ขอบคุณครับ! ซีอีโอ Anker ยอมรับสินค้าขายดีขึ้นหลัง Apple หยุดแถมที่ชาร์จให้ iPhone

โดย RingRangRung | 12 พฤศจิกายน 2564 เมื่อ 17:40 น. | อ่าน 252
Anker

Apple ได้หยุดการแถมอะแดปเตอร์ตั้งแต่ปี 2020 นับตั้งแต่การเปิดตัว iPhone 12 Series และยังคงยึดแนวทางนี้มาจนถึง iPhone 13 Series ซึ่งแน่นอนว่ามีผลตอบรับในด้านลบจากฝั่งผู้บริโภคต่อนโยบายดังกล่าว แถมยังทำให้ Apple ถูกหน่วยงานในบางประเทศเรียกสอบสวน โดยอ้างว่าเป็นการบีบบังคับให้ผู้บริโภคต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเพิ่มเติม

เปิดตัว ANKER SOUNDCORE FRAMES แว่นตาอัจฉริยะ ทรงวินเทจ ถอดขาเปลี่ยนกรอบได้

แต่สำหรับ Anker หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมกลับพอใจกับนโยบายดังกล่าวของ Apple เนื่องจากช่วยให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมมียอดขายโปรดักซ์มากขึ้น

Steven Yang หัวหน้าผู้บริหารของ Anker ให้สัมภาษณ์กับ The Verge เกี่ยวกับกลยุทธ์ทางธุรกิจของ Apple โดยระบุว่าการที่ทางแบรนด์จากสหรัฐฯ ได้ตัดสินใจหยุดการแถมอะแดปเตอร์ชาร์จใน iPhone นับเป็นการส่งเสริมธุรกิจของบริษัท แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้บริโภคจำนวนมากที่ยังคงซื้ออุปกรณ์ชาร์จจากแบรนด์หลักอย่าง Apple หรือ Samsung

“ใช่ มากกว่านั้นอีกมาก เพราะนี่เป็นหมวดหมู่ใหม่ ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้จำนวนมากไม่ได้ซื้อที่ชาร์จด้วยตัวเอง จากการสำรวจของเรา ประมาณ 50% ของผู้ใช้เหล่านั้นยังคงกลับไปใช้ที่ชาร์จแบบเก่า เนื่องจากพวกเขาได้ประหยัดเงินไปบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มเลือกซื้อที่ชาร์จแบบแยกส่วน แน่นอนว่าส่วนใหญ่จะไปที่แบรนด์อุปกรณ์ ยกตัวอย่างเช่น พวกเขาจะไปซื้อที่ชาร์จ Apple หรือ Samsung นั่นทำให้เรามีโอกาสเป็นแบรนด์อุปกรณ์ชาร์จของบริษัทอื่นที่จะเข้าถึงผู้ใช้กลุ่มนั้น มันเป็นโอกาสที่จะให้เราได้แจ้งต่อผู้ใช้ถึงความเหนือกว่าของที่ชาร์จของเรา ทั้งขนาดเล็ก, ความทนทานต่อกำลังไฟสูง และความสามารถในการทำงานร่วมกันเพื่อชาร์จอุปกรณ์จากทุกยี่ห้อ”

ทั้งนี้คนใช้ iPhone ส่วนใหญ่ที่มีอุปกรณ์ชาร์จของ Anker อยู่แล้วก็มักจะใช้อุปกรณ์ชาร์จตัวนี้ต่อไปแม้จะมีการอัพเกรดมือถือไปรุ่นใหม่แล้วก็ตาม ซึ่งเป็นความท้าทายของบริษัทที่จะนำเสนอที่ชาร์จที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าและมีขนาดกะทัดรัดกว่าเดิม หรือที่เรียกว่าที่ชาร์จ GnA นอกจากนี้ Anker ยังจำหน่ายสายชาร์จ Lightning ของ Third-party ที่ผ่านการรับรอง ซึ่งมีความทนทานและราคาถูกกว่าสายของ Apple

ไม่ใช่ Apple ที่หยุดการแถมอะแดปเตอร์ชาร์จ เพราะทาง Samsung เองก็เริ่มหยุดแถมที่ชาร์จด้วยเช่นกันและเชื่อว่าในเร็วๆ ทางฝั่งแบรนด์จีนก็จะเริ่มหยุดแถมที่ชาร์จด้วยเช่นกัน ซึ่งหมายความ Anker เองก็จะยิ่งมีโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้นอีก

ที่มา: theverge.com, wccftech.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners