Apple จัดกิจกรรม Today at Apple ภายใต้แนวคิด Back to School กับซีรีส์นักเรียนนักสร้างสรรค์

โดย ameminew | 14 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 16:29 น. | อ่าน 75

Today at Apple กลับมาอีกครั้งภายใต้แนวคิด Back to School กับซีรีส์นักเรียนนักสร้างสรรค์หรือ Students Create เปิดพื้นที่ให้นักเรียนนักศึกษารวมถึงผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเรียนรู้และพัฒนาทักษะการใช้งานอุปกรณ์ในด้านต่าง ๆ รวมทั้งต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการเรียนการสอนยุคปัจจุบัน อาทิ เทคนิคการทำพรีเซนเทชั่นและแอนิเมชั่นบน Keynote การจดโน้ต การทำมายด์แมป ทักษะการเขียนโค้ด การถ่ายภาพ การตัดต่อวิดิโอบน iMovie และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ภายใต้ซีรีส์นี้ เราได้จัดเตรียมโปรแกรมประสบการณ์จากนักสร้างสรรค์หรือ Creator Connects เพื่อชวนทุกคนมาบ่มเพาะทักษะครีเอทีฟกับเหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยจากหลากหลายวงการผ่านเซสชั่นออนไลน์ อาทิ ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ Content Creator เจ้าของแอคเคานท์ Peanut Butter, กีรติจุฑา ภูมิจิตร นักเรียนไทยคนแรกที่ได้รับทุนเข้าร่วมกิจกรรม WWDC 2015, หมี-จิรณรงค์ วงษ์สุนทร ช่างภาพและคอลัมนิสต์ประจำเว็บไซต์ The Cloud และ เอ๋-พัขรี รักษาวงศ์ พิธีกรชื่อดัง และอีกมากมาย โดยจะจัดต่อเนื่องกันในทุกสัปดาห์ระหว่างวันที่ 6 สิงหาคม – 8 ตุลาคม 2564

3 เซสชั่นแรกของโปรแกรมประสบการณ์จากนักสร้างสรรค์เปิดให้ลงทะเบียนแล้ววันนี้ ได้แก่

ทำคีย์โน้ตเก๋ ๆ กับ Peanut Butter 

วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 18:00-19:30 น. มาเรียนรู้วิธีสร้างสรรค์คีย์โน้ตให้โดนใจในเซสชั่นจากซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” กับ Peanut Butter นักสร้างคอนเทนต์ ผู้จะมาแบ่งปันเคล็ดลับวิธีสร้างงานนำเสนอให้สวยสะดุดตาด้วยการใช้แอนิเมชั่น เอฟเฟ็กต์ Animoji และ Memoji ในแอป Keynote บน iPad Pro และ Apple Pencil จากนั้น ทุกคนจะได้ลองสร้างคีย์โน้ตแนะนำตัวเองโดยใช้เทคนิคที่ได้เรียนรู้ไปและอุปกรณ์ของร้าน

ดีไซน์ฝันผ่านแพลนเนอร์กับมะเฟือง

วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม 2564 เวลา 18:00-19:30 น. เตรียมตัวให้พร้อม วางแผนให้ดี แล้วมุ่งไปคว้าความสำเร็จในเซสชั่นจากซีรีส์​ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” กับมะเฟือง-มณิชญา สุคนพาทิพย์ อินฟลูเอนเซอร์ด้านการเรียน ผู้จะมาแบ่งปันวิธีจัดระเบียบชีวิต ด้วยการทำแพลนเนอร์ผ่านแอป GoodNotes บน iPad Pro และ Apple Pencil พบกับเคล็ดลับดี ๆ ในการวางแผน ระบุเป้าหมาย และติดตามความคืบหน้า จากนั้นไปลองลงมือสร้างสรรค์แพลนเนอร์ที่จะช่วยกระตุ้นแรงจูงใจให้ตัวคุณเองกัน

สร้างสีสันให้ตารางเรียนกับ Careishappy 

วันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2564 เวลา 18:00-19:30 น. มาทำทุกวันให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้นกับเซสชั่นดี ๆ ในซีรีส์ “นักเรียนนักสร้างสรรค์” ที่จะจุดประกายไอเดียเจ๋ง ๆ พร้อมสร้างสีสันให้กับการเรียนรู้ ในเซสชั่นนี้ Careishappy เจ้าของสตัดดี้แกรมชื่อดัง จะมาแชร์เทคนิคในการเรียนและบริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพ ผ่านการทำตารางเรียนในสไตล์น่ารักสดใส พร้อมจะพาคุณไปสร้างสรรค์ตารางเวลาของตนเองบน iPad โดยใช้แอปโน้ตและ Apple Pencil

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

About Author

ameminew

ameminew

Partners