รีวิว Amazfit GTS 2 mini สมาร์ทวอทช์สุดบางเบา ฟีเจอร์แน่น แบตฯ 14 วัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายแฟชั่นและการออกกำลัง

โดย nineFangKhaoW | 4 กรกฎาคม 2564 เมื่อ 20:08 น. | อ่าน 9,417
รีวิว Amazfit GTS 2 mini สมาร์ทวอทช์สุดบางเบา ฟีเจอร์แน่น แบตฯ 14 วัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายแฟชั่นและการออกกำลัง

สเปคและคุณสมบัติ
แกะกล่อง
ดีไซน์
ฟีเจอร์การใช้งาน
สรุป

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

Amazfit GTS 2 mini สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากค่าย Amazfit ที่ต้องบอกก่อนว่าถึงแม้รุ่นนี้จะลงท้ายชื่อรุ่นด้วย mini เพราะเน้นไปที่ดีไซน์แบบบางบาง แต่สเปคยังอัดแน่นจัดเต็มไปด้วยฟีเจอร์สุดครบครัน แบตเตอรี่ใช้ได้นาน 14 วัน ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์สายแฟชั่นและการออกกำลังกายตัวจริง

ซึ่งความน่าสนใจของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูได้จากรีวิวนี้กันเลย

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

สเปคและคุณสมบัติ

  • หน้าจอ AMOLED แบบสัมผัส ขนาด 1.55 นิ้ว ความละเอียด 306 x 354 พิกเซล ที่ 301 PPI ความสว่าง 450 nits
  • ตัวเรือนวัสดุอลูมิเนียมผสมพลาสติก แข็งแรง น้ำหนักเบา
  • แบตเตอรี่ขนาด 220mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 14 วัน สำหรับการใช้งานธรรมดา และนาน 7 วันสำหรับการใช้งานหนัก
  • การติดตามกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ การออกกำลังกาย การวัดอัตราออกซิเจนในเลือด (SpO2) การตรวจสอบความเครียด การหายใจ การติดตามรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิง
  • มีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมาให้มากกว่า 70 รูปแบบ
  • รองรับมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ 5ATM

แกะกล่อง

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

สำหรับตัวกล่องของ Amazfit GTS 2 mini จะเป็นกล่องสีขาวที่มีรูปและชื่อรุ่นระบุไว้อย่างชัดเจน โดยอุปกรณ์ที่ให้มา ประกอบด้วย

  • ตัวสมาร์ทวอทช์ Amazfit GTS 2 mini พร้อมสายนาฬิกาที่ติดมากับตัวเรือน
  • สายชาร์จแบตเตอรี่
  • คู่มือแนะนำการใช้งาน

ดีไซน์

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

งานดีไซน์ของ Amazfit GTS 2 mini เน้นออกแบบที่ดูทันสมัย ในรูปทรงสี่เหลี่ยมขอบโค้งมนทั้ง 4 ด้าน โดยมีหน้าจอ AMOLED แบบสัมผัส ขนาด 1.55 นิ้ว ความละเอียด 306 x 354 พิกเซล ที่ 301 PPI ความสว่าง 450 nits แสดงผลได้คมชัด และหุ้มด้วยกระจกแบบ 2.5D

รีวิว Amazfit GTS 2 mini
รีวิว Amazfit GTS 2 mini

ตัวเรือนของ Amazfit GTS 2 mini ใช้วัสดุที่เป็นอลูมิเนียมผสมพลาสติก งานประกอบดูเรียบร้อยสวยงามและแข็งแรงดี มีความบางของตัวเรือนเพียง 8.5 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่เบาเพียง 19.5 กรัม โดยที่ด้านหลังตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์ต่าง ๆ และขั้วชาร์จ Pogo Pinsสำหรับเชื่อมต่อกับแป้นสายชาร์จ

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

บนตัวเรือนจะมีปุ่มกดอยู่เพียงปุ่มเดียวเท่านั้น การทำงานหลัก ๆ ของปุ่มนี้คือจะใช้สำหรับกดกลับมายังหน้า Home หรือกดเปิดหน้าจอ

สายนาฬิกาใช้วัสดุที่เป็นซิลิโคน สามารถถอดเปลี่ยนเองได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือใด ๆ โดยพลิกดูด้านใต้บริเวณขั้วสายจะมีปุ่มสลักเล็ก ๆ ให้ดันปุ่มสลักนี้แล้วดึงสายออก ขณะที่การใส่สายกลับก็แค่สอดขั้วสายเข้าไปให้ตรงกับช่องบนตัวเรือนแล้วดันเข้าไปจนมีเสียงคลิกเบา ๆ

รีวิว Amazfit GTS 2 mini
รีวิว Amazfit GTS 2 mini

แป้นสายชาร์จแบตเตอรี่ของ Amazfit GTS 2 mini จะเป็นแบบแม่เหล็กยึดเข้ากับตัวเรือน โดยแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ให้มาที่ขนาด 220mAh ที่ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 14 วัน สำหรับการใช้งานธรรมดา และนาน 7 วันสำหรับการใช้งานหนัก

ฟีเจอร์การใช้งาน

ฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับสายสุขภาพแน่นอนว่า Amazfit GTS 2 mini มีมาให้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการติดตามกิจกรรมประจำวัน ก้าวเดิน ระยะทาง แคลอรี่ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การนอนหลับ การออกกำลังกาย การวัดอัตราออกซิเจนในเลือด (SpO2) การตรวจสอบความเครียด การหายใจ การติดตามรอบประจำเดือนสำหรับผู้หญิง

Amazfit GTS 2 mini มีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมาให้มากกว่า 70 รูปแบบ นอกจากนี้ยังรองรับมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ 5ATM

รองรับการแจ้งเตือน ทั้งสายโทรเข้า ข้อความ ปฏิทิน อีเมล หรือแอปฯ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ ได้

อีกทั้งการดูสภาพอากาศ Alexa เพลง นับถอยหลัง นาฬิกาจับเวลา Pomodoro Tracker นาฬิกาเทียบเวลาโลก เข็มทิศ รีโมตกล้องถ่ายรูป ค้นหาโทรศัพท์ก็ยังได้อีกด้วย ครบจบทุกฟังก์ชันในเรือนเดียว

และแน่นอนว่า Amazfit GTS 2 mini จะต้องใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน Zepp เช่นเดียวกับสมาร์ทวอทช์รุ่นอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวก็มีให้ดาวน์โหลดทั้งระบบ iOS และ Android โดยใครที่เพิ่งใช้สินค้าของ Amazfit เป็นครั้งแรกก็จะต้องสร้างบัญชีผู้ใช้กันก่อน ส่วนคนที่มีอยู่แล้วก็สามารถลงทะเบียนอุปกรณ์เข้ากับตัวบัญชีและซิงค์ข้อมูลได้เลย

เพราะเมื่อเราใช้งานควบคู่กับแอปฯ แล้ว จะสามารถเข้าถึงระบบข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายได้อย่างง่ายดาย ซึ่งข้อมูลกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นการตรวจจับค่าชีพจร นับจำนวนก้าว คำนวณแคลอรี่ ระยะทาง ฯลฯ ตัวเลขเหล่านี้จะโชว์ให้เห็นในหน้าหลักของแอปฯ เลย

สามารถดูสถิติรายวันทั้งหมดของเรา รวมถึงข้อมูลเชิงลึกส่วนบุคคลและการแจ้งเตือนทั้งหมดในที่เดียว

ตัวหน้าจอแสดงผล เรายังสามารถเปลี่ยนหน้าปัดเป็นรูปแบบอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลดเยอะมากกว่า 80 แบบ

สรุป

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

ในแง่ของการสวมใส่ใช้งานจริง ก็ถือว่า Amazfit GTS 2 mini เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัยตามเทรนด์ แม้รุ่นนี้จะลงท้ายชื่อรุ่นด้วย mini ที่เน้นดีไซน์แบบบางบาง แต่ตัวเรือนก็ไม่ได้มีขนาดเล็กจนเกินไป สามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง และมีน้ำหนักเบามาก ๆ

ส่วนสายนาฬิกาของรุ่นนี้ที่ใช้วัสดุที่เป็นซิลิโคนหนานุ่ม รูปแบบการล็อคจะเป็นสองชั้นไม่หลุดง่าย ๆ จึงสามารถใส่ทำกิจกรรมทั่วไปในชีวิตประจำวัน ใส่ออกกำลังกาย หรือใส่นอนก็ยังรู้สึกสบายไม่อึดอัด

ส่วนราคาจำหน่ายตอนนี้ สนนอยู่ที่ราคา 3,190 บาท (บางร้านอาจจะเหลือ 2 พันปลาย ๆ ) ก็นับว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์อีกรุ่นที่คุ้มมาก ๆ เมื่อเทียบกับสเปคและฟีเจอร์ที่ได้ เชื่อว่าตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์สายแฟชั่นและการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ไม่เป็นรองใครแน่นอน โดยผู้ที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วไปครับ

รีวิว Amazfit GTS 2 mini

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners