นักวิเคราะห์เผยคนสนใจ iPhone XS Max มากกว่า XS คาดน้องเล็ก XR ขายดีสุด

โดย RingRangRung | 18 กันยายน 2561 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 67

หลังจากเปิดตัวสมาร์ทโฟนและโปรดักซ์รุ่นใหม่ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Apple ก็ได้มีการเปิดพรีออเดอร์ iPhone XS, XS Max และ Apple Watch Series 4 กันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนักวิเคราะห์คนดังอย่าง Ming-Chi Kuo ก็ได้มีการออกมาคาดการณ์ถึงแนวโน้มของตลาดว่ารุ่นใดจะเปรี้ยง หรือรุ่นใดจะร่วง

ตามรายงานของ Ming-Chi Kuo ระบุว่าผลตอบรับของตัวรุ่นท็อปอย่าง iPhone XS Max ออกมาค่อนข้างดีตามที่คาดกันไว้ ส่วนทางกับ iPhone XS ซึ่งเป็นรุ่นจอ 5.8 นิ้วที่ต่ำกว่าเป้าที่วางไว้ โดย XS Max คาดว่าจะทำยอดขายคิดเป็น 25-30% ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งหมดและมีผลทำให้สัดส่วนการขายของ iPhone XS ลดลงเหลือ 10-15% ขณะที่ตัว iPhone XR ที่เป็นน้องเล็กและยังไม่มีการเปิดให้จองในตอนนี้แต่จะมาในเดือนตุลาคมคาดว่าจะกินสัดส่วนได้มากถึง 55-60%

iPhone XS Max จัดว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในประเทศจีน ในเรื่องของจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่, ใช้ซิมคู่ และยังมีตัวเลือกสเปคสีที่เป็นสีทอง ขณะที่ระยะเวลาการจัดส่งของรุ่นนี้ก็อยู่ที่ประมาณ 2-3 สัปดาห์ นับว่าไวกว่าเมื่อครั้งของ iPhone X

อย่างไรก็ตามตัวนักวิเคราะห์ก็มองว่า iPhone รุ่นใหม่ที่ออกมาอาจจะประสบความสำเร็จมากกว่ารุ่นของปีก่อนแค่เพียงเล็กน้อย โดยจะมียอดจัดส่งในปี 2018 อยู่ที่ 75-80 ล้านเครื่อง

สำหรับ Apple Watch Series 4 เองก็จัดว่ามีความต้องการเข้ามาสูงกว่าที่คาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้ โดยมียอดจองมากกว่า Series 3 ที่ปัจจุบันมีการปรับลดราคาลงมาคิดเป็นสัดส่วน 55% และทาง Apple น่าจะมียอดจัดส่งสมาร์ทวอทช์ 18 ล้านเรือนในปีนี้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้รุ่นใหม่ได้รับความนิยมก็เชื่อว่าเป็นเพราะฟีเจอร์ ECG ที่ใส่เข้ามาในรุ่นนี้นั่นเอง และเชื่อว่าน่าจะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นหากสามารถปลดล็อคใช้งานฟังค์ชั่นนี้นอกสหรัฐอเมริกาได้

ที่มา: gsmarena.com, appleinsider.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners