ร้าน Apple Store ในสหรัฐฯ กลับมาเปิดอีกครั้งหลังปิดยาวมาเกือบปี

โดย RingRangRung | 3 มีนาคม 2564 เมื่อ 17:59 น. | อ่าน 147
Apple Store

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรงของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ Apple ต้องตัดสินใจปิดการให้บริการหน้าร้าน Apple Store ในสหรัฐฯ ทุกสาขาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมีนาคมของปี 2020 และหลังจากผ่านไปเกือบปีตอนนี้หน้าร้านทั้งหมดก็ได้กลับมาเปิดอีกครั้ง

ตามรายงานของ 9to5Mac ระบุว่าร้าน Apple Store ทั้ง 270 สาขาในสหรัฐฯ ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยที่ในบางสาขาก็ได้มีการอนุญาตให้เปิดส่วนซื้อขายอุปกรณ์ได้ ขณะที่บางสาขาจะเป็นแค่จุดให้เข้ามารับสินค้าจากการสั่งซื้อบนออนไลน์เท่านั้น

อย่างไรก็ดีแม้ว่าหน้าร้านจะกลับมาเปิดอีกครั้งแต่ทาง Apple ก็ยังคงใช้มาตรการป้องกัน COVID-19 เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ภายในร้าน หรือการจำกัดจำนวนคนเข้าร้าน รวมถึงการเปิดให้จองวันเวลาเพื่อเข้ามาซื้อของภายในร้าน

นอกจากโซนสหรัฐฯ แล้ว ร้าน Apple Store ในพื้นที่อื่นๆ ทั่วโลกก็กำลังทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นใน เม็กซิโก ที่เปิดให้บริการแล้ว ขณะที่ในสหราชอาณาจักรยังคงปิดอยู่ยกเว้นส่วนงานบริการ Genius Bar ที่ต้องจองคิวเพื่อใช้บริการ สำหรับในฝรั่งเศสบางสาขาจะยังคงปิดให้บริการอยู่เป็นการชั่วคราว

ที่มา: gsmarena.com, 9to5mac.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners