Apple ประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2020 มีรายได้มากกว่า 50,000 ล้านดอลลาร์

โดย ameminew | 1 พฤษภาคม 2563 เมื่อ 12:18 น. | อ่าน 84

ในวันนี้ Apple ประกาศผลรายงานทางการเงินประจำไตรมาสที่สองปีงบประมาณ 2020 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2020 บริษัทประกาศรายได้ประจำไตรมาสที่ 58.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้น 1 เปอร์เซนต์เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน พร้อมรายได้สุทธิประจำไตรมาส 2.55 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นปรับลด ซึ่งเพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซนต์ ยอดขายในต่างประเทศถือเป็น 62 เปอร์เซนต์ของรายได้ประจำไตรมาส

“ถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 ทั่วโลก เราภูมิใจที่จะรายงานว่าผลประกอบการประจำไตรมาสของ Apple เติบโตขึ้น นำโดยสถิติใหม่ของธุรกิจบริการ และสถติใหม่ประจำไตรมาสของอุปกรณ์สวมใส่” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “ในสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ ผู้ใช้ของเราใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ด้วยวิธีการใหม่ๆ เพื่อการเชื่อมต่อ เข้าถึงข่าวสาร สร้างสรรค์ และ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เรารู้สึกถึงแรงบันดาลใจและแรงจูงใจที่จะไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์ แต่ยังตอบแทนเพื่อสนับสนุนทุกคนบนโลก ด้วยการมอบหน้ากากอนามัย 10 ล้านชิ้น และเฟสชิลด์ที่เราผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ แก่บุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก จนถึงเงินทุนจำนวนหลายล้านที่บริจาคให้กับองค์กรอย่าง Global Citizen และ America’s Food Fund”

“เรารู้สึกภูมิใจในทีมงานของ Apple ทั่วโลก และความยืดหยุ่นของธุรกิจ และประสิทธิภาพทางการเงินในสถานะการณ์ที่ท้าทายเช่นนี้” Luca Maestri CFO ของ Apple กล่าว “จำนวนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเราทำสถิติใหม่ในทุกภูมิภาคและทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์หลัก เรามีกระแสเงินสดระหว่างไตรมาสที่ 13.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน เรามั่นใจในอนาคตของบริษัท และจะยังลงทุนเพิ่มในทุกส่วนของธุรกิจเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตของลูกค้าและรองรับแผนงานในระยะยาว รวมถึงทำตามพันธสัญญาที่จะสนับสนุนเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริการเป็นจำนวนเงิน 350 พันล้านเหรียญสหรัฐในระยะเวลา 5 ปี”

คณะกรรมการบริหารของ Apple ได้ประกาศเงินสดปันผลหุ้นสามัญของบริษัทที่ 0.82 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 6%โดยเงินปันผลจะจ่ายไปยังผู้ถือหุ้น ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2020 โดยที่ผู้ถือหุ้นจะต้องมีสถานะการถือครองหุ้นเมื่อสิ้นสุดวันทำการของวันที่ 11 พฤษภาคม 2020 นอกจากนี้คณะกรรมการบริหารยังได้อนุมัติวงเงินในการซื้อหุ้นคืนเพิ่มอีก 50 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Apple จะถ่ายทอดสดการประชุมประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สองของปีงบประมาณ 2020 ตั้งแต่เวลา 4:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ในวันที่ 1 พฤษาคม 2020 ที่  www.apple.com/investor/earnings-call คุณสามารถรับฟังเทปบันทึกของเว็บคาสต์นี้ได้ภายใน 2 สัปดาห์หลังจบการประชุม

Apple ให้ข้อมูลแก่นักลงทุนเป็นระยะๆ ผ่านทางเว็บไซด์ของบริษัท apple.com และเว็บไซด์นักลงทุนสัมพันธ์ investor.apple.com ซึ่งรวมถึงข่าวประชาสัมพันธ์ และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับผลประกอบการ รายงานที่ส่งให้กับ SEC และข้อมูลที่เก่ียวกับการกำกับดูแลกิจการและการประชุมประจำปีของผู้ถือหุ้น

About Author

ameminew

ameminew

Partners