Apple เปิดตัวหูฟัง AirPods 3 ดีไซน์คล้าย AirPods Pro แบต 30 ชม. ราคา 6,790 บาท

โดย nineFangKhaoW | 19 ตุลาคม 2564 เมื่อ 01:09 น. | อ่าน 180

Apple ประกาศเปิดตัวหูฟัง AirPods รุ่นที่ 3 ที่มีดีไซน์ผสมผสาน AirPods รุ่นก่อนหน้าและ AirPods Pro แบตเตอรี่ใช้ได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมง ในราคา 6,790 บาท

AirPods รุ่นที่ 3 มาในดีไซน์รูปทรงโค้งมนทำมุมได้ลงตัวพอดีกับหู มีน้ำหนักเบา ทำให้ทั้งใส่สบายและเสียงเข้าสู่หูของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีก้านที่สั้นกว่ารุ่นก่อนหน้าและมาพร้อมเซ็นเซอร์แรงกดแบบเดียวกับ AirPods Pro เพื่อการควบคุมที่ง่ายขึ้น สามารถกันเหงื่อและน้ำที่ระดับ IPX4 ทั้งหูฟังและเคสชาร์จ

Apple AirPods 3 ราคา

AirPods รุ่นที่ 3 มีไดรเวอร์แบบเฉพาะและตัวขยายสัญญาณที่มีช่วงไดนามิกสูงที่ทำงานร่วมกันเพื่อถ่ายทอดเสียงเบสอันทรงพลังพร้อมด้วยเสียงสูงที่คมชัดและใสสะอาด ไมโครโฟนหุ้มด้วยผ้าตาข่ายอะคูสติกเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนจากลม เสียงของผู้พูดจึงดังชัดเจนระหว่างคุยโทรศัพท์ และยังมาพร้อม AAC-ELD ซึ่งเป็นตัวแปลงสัญญาณเสียงพูดที่ให้คุณภาพเสียงระดับ Full HD การโทรแบบ FaceTime จึงฟังชัดเจนและเป็นธรรมชาติ

AirPods รุ่นที่ 3 ใช้ระบบเสียงที่ประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อนำประสบการณ์บน AirPods Pro และ AirPods Max อย่าง EQ แบบปรับได้เองและระบบเสียงตามตำแหน่งพร้อมการติดตามศีรษะแบบไดนามิก โดยไมโครโฟนที่หันเข้าด้านในจะคอยตรวจสอบเสียงที่ผู้ใช้ได้ยิน จากนั้น EQ แบบปรับได้เองซึ่งขับเคลื่อนด้วยระบบเสียงที่ประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์จะปรับแต่งเสียงต่ำและกลางเพื่อชดเชยรายละเอียดที่อาจหายไปจากระดับความกระชับที่ต่างกัน

ระบบเสียงตามตำแหน่งจะทำให้เสียงอยู่ล้อมรอบตัวผู้ใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังแบบสามมิติที่เหมือนในโรงภาพยนตร์ และเมื่อมาพร้อม Dolby Atmos ด้วยแล้ว ยิ่งเพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบหลายมิติด้วยการติดตามศีรษะแบบไดนามิกที่จะทำให้เพลง วิดีโอ และแม้แต่การโทร FaceTime แบบกลุ่มให้ความรู้สึกสมจริงยิ่งกว่าที่เคย การใช้อัลกอริทึมระบบเสียงตามตำแหน่งขั้นสูงและการใส่ฟิลเตอร์กำหนดทิศทางเสียงเพื่อปรับความถี่ที่หูแต่ละข้างอย่างแนบเนียนทำให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงแบบโอบล้อมรอบตัว

AirPods รุ่นที่ 3 มีเซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนังแบบใหม่ ที่สามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างหูกับพื้นผิวอื่น ๆ ได้อย่างแม่นยำ และจะหยุดเล่นชั่วคราวเมื่อ AirPods ไม่ได้อยู่ในหู นอกจากนี้ไมโครโฟนแบบบีมฟอร์มมิ่งจะช่วยตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกและโฟกัสที่เสียงของผู้ใช้เพื่อช่วยให้เสียงชัดเจนขึ้น และผู้ใช้ยังเพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบแฮนด์ฟรีได้ด้วยการพูดว่า “หวัดดี Siri” เพื่อขอให้ Siri ช่วยทำสิ่งต่าง ๆ

AirPods รุ่นที่ 3 มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานกว่ารุ่นก่อนหน้า 1 ชั่วโมง โดยสามารถใช้ฟังได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง และสนทนาได้นานสูงสุด 4 ชั่วโมง การชาร์จเพียง 5 นาทีจะทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานประมาณ 1 ชั่วโมง และใช้ฟังได้นานสูงสุด 30 ชั่วโมง เมื่อชาร์จในเคสชาร์จอีก 4 รอบ และวันนี้ AirPods ยังเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ MagSafe เพื่อการชาร์จแบบไร้สายที่สะดวกสบายอีกด้วย

AirPods รุ่นที่ 3 จะวางจำหน่ายในราคา 6,790 บาท โดยจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้

อ่านข่าวอื่น ๆ

Apple เปิดตัว M1 Pro และ M1 Max ชิปสุดทรงพลังที่ CPU เร็วขึ้นกว่า M1 สูงสุด 70%
Apple เปิดตัว MacBook Pro 14” / 16” รุ่นใหม่ ที่มากับชิป M1 Pro และ M1 Max ราคาเริ่มต้น 73,900 บาท

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners