เผย Apple Watch Series 7 มีแบตเตอรี่ใหญ่กว่าเดิม

โดย RingRangRung | 29 มิถุนายน 2564 เมื่อ 15:59 น. | อ่าน 376
Apple Watch

นับตั้งแต่ Apple Watch รุ่นแรกออกมาวางจำหน่ายทางผู้ผลิตได้มีการทำโฆษณาตัวสมาร์ทวอทช์จะใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่ารุ่นใหม่จะมีการเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่มากขึ้น

รายงานฉบับใหม่จาก Bloomberg เผยสมาร์ทวอทช์ของ Apple ปี 2022 จะมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วตัวเซ็นเซอร์ดังกล่าวพร้อมจะใช้งานตั้งแต่รุ่นที่ออกมาปีนี้อย่าง Apple Watch Series 7 ทว่าทาง Apple คิดว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าหากจะทำแบตเตอรี่ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น

ด้านชิปที่ใช้เป็น Apple S7 ที่ปรับให้มีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นโดยใช้ดีไซน์แบบ System in Package (SiP) เพื่อให้พื้นที่สำหรับแบตเตอรี่มีขนาดใหญ่มากขึ้น โดยที่ตัวนาฬิกาจะยังคงมีขนาดเท่ากับรุ่นที่ขายในปัจจุบัน หรือหนาขึ้นในระดับหนึ่ง

สิ่งที่คาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงคือดีไซน์ภายนอก โดยที่ Apple Watch Series 7 จะมีขอบด้านข้างแบน เพื่อให้สอดคล้องกับงานดีไซน์ของ iPhone และ iPad พร้อมทั้งมีการเคลือบตัวเรือนที่ดีขึ้นเพื่อช่วงลดช่องว่างระหว่างจอแสดงผลกับกระจกป้องกัน

Watch Series 7 คาดว่าจะปรับปรุงการรองรับ UWB ซึ่งในปีถัดไป Apple อาจจะเพิ่มเซ็นเซอร์วัดระดับน้ำตาลในเลือด และระดับแอลกอฮอล์ในตัวนาฬิกา โดยที่ Apple ต้องการจะรักษาสมดุลระหว่างการเพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่โดยที่ยังคงรักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners