คาด iPhone SE รุ่นรองรับ 5G จะเปิดตัวในงานอีเวนท์ของ Apple ช่วงเดือน มี.ค.

โดย RingRangRung | 10 มกราคม 2565 เมื่อ 18:33 น. | อ่าน 397
iPhone SE

Apple กำลังอยู่ในช่วงเตรียมตัวที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนราคาประหยัด iPhone SE รุ่นที่ 3 แต่ก่อนที่จะถึงช่วงเวลาดังกล่าวก็มีเบาะแสของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาอย่างต่อเนื่อง

แหล่งข่าวอ้าง IPHONE SE (2022) รองรับ 5G แต่ยังใช้ดีไซน์เดิม

รายงานฉบับใหม่อ้างว่า iPhone SE รุ่นใหม่จะรองรับการเชื่อมต่อ 5G ซึ่งอาจจะเปิดตัวในช่วงงานอีเวนท์ของ Apple ที่จะจัดช่วงเดือนมีนาคม หรือเมษายนปีนี้

ตามรายงานของ Mark Gurman ที่เล่าผ่าน Power On ของ Bloomberg คาดว่า Apple จะจัดงานใหญ่ครั้งแรกของปีนี้ในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนโดยจะเป็นงานในรูปแบบ Virtually เหมือนกับงานก่อนหน้านี้ ซึ่งมีโอกาสสูงว่า iPhone SE จะถูกเปิดตัวในงานนี้

สำหรับ iPhone SE 2022 คาดว่าจะยึดดีไซน์เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แต่มีสเปคภายในที่ดีขึ้นใช้จอ Retina HD LCD ขนาด 4.7 นิ้วและจะมีปุ่ม Home พร้อมเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ โดยที่จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสุดท้ายของ Apple ที่มีจอ LCD กับปุ่ม Home ชิปเซตใช้ Apple A15 มี RAM 3GB และอาจจะมีรุ่น Plus ที่ใช้ RAM 4GB ใช้ชิปเซตที่รองรับ 5G ขณะที่กล้องหลังมีเซ็นเซอร์ 12 ล้านพิกเซล

จากการประเมินของ J.P. Morgan อ้างว่า iPhone SE รุ่นใหม่จะได้ฐานลูกค้าเป็นคนใช้มือถือ Android ระดับล่างถึงกลางเกือบ 1.4 พันล้านคน รวมถึงคนใช้ iPhone รุ่นเก่ากว่า 300 ล้านคน

ที่มา: gizmochina.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners