เปิดตัว Apple Watch Series 5 จอไม่มีดับ แบตฯอยู่ได้ทั้งวัน และมีรุ่นไทเทเนียม

โดย RingRangRung | 11 กันยายน 2562 เมื่อ 02:29 น. | อ่าน 537

Apple เปิดตัว Apple Watch Series 5 ที่มาพร้อมฟีเจอร์สำคัญอย่างเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลตลอดเวลา (Always On-Display), ระบบเข็มทิศในตัวเรือน (COmpass) และอื่นๆอีกมากมาย

Apple Watch Series 5 มีเทคโนโลยีหน้าจอ Allways On-Display ที่ทำให้จอแสดงผลติดอยู่ตลอดเวลา โดยที่ใช้จอ LTPO และ Display driver แบบใหม่ที่ปรับการรีเฟรชหน้าจอได้ตั้งแต่ 1-60Hz ตามความเหมาะสม พร้อมโหมดหรี่แสงจอเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน ๆ

ถึงแม้จอจะติดอยู่ตลอดเวลาต่อ Apple Watch รุ่นนี้ก็มีการปรับปรุงการใช้พลังงานได้ดีขึ้นจนระยะเวลาการใช้งานตัวอุปกรณ์สามารถคงอยู่ได้ 18 ชั่วโมงเหมือนเดิม

นอกจากนี้ในตัว Apple Watch Series 5 ก็ยังมีเข็มทิศในตัวเพิ่มความหลากหลายในการทำงาน และมีฟีเจอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อในกรณีฉุกเฉินตัวใหม่อย่าง International Emergency Calling ที่สามารถติดต่อกับเบอร์ฉุกเฉินได้ทั่วโลก 150 ประเทศ

​Apple Watch Series 5 มีสีที่ขายเป็นสีเงิน, ทอง และ เทา มีรุ่นที่เป็นสแตนเลสสตีลสีทอง, ดำ กับ Polished นอกจากนี้ยังมีตัวเรือนที่เป็นไทเทเนียมในสีเงิา และเทา พร้อมด้วยวัสดุเซรามิกสีขาว เช่นเดียวกันกับรุ่นที่ทำร่วมกับ Nike และ Hermès

Apple Watch Series 5 จะเริ่มจำหน่ายที่ราคา 399 เหรียญ หรือราว 12,200 บาท สำหรับรุ่น GPS และ 499 เหรียญ หรือราว 15,200 บาท สำหรับรุ่น Cellular

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners