Apple จะจัดงาน WWDC20 แบบเสมือน เริ่มต้นวันที่ 22 มิ.ย.

โดย nineFangKhaoW | 6 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 14:37 น. | อ่าน 94

Apple ประกาศว่าจะจัดงาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC20 แบบเสมือน เริ่มต้นวันที่ 22 มิถุนายนในแอป Apple Developer และบนเว็บไซต์ Apple Developer ฟรีสำหรับนักพัฒนาทุกคน

นอกจากนี้ยังได้ประกาศจัดการแข่งขัน Swift Student Challenge เปิดโอกาสให้นักพัฒนาที่เป็นนักเรียนนักศึกษาได้แสดงความชื่นชอบในการเขียนโค้ดด้วยการสร้าง Swift Playground ของตนเอง

WWDC20 ซึ่งจัดเป็นปีที่ 31 จะเปิดโอกาสให้นักพัฒนาผู้มีความคิดสร้างสรรค์และล้ำสมัยนับล้านรายทั่วโลกได้รับสิทธิ์เข้าใช้ iOS, iPadOS, macOS, tvOS และ watchOS เวอร์ชั่นในอนาคตก่อนใคร และเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้จากวิศวกรของ Apple ในระหว่างที่พวกเขากำลังพัฒนาประสบการณ์การใช้แอปที่ยกระดับชีวิตของลูกค้า Apple ทั่วโลก

“WWDC20 จะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา และจะเป็นการรวมตัวของชุมชนนักพัฒนามากกว่า 23 ล้านคนจากทั่วโลกเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในช่วงเดือนมิถุนายน เพื่อการเรียนรู้เกี่ยวกับแพลตฟอร์มของ Apple” Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่าย Worldwide Marketing ของ Apple กล่าว

“เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้พบกับชุมชนนักพัฒนาจากทั่วโลกทางออนไลน์ในเดือนมิถุนายน และแชร์เครื่องมือใหม่ๆ ที่เราได้พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้นักพัฒนาสร้างสรรค์แอพและบริการที่น่าทึ่งยิ่งขึ้น เราจะแชร์รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WWDC20 เมื่อใกล้ถึงวันจัดงานที่น่าตื่นเต้นนี้”

“นักเรียนถือเป็นสมาชิกสำคัญของชุมชนนักพัฒนาของ Apple ในปีที่แล้วมีนักพัฒนาที่เป็นนักเรียนนักศึกษาจาก 37 ประเทศกว่า 350 คนเข้าร่วมงาน” Craig Federighi รองประธานอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ของ Apple กล่าว

“ขณะที่เราเฝ้าคอยงาน WWDC20 แม้ว่าการรวมตัวของเราในปีนี้จะเป็นแบบเสมือน เราก็อยากจะยกย่องและฉลองให้กับการอุทิศตนสร้างสรรค์ผลงานของนักพัฒนารุ่นใหม่จากทั่วโลก เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้เห็นนักคิดรุ่นใหม่ผู้เต็มเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์เปลี่ยนไอเดียให้เป็นจริงผ่านการแข่งขัน Swift Student Challenge นี้”

Swift Playgrounds คือแอพสุดล้ำสำหรับ iPad และ Mac ที่ทุกคนจะได้เรียนรู้และทดลองเขียนโค้ดในรูปแบบอินเทอร์แอ็คทีฟที่สนุกสนาน ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม เวลา 13:59 น. ตามเวลาในประเทศไทย นักพัฒนาที่เป็นนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลกสามารถส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขัน Swift Student Challenge ด้วยการสร้างฉากแบบอินเทอร์แอ็คทีฟใน Swift Playground ที่สามารถเล่นได้ภายในสามนาที ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเสื้อแจ็คเก็ต WWDC20 และชุดเข็มกลัดสุดพิเศษ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ developer.apple.com/wwdc20/swift-student-challenge

แนะนำให้นักพัฒนาดาวน์โหลดแอป Apple Developer ซึ่งในเดือนมิถุนายนจะมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรม WWDC20 รวมถึงคีย์โน้ตและรายละเอียดเกี่ยวกับ Platforms State of the Union ตลอดจนกำหนดการเซสชั่นและห้องปฏิบัติการ และอีกมากมาย และจะมีการเผยแพร่ข้อมูลในเว็บไซต์ Apple Developer และทางอีเมลด้วย

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW