ลือ Apple อาจเปิดตัว iPhone ปีละสองครั้ง และปีหน้าทั้ง 4 รุ่นจะรองรับ 5G

โดย RingRangRung | 4 ธันวาคม 2562 เมื่อ 11:43 น. | อ่าน 271

รายงานจากทาง CNBC อ้างอิงข้อมูลจากการวิเคราะห์ของ J.P. Morgan ที่คาดการณ์ว่าทาง Apple อาจจะมีการปรับกลยุทธ์การเปิดตัวโปรดักซ์ใหม่ในปี 2021 โดยอาจจะใช้การเปิดตัว iPhone สองครั้งต่อปี

ตามข้อมูลระบุว่า “การเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์จะช่วยให้ Apple สามารถปรับเปลี่ยนอะไรหลายอย่างไปตามซีซั่นได้อย่างราบรื่นและทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นในการเปลี่ยนโปรดักซ์ในช่วง 6 เดือน ซึ่งสามารถแข่งขันกับผู้ผลิตรายอื่นที่มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันตลอดทั้งปี”

Samik Chatterjee นักวิเคราะห์ของ JP Morgan กล่าวว่า “ในการตรวจสอบกับฝั่งซัพพลายเออร์ของเรา ทำให้เชื่อว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเชิงกลยุทธ์ในการเปิดตัวโดยเปิดดตัว iPhone รุ่นใหม่สองรุ่นในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 จากนั้นเปิดตัวอีก 2 รุ่นในช่วงครั้งหลังของปี 2021 ซึ่งจะทำให้การเปิดตัวตามช่วงฤดูกาลเป็นไปอย่างราบรื่น”

การปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ของ Apple จะสอดคล้องกับผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Samsung และ Huawei ที่มีรูปแบบการออกโปรดักซ์ระดับเรือธง 2 ครั้งต่อปี

นอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังมีการคาดการณ์อีกว่าในปี 2020 Apple จะมีการเปิดตัว iPhone ถึง 4 รุ่น ซึ่งทุกรุ่นจะมาพร้อมหน้าจอ OLED และรองรับเครือข่าย 5G แต่จะมีบางรุ่นที่ไม่สนับสนุนเทคโนโลยี mmWave

ที่มา: gsmarena.com, cnbc.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners