เปิดตัว Apple TV 4K รองรับ HDR ชิป A12 และมีรีโมทใหม่

โดย RingRangRung | 21 เมษายน 2564 เมื่อ 01:34 น. | อ่าน 98
Apple TV 4K

Apple เปิดตัว Apple TV 4K ที่มาพร้อม HDR ในอัตราเฟรมสูงแบบ Dolby Vision พร้อมด้วยรีโมทที่มีการปรับดีไซน์ใหม่หมด

Apple TV 4K มาพร้อมชิป A12 Bionic รองรับ HDR ที่มีอัตราเฟรมสูง และวิดีโอ Dolby Vision ทำให้เล่นคอนเทนต์ระดับ 60fps ได้นุ่มนวล พร้อมจับมือกับเหล่าผู้ให้บริการอย่าง FOX Sports, NBCUniversal, Paramount+, Red Bull TV และ Canal+ ในการทำสตริมมิ่งวีดีโอแบบ HDR ในอัตราเฟรมเรทสูง

นอกจากนี้ที่ Apple TV ยังมีฟีเจอร์ New Balance Color ที่ใช้ iPhone เพื่อปรับแต่งสีของการแสดงผลบนทีวีให้แม่นยำมากขึ้นพร้อมปรับปรุงคอนทราสต์โดยอัตโนมัติ

สำหรับตัวรีโมทของอุปกรณ์ก็ได้มีการออกแบบใหม่ โดยมาพร้อมปุ่มคลิกแพดสามารถนำทางได้ถึง 5 ทิศทาง รองรับการสั่งงานด้วยสัมผัสแบบปัด มี ปุ่มเปิด/ปิด ที่สามารถควบคุมการเปิด/ปิดทีวี หรือแม้แต่การปิดเสียง อีกทั้งยังใช้ Siri สำหรับค้นหารายการ หรือภาพยนต์ที่ต้องการได้ง่ายๆ

Apple TV 4K จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 6,700 บาท สำหรับตัวรีโมทมีแบบแยกขายสนนราคาที่ 2090 บาท

นอกจากนี้ Apple ยังเปิดตัวบริการสมัครสมาชิก Apple Podcasts สำหรับผู้ฟังในการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมจากผู้สร้างที่ตนเองติดตาม โดยจะเริ่มให้บริการฟังค์ชั่นนี้ใน 170 ประเทศ ส่วนการกำหนดราคาจะขึ้นอยู่กับทางผู้สร้าง และจะมีการเรียกเก็บเงินรายเดือนเป็นค่าเริ่มต้น โดยที่ฝั่งผู้สร้างคอนเทนท์เองสามารถเลือกกำหนดให้เก็บเป็นรายปีเพิ่มเติมได้

ที่มา: apple.com, apple.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Router wifi6

Partners