เผยภาพ Hands-on ของ Google Pixel 4 XL โชว์สเปคจอ, กล้อง และชิป

โดย RingRangRung | 13 กันยายน 2562 เมื่อ 11:19 น. | อ่าน 1,695

เครื่อง Google Pixel 4 XL น่าจะถึงเหล่านักรีวิวกันเป็นที่เรียบร้อยเมื่อล่าสุดก็มีตัวบทความ Hands-on ของรุ่นนี้หลุดออกมา ก่อนที่เราจะได้เห็นงานเปิดตัว

Pixel 4 XL มากับหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 1440×3040 พิกเซล มีอัตรา Refresh rate ที่ 90Hz และมีออฟชั่นที่เรียกว่า Smooth Display ที่จะสลับการแสดงเนื้อหาที่สลับไปมาระหว่าง 60Hz กับ 90Hz โดยอิงตามลักษณะของคอนเทนท์ซึ่งช่วยเรื่องการประหยัดแบตเตอรี่

ในรุ่นนี้มีฟีเจอร์ Ambient EQ ที่ปรับอุณหภูมิของสีบนหน้าจอไปตามสภาพแวดล้อม คล้าย True Tone ของ Apple พร้อมด้วยฟีเจอร์ Screen Attention ป้องกันหน้าจอล็อคในขณะที่ยังใช้อุปกรณ์อยู่

Pixel 4 XL ไม่มีสแกนลายนิ้วมือทั้งบนหน้าจอหรือหลังเครื่องแต่ใช้ระบบ Face recognition ทดแทนทั้งหมด ซึ่งทำงานร่วมกับกล้องหน้าที่มีเซ็นเซอร์ระบบสแกน 3 มิติ แต่น่าเสียดายที่ตัวเครื่องทดสอบยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์การควบคุมตัวเครื่องแบบไม่ต้องสัมผัสได้

สำหรับรายละเอียดของกล้องจากข้อมูลระบุว่ารุ่นนี้ยังคงรอบรับการบันทึกวีดีโอ 4K@30fps มีกล้อง Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล สำหรับระยะโฟกัสและกล้อง Telephoto ยังไม่มีรายละเอียดออกมา

ชิปเซตของรุ่นนี้ใช้ Snapdragon 855 ติดตั้ง RAM 6GB+128GB รองรับการทำงานแค่ SIM เดียว แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะติดตั้ง eSIM เพื่อให้สามารถใช้งานสองซิมได้ ส่วนความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 3700mAh ยังไม่ฟันธงว่ารองรับชาร์จไวหรือไม่ ส่วนกำหนดการเปิดตัวยังไม่ประกาศตอนนี้

ที่มา: gsmarena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung