เผยการพัฒนา iPhone 14 ล่าช้าไปหลายสัปดาห์จากสถานการณ์ล็อกดาวน์ในจีน

โดย RingRangRung | 26 พฤษภาคม 2565 เมื่อ 13:30 น. | อ่าน 53
iPhone 14

รายงานล่าสุดจาก Nikei Asia เผยซัพพลายเออร์ของ Apple ซึ่งอยู่เบื้องหลังการพัฒนาสมาร์ทโฟนในตระกูล iPhone 14 series กำลังประสบปัญหาล่าช้าในการพัฒนา เนื่องจากสถานการณ์ล็อกดาวน์ต่อเนื่องในประเทศจีน

มีอัพเกรด!? เผยต้นทุนกล้องหน้า IPHONE 14 สูงกว่ารุ่นก่อนถึง 3 เท่า

แหล่งข่าวที่ไม่ระบุที่มาเผยว่า Apple ได้เรียกร้องให้ฝั่งซัพพลายเออร์เร่งการพัฒนาชิ้นส่วนของ iPhone 14 series เพื่อให้เป็นไปตามกำหนดการผลิต โดยมี Foxconn, Pegatron และ Luxshare Precision Industry เป็นกลุ่มซัพพลายเออร์หลักสำหรับ iPhone รุ่นต่อไป

ตามรายงานเผยว่าสองในสามบริษัทนั้นกำลังค่อยๆ กลับมาเปิดโรงงานในเซี่ยงไฮ้อีกครั้ง โดยมีการประมาณว่าคำสั่งล็อกดาวน์ในจีนและการผลิตที่หยุดชะงักอาจจะทำให้ Apple สูญเสียรายได้กว่า 8 พันล้านเหรียญ

ตามตารางที่ Apple วางไว้คือ iPhone 14 series จะต้องเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบทางวิศวกรรม(EVT) ในช่วงเดือนมิถุนายน แต่จากรายงานฉบับใหม่ยืนยันอาจจะมีอย่างน้อยหนึ่งรุ่นย่อยที่จะล่าช้ากว่ากำหนดไปราวๆ 3 สัปดาห์ ส่วนเป้าหมายที่สำคัญของ Apple คือการผลิต iPhone 14 series ล็อตใหญ่เพื่อจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายน แต่จากรายงานล่าสุดต้องรอชมกันว่า Apple จะยังคงทำตามแผนที่วางไว้ได้อยู่หรือไม่

ที่มา: gsmarena.com, asia.nikkei.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners