วงในอ้าง Apple เลื่อนเปิดตัว iPhone 9 ไปอย่างไม่มีกำหนด

โดย RingRangRung | 12 มีนาคม 2563 เมื่อ 12:54 น. | อ่าน 130

Cult of Mac อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในบริษัท Apple โดยระบุว่าทางค่ายได้มีการเลื่อนเปิดตัว iPhone 9 ไปอย่างไม่มีกำหนด หลังอีเวนท์ WWDC มีแววถูกยกเลิกเนื่องจาก Santa Clara County ได้ประกาศสั่งห้ามจัดงานชุมนุมที่มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน จนถึงสิ้นเดือนนี้

นอกจากจะเรื่องงานที่อาจจะไม่ได้จัดแล้ว ทางสายการผลิตสมาร์ทโฟนของ Apple ก็ยังได้รับผลกระทบเนื่องจากโรงงานผลิตในประเทศจีนหลายแห่งต้องปิดตัวลงชั่วคราวในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

“จะมีงานเปิดตัวไปทำไมในเมื่อโปรดักซ์ไม่พร้อม?” แหล่งข่าวอ้าง “มันเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมากๆ” จากข้อมูลดังกล่าวค่อนข้างชัดเจนว่า Apple จะมีการวางกำหนดเปิดตัวที่แน่นอนหลังจากที่ไลน์การผลิตกลับมาทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ

สำหรับไลน์โปรดักซ์ตัวใหม่ที่มีความล่าช้าในการผลิตทางแหล่งข่าวอ้างว่ามีอยู่ 2 ตัว ซึ่งตัวโปรดักซ์หลักที่สันนิษฐานว่าเป็น iPhone 9 กับ iPad Pro รุ่นใหม่ โดยที่ iPhone รุ่นนี้จะย้อนกลับไปใช้งานออกแบบเหมือน iPhone 8, มีปุ่ม Touch ID ขณะที่ตัว iPad Pro จะมีการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ของกล้อง

แน่นอนว่าปัจจุบันตัวงานเปิดตัวโปรดักซ์ดังกล่าวทาง Apple ก็ยังไม่มีการส่งบัตรเชิญที่เป็นทางการออกมา ทำให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกประกาศเลื่อนการจัดงานที่เป็นทางการในขณะนี้

ที่มา: gsmarena.com, cultofmac.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung