลังมาแรง! Avalable แอพฯ ฟรี สไตล์ Social Dating หาเพื่อน หาคู่ออนไลน์ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบ หน้าตาน่าใช้งาน แถมยังรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบอีกด้วย เราลองมาดูกันว่า Avalable มีทีเด็ดอะไรมานำเสนอบ้างครับ

Avalable Avalable

ตัวแอพพลิเคชั่นเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 26 เมษายนที่ผ่านมาครับ เป็นเวอร์ชั่นแรก ขนาดอยู่ที่ 15.1 MB ค้นหาว่า Avalable ได้เลย แล้วทำการดาวน์โหลดมาเล่นกันครับ

Avalable Avalable
Avalable Avalable

เข้ามาครั้งแรกตามธรรมเนียมต้องมีการแนะนำฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวแอพพลิเคชั่น

Avalable Avalable
Avalable Avalable

สำคัญมากๆ คือ Avalable นั้นรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบด้วย เมื่อเปิดแอพพลิเคชั่นมาครั้งแรกจะต้องเลือกครับ แล้วก็ต้องทำการ Login โดยต้องทำการสมัครไอดีก่อน แต่สามารถลิงค์กับทาง Facebook ได้เลยด้วยครับ ซึ่งเริ่มต้นก็จะต้องใส่รายละเอียดเกี่ยวกับโปรไฟล์ของเราให้ครบ

Avalable Avalable

การจัดการเกี่ยวกับโปรไฟล์ของตนเองสำคัญมาก เราต้องบอกเกี่ยวกับตัวเราให้เพื่อนๆ ได้รู้จัก ลงรูปภาพ และทำการตอบคำถาม 15 ข้อ เพื่อใช้คำนวณหาเพื่อนใหม่ๆ ที่แมทช์กับเราครับ

Avalable Avalable

จากนั้นโปรไฟล์เราก็สามารถอัพโหลดรูปภาพเอาไว้ให้เพื่อนดูได้ซึ่งมันจะแยกระหว่างภาพที่อัพเอง กับภาพที่อัพผ่านทางไทม์ไลน์ครับ ดูภาพรวมแล้วระบบแอพพลิเคชั่นทำงานคล้ายๆ กับบนเฟสบุ๊ค แต่เพิ่มความสามารถในเรื่องของการค้นหาเพื่อน การเข้าถึงโปรไฟล์คนได้หลากหลายทางครับ

Avalable Avalable

เมนูหลักก็จะมีคำสั่งต่างๆ ให้เลือกครับทั้งการแจ้งเตือน และฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาครั้งแรกจะอยู่ในส่วนของ โปรไฟล์ของฉัน ซึ่งต่อไปเราจะไปดูในส่วนของไทม์ไลน์กัน

Avalable Avalable

ไทม์ไลน์ของ Avalable จะมีอัพเดทสถานะล่าสุดจากเพื่อนๆ ทั้งหมดใน Avalable ในหน้าแรก และมีแท็บให้เลือกหมดวหมู่ ป๊อปปูล่า สถานที่ใกล้เคียง และเลือกดูแบบที่เป็นรูปภาพเท่านั้น บนไทม์ไลน์เราสามารถกด Like และ Comments ได้แบบเดียวกับไทม์ไลน์บน Facebook หรือ Line ครับ สามารถกดเข้าไปดูโปรไฟล์ของคนอื่นที่เราสนใจได้เลย

Avalable Avalable

ส่วนอื่นๆ ก็จะมีแมทช์ ที่สามารถเลือกดูเพื่อนที่ตอบคำถามได้ตรงกันมากที่สุดมาแนะนำให้เราทำการติดต่อทำความรู้จักกัน สามารถรีเฟรชใหม่ได้ และเลือกช่วงอายุได้ด้วย

Avalable Avalable

ฟีเจอร์สถานที่ใกล้เคียงก็จะเป็นลักษณะเหมือนกับ WeChat หรือ WhosHere แต่มันยังไม่มีฟิลเตอร์แยกดูเฉพาะเพศ ชาย/หญิง หรือช่วงอายุได้เหมือนกับสองแอพฯ ที่กล่าวถึงครับ สามารถเลือกดูเป็นลักษณะของแผนที่ได้ด้วย

Avalable Avalable

เพื่อน ฟีเจอร์นี้เราสามารถแอดเพื่อนกับบุคคลอื่นๆ ได้ และอีกฝ่ายจะต้องทำการตอบรับการเพื่อแชทพูดคุยกันครับ ระบบแชทก็มีตัวสติ๊กเกอร์ให้ใช้งาน แต่เบื้องต้นยังมีน้อยอยู่ครับ

Avalable Avalable

ส่วนอื่นๆ ยังมี คนที่ชอบ เราสามารถแอดเพื่อนที่เราชื่นชอบไว้ได้ โดยกดที่ หัวใน ในโปรไฟล์เพื่อนคนนั้นครับ สามารถเชิญชวนเพื่อนๆ มาเล่น Avalable ด้วยกันผ่านทาง Email และ Facebook หรือส่งข้อความ SMS เอาก็ได้

Avalable Avalable
Avalable Avalable

สุดท้ายเราก็ต้องโพสความเคลื่อนไหวให้เพื่อนๆ ได้ติดตามผ่านทางไทม์ไลน์กันบ้าง อันนี้ลักษณะการใช้งานก็เหมือนกับบน Facebook ครับ โพสข้อความ สามารถใส่รูปภาพ และสถานที่ได้ โดยที่ยังแชร์ไปยัง Facebook หรือ Twitter ได้ด้วย นอกจากนี้ยังจำกัดการเข้าชมได้ตามใจด้วย

Avalable Avalable

ตัวแอพพลิเคชั่นนั้นเพิ่งเป็นเวอร์ชั่นแรก อาจจะยังมีปัญหาเรื่องแอพพลิเคชั่นเด้ง หรือช้าค้างต่างๆ นานา อันนี้ต้องทำใจ แต่อนาคตคงมีอัพเดทมาแก้ไขกันอยู่เรื่อยๆ ผมมองว่าแอพฯ นี้ก็ไว้ใช้หาเพื่อนคุยได้เพลินๆ จึงอยากชวนให้มาร่วมเล่นกันเยอะๆ ครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners