ShopTidLom แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ช็อปปิ้งร้านค้าบน Instagram ได้ง่าย และสะดวกขึ้น

โดย nookzz | 26 พฤศจิกายน 2558 เมื่อ 13:35 น. | อ่าน 93

shoptidlom1“ShopTidLom” เป็น Application ที่รวบรวมร้านค้าบน Instagram มาไว้บน application เดียว ผู้ใช้สามารถเลือก ดูสินค้าได้ตามหมวดหมู่ มากมายกว่า 30 หมวดหมู่ จาก ร้านค้ามากกว่า 5000 ร้านค้า และผู้ใช้ยังสามารถ บันทึกสินค้าที่สนใจไว้ดูทีหลังได้ Shoptidlom ยังมี section ติดลมไกด์ที่จะแนะนำสินค้าน่าซื้อต่างมากมายมาแนะนำกับผู้ใช้แทบทุกอาทิตย์ และจุดเด่นที่สุดของ Application Shoptidlom คือ ระบบค้นหาสินค้าที่คุณสามารถหาได้จาก keyword ราคา สี และ หมวดหมู่ ทำให้ผู้ใช้ไม้ต้องวุ่นวายไล่หาสินค้าตาม hashtag อีกต่อไป ส่วนถ้าผู้ใช้ต้องการที่จะซื้อสินค้านั้นๆก็เพียงแค่กดไปดู instagram ของร้านค้านั้นได้เลย หรือถ้าร้านค้านั้นได้ลงทะเบียนกับ shoptidlom ไว้แล้วก็สามรถติดต่อได้โดยตรงทันที

shoptidlom2

สำหรับร้านค้า Shoptidlom ไม่ได้เป็น platform ในการซื้อขาย ทำให้ร้านค้าไม่ต้องมาอัพสินค้ากับ shoptidlom ถ้าร้านค้าไหนต้องการให้ลูกค้าสามารถติดต่อร้านค้าง่ายขึ้นก็เพียงแค่ ลงทะเบียนด้วย Instagram บน Application ของเราเพียงเท่านั้น

จากสถิติที่เก็บจากร้านค้า 5000 ร้านค้าในระบบ ทำให้เรารู้ว่า ร้านค้าเกิน 75% เป็นร้านค้าที่ขายสินค้าผู้หญิงไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เครื่องประดับและกระเป๋า โดยที่นิยมขายมากที่สุดคือสินค้าสีดำ และสีขาว รองลงมาคือสีแดงและสีเทา โดยราคาของสินค้าใน Instagram จะอยู่ในช่วงราคา 200-500 บาทเป็นหลัก และในหนึ่งวันร้านค้า ทั้งหมดจะอัพโหลดสินค้ารวมกันเกือบหนึ่งหมื่นรายการเฉลี่ย 2 ชิ้นต่อหนึ่งร้านค้า และที่หน้าสนใจมากๆคือ เกือบ 10% ของสินค้าทั้งหมดนั้น ค่าจัดส่งฟรี

shoptidlom3

จุดเริ่มต้นของ Shoptidlom เกิดจากเราเห็นว่าตอนนี้ร้านค้าใน Instagram มีปริมาณเยอะมากๆ เนื่องจาก Instagram เป็น Application ที่มีผู้ใช้ประมาณ 300 ล้านคนทั่วโลก จึงทำให้ร้านค้าต้องการที่จะใช้ช่องทางนี้ในการขายสินค้า แต่ว่า Instagram มีคุณสมบัติหลักในคืออัพโหลดรูปภาพ ทำให้การที่ลูกค้าจะค้นหาร้านค้า หรือสินเค้าเป็นเรื่องยุ่งยากมากๆ เราเลยคิดว่าถ้าสมมติมี application ที่ทำให้ ร้านค้าก็ยังสามารถอัพโหลดสินค้า ผ่าน Instagram ได้และ ไม่ต้องมาปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานให้วุ่นวาย แต่ลูกค้าสามารถค้นหาร้านค้าได้ง่ายและสนุกกว่าเดิมก็คงจะดี นั่นเลยกลายเป็นที่มาของ application

shoptidlom4

ในตอนนี้ Shoptidlom focus ตลาดประเทศไทยเป็นหลักเนื่องจากและสามารถดาว์นโหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/shoptidlom/id1036072016?ls=1&mt=8
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.grumix.shoptidlom

About Author

nookzz

nookzz

Partners