เผย Apple เริ่มทดสอบ iPhone แบบจอพับคาดเปิดตัวในปี 2022

โดย RingRangRung | 18 พฤศจิกายน 2563 เมื่อ 11:40 น. | อ่าน 131

หลังจากที่ปล่อยให้คู่แข่งส่งสมาร์ทโฟนจอพับได้ออกมาตีตลาดทาง Apple ก็เหมือนได้แรงกระตุ้นที่จะทำ iPhone ในรูปแบบดังกล่าวบ้าง ซึ่งรายงานใหม่จาก Economic Daily อ้างว่า Apple กำลังจัดส่งเครื่องตัวอย่างของสมาร์ทโฟนจอพับได้ให้กับซัพพลายเออร์ในจีน รวมถึง Foxconn และ New Nikko แล้ว

ตามรายงานระบุว่า Apple กำลังอยู่ในช่วงประเมินว่าจะใช้จอแสดงผลแบบ OLED หรือ microLED สำหรับสมาร์ทโฟนจอพับ ซึ่งถ้าเป็น microLED จะเป็นการพลิกโฉมกระบวนการผลิตหน้าจอแบบพับได้เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นของใหม่ที่จอมีค่าความสว่าง, ค่าความอิ่มสี และการใช้พลังงานที่สูงกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้มีการลือกันว่า Apple ได้เข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบสมาร์ทโฟนจอพับได้แล้วโดยเฉพาะในส่วนของหน้าจอและบานพับ โดยที่มีรายงานว่า Samsung จะเป็นผู้ผลิตหน้าจอให้ ขณะที่ซัลพลายเชนและบานพับส่วนใหญ่จะได้ New Nikko เป็นผู้จัดหา ขณะที่การประกอบเครื่องเป็น Foxconn

สำหรับส่วนของบานพับลือกันว่าได้รับการทดสอบความทนทานในการใช้งานมากกว่า 100,000 ครั้ง และมี New Nikko เป็นบริษัทเดียวที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Apple เพื่อผลิตบานพับให้ MacBooks และจะทำให้กับ iPhone ที่เป็นจอพับด้วย

ทั้งนี้ iPhone ที่เป็นจอพับคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปี 2022 แต่ก็เป็นเพียงการคาดการณ์เบื้องต้นเท่านั้น เพราะในขณะเดียวกันก็มีลือกันว่าจะเปิดตัวในปีนี้

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners