เบาะแสใหม่เผย iPhone 11 จะแถมอะแดปเตอร์ชาร์จ USB-C มาให้ในกล่อง

โดย RingRangRung | 22 สิงหาคม 2562 เมื่อ 11:23 น. | อ่าน 593

เป็นที่พูดถึงกันมานานสำหรับข่าวที่ว่า Apple กำลังจะเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C ในตัวอุปกรณ์ iPhone ซึ่งเรื่องนี้ก็ลือกันมาตั้งแต่ปี 2018 ในรุ่น iPhone XR และ iPhone XS ที่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่ได้เห็นกัน

อย่างไรก็ดีล่าสุดก็มีเบาะแสใหม่ออกมาเปิดเผยว่าตัว iPhone 11 ที่จะมาในปีนี้จะมีอุปกรณ์ชาร์จ USB-C มาให้ในกล่อง ซึ่งทาง Apple ก็บอกเป็นนัยว่าอาจจะเปลี่ยนไปใช้หัวชาร์จแบบ USB-C ที่เป็นมาตรฐานสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ และจากข้อมูลนี้ก็เท่ากับว่า iPhone รุ่นใหม่จะรองรับชาร์จเร็วด้วย

ที่ผ่านมา Apple ได้แถมหัวชาร์จกำลังไฟ 5 วัตต์ให้กับ iPhone ทุกรุ่น แต่ในยุคปัจจุบันเทคโนโลยีการชาร์จไวได้ก้าวไปถึง 50 วัตต์แล้ว ซึ่งตัวรายงานดังกล่าวมาจากแหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยชื่อที่อ้างว่าทางผู้บริหารได้เป็นคนเปิดเผยเองว่า iPhone 11 จะมาพร้อมที่ชาร์จหัว USB-C

ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือ iPhone จะไม่มีพอร์ต USB-C มาให้แต่หัวชาร์จและสายเคเบิลจะถูกอัพเดตเป็นสายUSB-C to Lightning ซึ่งปัจจุบันวิธีเดียวในการชาร์จไวให้กับ iPhone คือการซื้อสายเคเบิล USB-C to Lightning ของ Apple และอะแดปเตอร์ USB Power Delivery มาใช้งานร่วมกันกับสาย

สำหรับ iPhone 11 มีข่าวว่าจะเปิดตัวในวันที่ 10 กันยายนนี้ แต่คาดว่าจะให้เปิดจองได้ในวันที่ 13 กันยายน และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ในวันที่ 20 กันยายนในกลุ่มประเทศแรก และกลุ่มประเทศต่อมาในวันที่ 27 กันยายนส่วน iOS 13 คาดว่าจะเปิดตัวแบบสาธารณะในวันที่ 23 กันยายน

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung