ลือ iPhone 11 ใช้จอ OLED แบบเดียวกันกับ Galaxy Note10

โดย RingRangRung | 19 สิงหาคม 2562 เมื่อ 15:03 น. | อ่าน 1,239

TheElec สื่อของเกาหลีใต้เผย iPhone 11 จะใช้จอแสดงผล OLED แบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่นเรือธงของคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S10 และ Galaxy Note10

ตามรายงานระบุว่า iPhone ในปี 2019 ใช้หน้าจอ OLED ที่ทำจากวัสดุ M9 ที่ผลิตโดย Samsung Electronics ซึ่งเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ในรุ่นเรือธงของ Samsung ในปีนี้

ก่อนหน้านี้ทาง Samsung Display ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Samsung Electronics ได้จัดหาแผงจอ OLED สำหรับใช้งานในรุ่น iPhone X, iPhone XS และ iPhone XS Max ซึ่งตัวแผงหน้าจอใช้โค้ดว่า T2

จากข้อมูลดังกล่าวก็มีความเป็นไปได้ว่า iPhoneรุ่นใหม่ จะมีประสิทธิภาพการแสดงผลใกล้เคียงกับของ Galaxy S10 และ Note10 ซึ่งทั้งสองรุ่นได้รับการการันตีจาก DisplayMate ว่ามีการแสดงผลยอดเยี่ยมในระดับ A+

สำหรับในปีนี้ Apple มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมา 3 รุ่นประกอบด้วย iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max โดยคาดว่ารุ่น Pro กับ Pro Max จะได้ใช้จอ OLED ขณะที่รุ่นเล็กยังเป็นจอ LCD ขณะที่ชิปประมวลผลของทั้งสามรุ่นใช้ A13 ที่มีการพัฒนาด้านกำลังประมวลผลและการใช้งานแบตเตอรี่ส่วนพอร์ตยังคงเป็นแบบ Lightning

ส่วนของกล้องหลังไฮไลท์จะอยู่ที่ 11 Pro และ 11 Pro Max ที่เป็นรุ่นแรกของค่ายที่มีกล้องหลัง 3 ตัวอยู่ในโมดูลทรงสี่เหลี่ยม สำหรับงานเปิดตัวคาดว่าเป็นวันที่ 10 กันยายนนี้

ที่มา: indianexpress.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung