เผยเรนเดอร์ iPhone XR 2019 ใช้กล้องหลังคู่ในโมดูลทรงสี่เหลี่ยม

โดย RingRangRung | 9 พฤษภาคม 2562 เมื่อ 10:59 น. | อ่าน 674

iPhone XR ถือเป็นรุ่นที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆของ Apple ในไตรมาสที่ 1 และไตรมาสที่ 2 ของปี ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ 3 มิติของตัวทายาทของรุ่นนี้หลุดออกมาให้เห็นกันซึ่งดีไซน์เป็นส่วนผสมระหว่างของเก่าและของใหม่แบบครึ่งๆ

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงใน iPhone XR โมเดล 2019 คือตัวกล้องหลังเลนส์คู่ที่อยู่ในโมดูลกล้องทรงสี่เหลี่ยมเหมือนกับที่เห็นใน iPhone XI สำหรับหน้าจอยังคงเป็นขนาด 6.1 นิ้ว และมีสัดส่วนตัวเครื่องที่ใกล้เคียงกับของเดิม

ในรุ่นใหม่จะมีขนาดบางลงอยู่ที่ 7.8 มม. และหนาที่สุดคือตัวโมดูลกล้องที่นูนขึ้นมาอยู่ที่ 8.5 มม. ขณะที่ความบางของ iPhone XR รุ่นที่ขายในปัจจุบันอยู่ที่ 8.3 มม. โดยไม่นับส่วนที่เป็นโมดูลกล้อง

สำหรับสเปคของกล้องใน iPhone XR 2019 คาดว่าจะใช้กล้องเหมือน iPhone XS คือเป็นเลนส์ปกติกับกล้อง Telephoto โดยที่มีเซ็นเซอร์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขณะที่ส่วนรอยบากของรุ่นนี้มีเซ็นเซอร์สำหรับ Face ID ส่วนแผงหน้าจออาจจะยังเป็น LCD

ทั้งนี้ยังไม่ฟันธงว่า Apple จะนำ USB-C มาใช้กับ iPhone รุ่นที่เปิดตัวในปีนี้ด้วยหรือไม่ ซึ่งพอร์ตแบบใหม่จะทำให้สามารถชาร์จแบตฯ 18 วัตต์ได้ แต่อาจจะสงวนไว้กับรุ่นระดับบนเท่านั้น

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners