ชมภาพ Apple Tower Theatre จากโรงหนังเก่าแก่ ที่กลายมาเป็น Apple Store สุดอลังการ

โดย nineFangKhaoW | 24 มิถุนายน 2564 เมื่อ 00:55 น. | อ่าน 325
Apple Tower Theatre สโตร์แห่งใหม่

อย่างที่ทราบกันว่า Apple Store แต่ละสาขานั้นจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นตามพื้นที่ตั้ง ซึ่ง Apple มักจะตกแต่งให้มีความสวยงามกลมกลืน หรือยังคงเอกลักษณ์เดิมของสถานที่นั้น ๆ ไว้ จึงทำให้ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก

Apple Tower Theatre สโตร์แห่งใหม่

และล่าสุดกับสาขาใหม่ Apple Tower Theatre ซึ่งตั้งอยู่ที่ Tower Theatre โรงภาพยนตร์อันเก่าแก่ ในย่านดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิส ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสาขาที่มีความสวยงามมาก ๆ และกำลังจะเปิดให้บริการแล้วในวันที่ 24 มิถุนายน 2564

สำหรับ Apple Tower Theatre นั้นเป็นร้านแห่งที่ 26 ของ Apple ในลอสแองเจลิส ตั้งอยู่ที่อาคาร Tower Theatre โรงภาพยนตร์อันเก่าแก่ ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นในปี 1927 โดย S. Charles Lee สถาปนิกโรงภาพยนตร์ชื่อดัง และเคยเป็นที่ตั้งของโรงภาพยนตร์แห่งแรกในลอสแองเจลิส ที่ฉายภาพยนตร์แบบมีเสียง

โรงภาพยนตร์แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ทิ้งร้าง หลังจากปิดให้บริการในปี 1988 ทาง Apple จึงได้ร่วมมือกับนักอนุรักษ์ชั้นนำ ศิลปินด้านการบูรณะซ่อมแซม และเมืองลอสแองเจลิส เพื่ออนุรักษ์และบูรณะโรงภาพยนตร์แห่งนี้ให้กลับมาสวยสง่าดังเช่นในอดีต เช่นเดียวกับโครงการบูรณะซ่อมแซมอื่น ๆ ที่ทำไปก่อนหน้านี้ ทุกอาณาบริเวณได้รับการซ่อมแซมอย่างระมัดระวัง และตัวอาคารเองก็ได้รับการปรับปรุงเรื่องการรองรับแรงสั่นสะเทือนอย่างเต็มรูปแบบ

Apple Tower Theatre ตั้งอยู่ที่มุมถนน Eighth Street และ Broadway ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ทันทีจากหอนาฬิกาที่ได้รับการบูรณะใหม่ ป้ายซุ้มหลังคา Broadway ที่สร้างขึ้นใหม่ ผนังอิฐด้านนอกที่สะอาดตา และป้ายหน้าโรงภาพยนตร์อันเก่าแก่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

เมื่อเดินผ่านประตู Broadway เข้าไป ลูกค้าจะได้พบกับล็อบบี้ขนาดใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Paris Opera House ของ Charles Garnier ซึ่งตกแต่งด้วยบันไดโค้งขนาดใหญ่ที่มีราวจับสีบรอนซ์ขนาบข้างด้วยเสาหินอ่อนแบบโครินเธียน

ใจกลางร้านเป็นที่ตั้งของ Forum และ Video Wall อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งอยู่ภายใต้ซุ้มประตูที่ได้รับการบูรณะใหม่ทั้งหมด และล้อมรอบด้วยชั้นลอยแบบดั้งเดิมของโรงภาพยนตร์ โดยบริเวณ Forum นี้จะใช้เป็นที่จัดกิจกรรม Today at Apple ซึ่งจะมีสมาชิกในทีมของ Apple และสมาชิกจากชุมชนสร้างสรรค์ในท้องถิ่นมามอบแรงบันดาลใจและสอนทักษะที่นำไปใช้ได้จริงในเซสชั่นฟรีทุกวัน

พื้นที่โรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยมุขแบบโค้งที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามและส่วนสีบรอนซ์ซึ่งบูรณะขึ้นใหม่เป็นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์โปรดของลูกค้าทั้งหมดรวมถึง iMac, iPad Pro และ Apple TV 4K แบบใหม่หมด

ลูกค้าที่กำลังมองหาบริการและความช่วยเหลือจากสมาชิกในทีมของ Apple จะมีพื้นที่มากมาย เนื่องจากที่นั่งเดิมที่ชั้นบนของโรงภาพยนตร์ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย และสามารถเข้าไปนั่งได้ง่ายขึ้นเพื่อสร้างพื้นที่เปิดโล่ง และใช้งานสะดวกสำหรับการนัดหมายที่ Genius Bar นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งลิฟต์ใหม่ 2 ตัวในโรงภาพยนตร์เพื่อพาลูกค้าไปยังชั้นต่าง ๆ ของร้านใหม่ได้อย่างง่ายดาย

Apple Tower Theatre สโตร์แห่งใหม่
ที่มา: Apple

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners