นักวิเคราะห์คาด Apple เปิดตัวทายาท iPhone SE ในปี 2020

โดย RingRangRung | 5 กันยายน 2562 เมื่อ 11:47 น. | อ่าน 466

กลับมาลือกันอีกรอบสำหรับข่าวคราวของ iPhone รุ่นเล็กราคาประหยัดรุ่นใหม่ ที่ล่าสุดก็มีข่าวมาว่าทายาทของด้านราคาของ iPhone SE อาจจะมีการเปิดตัวในปี 2020 นี้

ที่ผ่านมา Apple ได้พยายามจะกระตุ้นยอดขาย iPhone ด้วยกลยุทธ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะออกโปรแกรมเก่าแลกใหม่เพื่อชักชวนให้ผู้บริโภคอัพเกรดสมาร์ทโฟนของตนเอง รวมถึงการลดราคารุ่น XS และ XR ในบางภูมิภาคซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยได้เห็น Apple ทำมากนัก

สำหรับรุ่นที่จะออกมาทำตลาดแทนที่ของ iPhone SE ตามข่าวระบุว่าน่าจะมีการเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า หลังตัวเลขยอดขายของ iPhone 11 เริ่มชะลอตัว โดยที่รุ่นนี้จะเป็นอาวุธสำคัญของ Apple ที่จะแย่งชิงพื้นที่ตลาดระดับกลางค่อนบนจาก Samsung, Huawei และ OPPO

iPhone ราคาประหยัดรุ่นใหม่คาดว่าจะมีขนาดใกล้เคียงกับ iPhone 8 โดยมีจอขนาด 4.7 นิ้ว ใช้หน้าจอ LCD แทนที่จะเป็น OLED ซึ่งได้ JDI เป็นกำลังผลิตหลัก และมี LG Display ช่วยเป็นกำลังเสริม ขณะที่ชิปเซ็ตและสเปคกล้องบางส่วนน่าจะยืมมาจากตัวเรือธง

แหล่งข่าววงในอ้างว่า Apple จะเริ่มผลิต iPhone 11 เต็มกำลังในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งการผลิตเป็นไปอย่างราบรื่นเนื่องจาก iPhone ในปีนี้มีสเปคที่อัพเกรดจากรุ่นก่อนเพียงไม่กี่จุด

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung