[ข่าวลือ] Apple จะใช้จอ Retina Display ของ Samsung กับ iPad Mini รุ่นถัดไป

โดย hypertext78 | 2 สิงหาคม 2556 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 21

1

WSJ หรือสำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่าสุดท้ายแล้ว iPad Mini ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้อาจจะใช้จอ Retina Display ที่ผลิตโดย Samsung บริษัทคู่รักคู่แค้นแสนสาหัสก็เป็นได้

อย่างที่เราทราบกันว่า Samsung กับ Apple นั้นมีความสัมพันธ์กันแบบทั้งรักทั้งแค้น แม้จะฟ้องร้องกันอุตลุตไปทั่วโลก แต่สุดท้ายแล้วผู้ที่สามารถผลิตสินค้าต่างๆ (ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล หน่วยความจำ หรือแม้กระทั่งหน้าจอ) ได้จำนวนมากเพียงพอกับความต้องการของ Apple นั้นมีเพียง Samsung เท่านั้น ทำให้ Apple จำเป็นต้องกล้ำกลืนฝืนคบเพื่อใช้งานต่อไป

เมื่อตอนช่วงต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมามีข่าวลือว่า iPad Mini 2nd gen อาจจะไม่ได้ใช้หน้าจอ Retina Display ก็เป็นได้ เนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นมีไม่เพียงพอกับความต้องการ โดยแหล่งข่าวเผยว่า Apple ต้องการใช้หน้าจอความละเอียดสูงขนาด 7.9 ที่ผลิตโดย LG Display และ Sharp เท่านั้น แต่ทว่าแม้จะจ้างถึงสองบริษัทความต้องการของ Apple ก็ยังมากมายมหาศาลเกินกว่าจะผลิตไหวอยู่ดี

และอัศวินม้าขาวก็โผล่มา ซึ่งเป็นใครไม่ได้นอกจาก Samsung ที่จะเข้ามาผลิตหน้าจอความละเอียดสูงนี้นั่นเอง แต่ก็เป็นไปได้ว่า Apple จะตัดสินใจไม่เอา Samsung ในวินาทีสุดท้าย เนื่องจาก Apple มีการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงฟ้าแลบแบบนี้บ่อยครั้งอยู่แล้ว

ว่าแต่ถ้าใช้จอจาก Samsung จริงนี่แปลว่าตัดยังไงก็ไม่ขาดนะเนี่ย คงต้องรอดูกันอีกทีว่า Apple จะอาศัยเพียง LG และ Sharp ได้หรือเปล่า

ที่มา: Engadget

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners