#AIS5GVERSE ! ก้าวสู่ปีที่ 32 ของ AIS 5G ด้วยประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบน Metaverse

โดย RingRangRung | 30 เมษายน 2565 เมื่อ 20:47 น. | อ่าน 1,013
#AIS5GVERSE ! ก้าวสู่ปีที่ 32 ของ AIS 5G ด้วยประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟบน Metaverse

จบกันไปแล้วกับรายการ AIS5GVERSE ปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่บนโลก Mataverse จาก AIS 5G ที่มีให้รับชมกันทั้งบนบน Online และ On Air ซึ่งเป็นการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ต้อนรับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 32 ของ AIS

Metaverse โลกใบใหม่ของคนดิจิทัล

Metaverse มาจากคำว่า Meta กับ Verse รวมแล้วได้ความหมายว่าเป็น “จักรวาลที่อยู่เหนือจินตนาการ” ซึ่งปรากฏครั้งแรกใน Snow Crash นิยายวิทยาศาสตร์ของ Neal Stephenson ที่ตีพิมพ์ในปี 1992

ปัจจุบันคำดังกล่าวก็กลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายโดยมีจุดเปลี่ยนสำคัญมาจากการที่ Mark Zuckerberg ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Facebook แพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ที่มีจำนวนผู้ใช้มากที่สุดในโลก ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น “Meta” พร้อมประกาศว่า Metaverse จะกลายเป็นอนาคตของโลกอินเตอร์เน็ต

คำว่า “Metaverse” ถูกใช้ในการสื่อถึงแนวคิดการสร้างชุมชนโลกเสมือนจริงผ่านการผสานสภาพแวดล้อมและวัตถุให้เป็นหนึ่งเดียว พร้อมทั้งผู้คนสามารถเข้ามาปฏิสัมพันธ์ และสามารถทำกิจกรรรมต่างๆ ร่วมกันได้โดยอาศัยเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality)

ภายใต้แนวคิดดังกล่าวจะเท่ากับว่าผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงโลกอีกใบเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆได้แม้ว่าจะนั่งอยู่กับที่โดยอาศัยการเชื่อมต่อผ่านรูปแบบต่างๆ เช่น อินเทอร์เน็ต, อุปกรณ์, สมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชัน และซอฟต์แวร์ อีกทั้งยังเป็นการยังขยายโอกาสใหม่ ๆ บน Digital Platform ให้มากยิ่งขึ้น

ทว่าการเข้าถึงโลก Metaverse จะไม่สามารถทำได้อย่างสมบูรณ์หากขาดเทคโนโลยี 5G อันเป็นพื้นฐานสำคัญที่ช่วยเพิ่มความเร็วของอินเทอร์เน็ต, การถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง พร้อมทั้งมีค่าความหน่วงที่ต่ำ ซึ่งปัจจุบัน AIS ก็เป็นผู้ให้บริการด้านเครือข่ายในไทย ที่มีคลื่น 5G มากที่สุด เร็วที่สุด ครอบคลุมมากที่สุด โดยที่สามารถใช้จริงได้ทั้ง 77 จังหวัด

ด้วยศักยภาพที่มีเมื่อโลกเข้าสู่ยุค Metaverse ทาง AIS เองก็ไม่รอช้าเริ่มศึกษาและนำเทคโนโลยีโลกเสมือนมาให้ลูกค้าได้ลองใช้กันไม่ว่าจะเป็น AIS 5G PLAY AR/VR, V-Avenue.Co และล่าสุดกับรายการพิเศษ AIS5GVERSE ที่รับชมกันได้ผ่านช่องทีวีดิจิทัลช่อง 3HD กด 33 และบนออนไลน์ทาง AIS Play และ Facebook AIS

AIS 5G เตรียมพาคนไทยบุกโลก METAVERSE ครั้งแรก กับรายการพิเศษ AIS5GVERSE พบกัน 30 เม.ย. ทางช่อง 3HD และ AIS PLAY

AIS5GVERSE การผสานโลกเสมือนเข้ากับโลกจริงอย่างไร้รอยต่อ

รายการพิเศษ AIS5GVERSE เป็นโชว์ที่ AIS จัดขึ้นมาเพื่อขอบคุณลูกค้าทั้ง 45 ล้านราย ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 32 สุดยิ่งใหญ่ ด้วยโชว์สุดพิเศษจาก TEAM AIS 5G ไม่ว่าจะเป็น วิน เมธวิน, แอลลี่, บิวกิ้น, เจเจ, นนน, โอม, พีพี, ต้าเหนิง, TRINITY และ 4EVE

ไม่เพียงแค่นั้น AIS ยังได้โชว์การเชื่อมต่อโลกแห่งจิตนาการเข้ากับโลกจริงด้วยการพา AIS Family อย่าง “น้องไอ-ไอรีน” Metaverse Human คนแรกของไทย มาพบกับ แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล หรือ แบมแบม GOT7 ศิลปินชื่อดังชาวไทยที่เป็นมนุษย์จริงๆ ด้วยการแสดงแบบเรียลไทม์บน Metaverse Stage

เต็มอิ่ม จุใจ กับการก้าวสู่ปีที่ 32 ของการให้บริการคนไทยจาก AIS

ใครที่ยังไม่จุใจจากโชว์ในรายการวันที่ทาง AIS ได้ประกาศเตรียมจัดคอนเสิร์ต TEAM AIS 5G FANIVERSE PARTY วันที่ 26 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นงานพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น

แค่นั้นยังไม่พอทาง AIS เองก็ยังความพิเศษอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น

  • ของขวัญพิเศษสำหรับลูกค้าคนสำคัญ จับรางวัลมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ที่มอบให้ลูกค้า ทั้งลูกค้า AIS และ AIS Fibre
  • พลังความสุขจาก AIS Point ที่มอบให้กับลูกค้าซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลดเงินสดได้อย่างไม่จำกัดที่ร้านค้าใกล้บ้านที่เข้าร่วมโครงการร้านค้าถุงเงินของธนาคารกรุงไทยกว่า 400,000 ร้านค้าทั่วประเทศ
  • การผนึกกำลังร่วมกับ เซ็นทรัล รีเทล ให้ลูกค้าใช้ AIS Points แลกรับคูปองสำหรับซื้อสินค้าในเครือเซ็นทรัล ครอบคลุมสาขาทั่วประเทศไทยตลอดทั้งปี
  • เตรียมถ่ายทอดสดรายการ THE MATCH Bangkok Century Cup 2022  ศึกแดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ลิเวอร์พูล นัดประวัติศาสตร์ในไทยที่จัดมาแบบสุดพิเศษเอาใจแฟนบอลผ่านทาง AIS Play แบบ 360 องศา และในโรงภาพยนตร์ SF เพื่อให้ลูกค้า AIS เท่านั้น ได้รับชมแบบเต็มอรรถรส

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่เผชิญวิกฤตการ Covid-19 ดิจิทัลได้กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญในทุกๆด้าน และเป็นหน้าที่ของ AIS ในการปรับตัวเพื่อให้สามารถส่งมอบบริการที่ตอบโจทย์ทุก Generation อยู่เสมอ ดังนั้น AIS จึงประกาศก้าวสู่การเป็น Cognitive Telco หรือ องค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ ในอีก 3 ปีข้างหน้า ใน 3 องค์ประกอบ คือ 

  1. สร้างการมีส่วนร่วม (Interactive) กับลูกค้าตลอดเวลา
  2. สามารถสร้างรูปแบบบริการเฉพาะบุคคลแบบ Personalization ของลูกค้าได้อย่างตรงใจ 
  3. รวดเร็วและตอบสนองในระดับ Real Time เพื่อให้เท่าทันทุกความต้องการของลูกค้า 

ส่วนยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจจะมุ่งเน้นใน 3 กลุ่ม คือ 

  1. Mobile 5G ที่เป็นธุรกิจหลัก พร้อมเสริมศักยภาพด้วยการเป็นโครงข่ายอัจฉริยะ AI, Data Analytic 
  2. AIS Fibre และ Enterprise Business ที่ถือเป็นเครื่องยนต์ขับเคลื่อนใหม่ที่ใช้นวัตกรรมพร้อมจุดแข็งของพาร์ทเนอร์สร้างความแข็งแกร่งใน Ecosystem ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. New Digital Service ที่จะเริ่มเห็นความคืบหน้าในครึ่งปีแรกนี้ อาทิ AISCB ที่ให้บริการ Digital Lending

ในวันนี้ที่เราเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียว ที่เริ่มเข้าสู่โลก Metaverse ก่อนใคร จากการที่ได้ทำงานร่วมกับ Metaverse Human อย่างน้องไอ ไอรีน ตั้งแต่ปี 2564 และครั้งนี้ได้นำ Metaverse มาประยุกต์และผสมผสานทั้งในการส่งมอบประสบการณ์ผ่าน V-Avenue.Co บน Avatar Park ที่เริ่มเปิดให้ลูกค้าเข้ามาสร้างตัวตนและสัมผัสกับโลก Metaverse ได้แล้ว ก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมใน Metaverse Community เร็วๆนี้ และการนำเสนอผ่าน Performance ของ AIS Family จาก แบม แบม GOT 7 และ น้องไอ ไอรีน ที่เราเชื่อว่าจะเป็นทั้งการส่งมอบประสบการณ์ และ การสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่อยู่ใน Ecosystem ให้มองเห็นโอกาสที่จะใช้ Metaverse มาประยุกต์ในการทำธุรกิจ และนี่คือความมุ่งมั่นจากหัวใจชาว AIS แทนคำขอบคุณไปสู่ทุกท่าน พร้อมกับคำสัญญาที่ยืนยันว่า เราพร้อมจะอยู่เคียงข้าง นำขีดความสามารถของพวกเราสนับสนุนการใช้ชีวิต การทำงาน และยกระดับเศรษฐกิจจากฐานราก สู่เศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อท่าน และเพื่อประเทศไทย ตลอดไป

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AIS

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners