ลือ! iPad Pro ปี 2022 จะมีชาร์จไร้สาย ส่วน iPad mini ใหม่ ดีไซน์ขอบจอบาง ไร้ปุ่มโฮม และอาจเปิดตัวปลายปีนี้

โดย nineFangKhaoW | 4 มิถุนายน 2564 เมื่อ 16:28 น. | อ่าน 1,853

รายงานล่าสุดจาก Bloomberg เผยว่า Apple กำลังทำงานเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2022 ที่จะรองรับการชาร์จแบบไร้สาย ส่วนทางด้าน iPad mini ใหม่ จะมีการปรับดีไซน์ให้ขอบจอบางลง และอาจตัดปุ่มโฮมออกไป ซึ่งมีลุ้นว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้

โดยในรายงานได้อ้างว่า iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2022 จะเปลี่ยนฝาหลังจากเดิมที่เป็นอลูมิเนียมไปใช้ฝาหลังปบบกระจกแทน เพื่อให้รองรับการชาร์จแบบไร้สาย หรือรองรับที่ชาร์จ MagSafe เหมือนใน iPhone 12 Series นอกจากนี้ยังอาจรองรับการชาร์จแบบไร้สายย้อนกลับ เพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ด้วย

ขณะเดียวกัน Apple ไม่ได้อัปเดตผลิตภัณฑ์ iPad mini มาเป็นเวลาเกือบ 2 ปี นับตั้งแต่เปิดตัว iPad mini 5 ไปเมื่อเดือนมีนาคม 2019 ซึ่งช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ก็เริ่มมีข่าวคราวของ iPad mini รุ่นใหม่หลุดออกมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ

ซึ่งในรายงานของ Bloomberg ก็อ้างว่า iPad mini รุ่นใหม่นั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ ทั้งการปรับดีไซน์หน้าจอให้มีขอบจอที่บางลงเพื่อให้ได้พื้นที่แสดงผลที่ใหญ่ขึ้น นั่นหมายความว่าอาจมีการตัดปุ่มโฮมออกไป และมีความเป็นไปได้สูงที่รุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners