เรารักกัน Google TV อ้าแขนรับเปิดช่องเพิ่มบริการ Apple TV ในโทรทัศน์รุ่นใหม่ๆ

โดย mxphone-staff | 21 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อ 17:51 น. | อ่าน 265

การเปิดตัวสินค้าในกลุ่มโทรทัศน์รุ่นใหม่ๆ ในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมานั้น จะเห็นได้ว่าทาง Google ได้จัดการรีแบรนด์ชื่อระบบปฏิบัติการ Android TV ที่คุ้นเคยกัน ได้ถูกเปลี่ยนเป็น Google TV (2020) โดยที่ทำงานบนพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ Android 10 เฉกเช่นเดียวกับระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นโทรศัพท์

โดยมีการเปิดเผยเพิ่มเติมจาก Google ระบุว่าพวกเขาพร้อมอ้าแขนต้อนรับบริการ Apple TV แอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งความบันเทิงจากค่ายคู่แข่งเบอร์หนึ่ง มาร่วมให้บริการลูกค้าบนแฟลตฟอร์ม Google TV อย่างไม่ขัดเขิน ซึ่งในเบื้องต้นผู้ผลิตโทรทัศน์ ที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รองรับ Google TV แล้วจะประกอบไปด้วย Sony กับทาง TCL และผู้ผลิตรายอื่นๆ ที่กำลังจะทยอยเปิดตัวสินค้าเพิ่มเติมอีกในอนาคต

การใช้งานแอปพลิเคชั่น Apple TV บนแฟลตฟอร์มจอใหญ่อย่าง Google TV นั้น ก็จะรองรับการใช้งานได้เกือบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นรายการที่ซื้อเอาไว้ในคลัง หรือส่วนของบริการรายเดือน Apple TV+ และพร้อมทำงานร่วมกับบริการสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant หรือเพิ่มรายชื่อภาพยนตร์ / ซีรีย์ / สารคดีจากผู้ผลิตงานสื่อบันเทิงระดับโลก ลงในรายการ Google Watchlist ด้วยเหมือนกัน

นอกจากนั้นเองสมาร์ททีวีรุ่นปัจจุบันจากแบรนด์ดัง ในหลายๆ โมเดลตามท้องตลาด ก็มีการอัพเดตซอฟท์แวร์หลังการขายเพิ่มในส่วนของบริการ Apple TV ให้กับลูกค้าด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา: google blog

About Author

mxphone-staff

mxphone-staff

Partners