AIS ผนึก Jaymart เสริมศักยภาพธุรกิจ หวังขยายฐานลูกค้าเจาะตลาดถึงระดับหมู่บ้านและตำบล

โดย nineFangKhaoW | 28 กันยายน 2561 เมื่อ 14:03 น. | อ่าน 148

AIS ประกาศความร่วมมือกับ Jaymart ในฐานะเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ ผสานจุดแข็งซึ่งกันและกัน ในการการส่งมอบประสบการณ์จากสินค้าและบริการดิจิทัลที่มีคุณภาพ คุ้มค่าและครบครันจาก AIS ผ่านร้านค้าในเครือ Jaymart ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ แบบลงลึกถึงระดับหมู่บ้านและตำบล

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ ประกอบด้วย
– ร่วมจัดจำหน่ายสินค้าและส่งมอบบริการดิจิทัลจาก AIS แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ในร้าน Jaymart Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ รวม 205 สาขา พิเศษกว่าเดิมและครบครันมากยิ่งขึ้น อาทิ สมาร์ทโฟน แก็ดเจ็ต อุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ

โดยจะมีโปรโมชั่นพิเศษที่ออกแบบมาให้เฉพาะลูกค้าของทั้งสองโดยเฉพาะด้วย รวมถึงบริการต่าง ๆ จาก AIS ที่จัดดิสเพลย์ภายในร้าน ให้ลูกค้าได้ทดลองสัมผัสและใช้งานจริง อาทิ คอนเทนต์บันเทิงระดับโลก, เน็ตบ้าน AIS Fibre และสมัครใช้งานได้ที่จุดนี้ด้วย อีกทั้งยังอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมให้ลูกค้า AIS ได้ที่ Jaymart Shop

– ขยายช่องทางการให้บริการ (Touch Point) แบบลงลึกทุกพื้นที่ มอบความสะดวกสบายเข้าถึงระดับหมู่บ้านและตำบล โดยพลิกมิติใหม่ของบริการเครือข่าย ผ่านตัวแทนจำหน่ายของซิงเกอร์ กว่า 3,000 ราย ที่พร้อมไปหาลูกค้าถึงหน้าประตูบ้าน และหน้าร้านซิงเกอร์ช็อป จำนวน 187 สาขา เพื่อเน้นเจาะตลาดตรงไปยังฐานลูกค้าซิงเกอร์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ

โดยในอนาคตเตรียมร่วมกันจัดแพ็กเกจให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าซิงเกอร์ อาทิ มอบสิทธิพิเศษซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า พร้อมซิมมือถือ และเน็ตบ้าน AIS Fibre อีกทั้งจัดจำหน่ายสินค้าและบริการของ AIS แบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่านหน้าร้าน IT Junction ในพื้นที่ห้างบิ๊กซี 51 สาขาทั่วประเทศ

– AIS นำเทคโนโลยี และ Digital Infrastructure เข้าไปช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ และการให้บริการลูกค้า ที่ Jaymart Shop และร้านค้าในเครือ เพื่อให้พร้อมต่อยอดในการสร้างสรรค์และพัฒนาบริการรูปแบบใหม่ ๆ ในอนาคต

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า ตอนนี้ AIS มีเครือข่ายที่ดีที่สุดและครอบคลุมทั่วประเทศ จึงตั้งใจส่งมอบบริการไปยังลูกค้าทั่วประเทศ โดยวางกลยุทธ์ด้านช่องทางจัดจำหน่ายให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ลูกค้าทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง ที่ผ่านมา AIS ประสบความสำเร็จกับการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในหลายอุตสาหกรรม รวมถึงสร้างปรากฎการณ์ผ่านความร่วมมือกับไฮเปอร์มาร์ท และโมเดิร์นเทรดมาแล้ว

การร่วมมือกับทาง Jaymart ที่เป็นเบอร์ 1 ของธุรกิจค้าปลีกดิจิทัล AIS ได้มองเห็นโอกาสและความแข็งแกร่งของ Jaymart และธุรกิจในเครือที่หลากหลาย ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้เรียกว่า Win-Win ทุกฝ่าย คือ AIS ขยายช่องทางในการนำเสนอสินค้าและบริการเข้าถึงลูกค้าในระดับลงลึกมากขึ้น และยังร่วมกันทำแคมเปญการตลาดอีกมากมาย

แน่นอนว่าประโยชน์สูงสุดจะเป็นของลูกค้าที่ได้สัมผัสบริการที่พิเศษยิ่งขึ้นกว่าเคย โดยในอนาคต AIS และบริษัทในเครือ Jaymart จะขยายผลความร่วมมือเพื่อมอบบริการใหม่ ๆ ให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทยอยเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ทางด้าน อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจมาร์ท กล่าวว่า กลุ่มบริษัท Jaymart ดำเนินธุรกิจด้วยการผนึกกำลังของบริษัทในเครือที่มีความแข็งแกร่งด้านต่าง ๆ อาทิ เจมาร์ท โมบาย ผู้นำทางด้านธุรกิจค้าปลีกโทรศัพท์มือถือ และดิจิทัลไอที, เจเอเอส แอสเซ็ท ผู้นำด้านการบริหารจัดการพื้นที่เช่าภายในศูนย์การค้า และเป็นนักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, เจเอ็มที ผู้นำในด้านติดตามหนี้ และมีลงทุนใน เจพี ประกันภัย และซิงเกอร์ประเทศไทย ผู้นำตลาดเครือข่ายขายตรงพร้อมบริการด้านสินเชื่อและเช่าซื้อสำหรับผู้บริโภค และเจ เวนเจอร์สผู้นำด้านเทคโนโลยี Fintech ฯลฯ

โดยมีความมุ่งมั่นที่จะนำความเชี่ยวชาญและจุดแข็งด้านค้าปลีกที่มีช่องทางการจัดจำหน่ายทั่วประเทศ มอบสินค้าและบริการที่ครบครันให้เข้าถึงลูกค้าทุกกลุ่มมากที่สุด ซึ่งยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้นำด้านเครือข่ายดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง AIS นำเทคโนโลยีมายกระดับช่องทางการจัดจำหน่ายให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมอบข้อเสนอพิเศษกว่าที่เคยมีมาให้กับลูกค้า Jaymart รวมทั้งสร้างมิติใหม่ๆ ของการบริการด้านเครือข่ายผ่านพนักงานขายซิงเกอร์ ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน

โดยเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาร่วมกันสร้างการเติบโตได้เต็มศักยภาพมากยิ่งขึ้น และเป็น Deal of the Year ในด้านการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ และเห็นว่าการลงนามความร่วมมือแบบ Exclusive ในครั้งนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรทางการค้าเท่านั้น ซึ่งกลุ่ม Jaymart อยู่ระหว่างการศึกษาความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง AIS กับธุรกิจในกลุ่มบริษัทย่อย และบริษัทร่วม เพิ่มเติมต่อไปในอนาคตอีกด้วย ขณะเดียวกันก็คาดว่าภายในสิ้นปีนี้ จะเพิ่มฐานลูกค้า AIS ที่มาใช้บริการในกลุ่ม Jaymart ได้กว่า 3 เท่า

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners