AIS เปิดตัวแอปฯ NEXT G บน Android ใช้ได้ทุกเครื่อง เน็ตเร็วสูงสุด 1 Gbps

โดย nineFangKhaoW | 7 มิถุนายน 2561 เมื่อ 14:28 น. | อ่าน 414

AIS พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำเครือข่ายอันดับ 1 ประกาศยกระดับเครือข่าย AIS NEXT G ให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่ม Mass ผู้ใช้สมาร์โฟน Android (เวอร์ชั่น 7.0) ทั่วประเทศมากขึ้น ผ่านแอปพลิเคชั่น NEXT G

สำหรับเครือข่าย AIS NEXT G นั้นจริงๆ แล้ว AIS เปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดยเป็นการควบรวมความเร็วระหว่างเครือข่าย AIS 4G Advanced และ AIS Super WiFi เข้าด้วยกัน ทำให้สามารถทำความเร็วของอินเทอร์เน็ตได้ในระดับกิกะบิต และตอนนี้มีเพียงแค่ AIS ค่ายเดียวที่ทำได้

อธิบายเครือข่าย AIS NEXT G แบบง่ายๆ คือ การรวมอินเทอร์เน็ต 4G ของมือถือกับ WiFi เข้าด้วยกัน เช่น อยู่ในพื้นที่ที่มีอินเทอร์้เน็ต 4G ความเร็ว 100 Mbps และมี WiFi ความเร็ว 200 Mbps เช่น ตามห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร มหาวิทยาลัย ฯลฯ ก็จะใช้เน็ตที่ความเร็ว 300 Mbps นั่นเอง

แต่ที่ผ่านมาเครือข่าย AIS NEXT G ยังมีข้อจำกัดคือ สามารถใช้ได้แค่กับในมือถือบางรุ่นเท่านั้น ทาง AIS จึงอยากขยายฐานผู้ใช้ AIS NEXT G ไปสู่ลูกค้ากลุ่ม Mass มากขึ้น จึงเปิดตัวแอปฯ NEXT G ที่จะทำให้สมาร์ทโฟนระบบ Android (เวอร์ชั่น 7.0) ขึ้นไป ที่มีอยู่ราว 15 ล้านเครื่องในตลาด สามารถใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ได้ เพียงดาวน์โหลด ติดตั้งแอปฯ และสมัครแพ็กเกจก็สามารถใช้งานได้ทันที

สำหรับราคาแพ็คเกจรายเดือนใหม่สำหรับลูกค้า AIS NEXT G เริ่มต้นเพียง 799 บาท ได้เน็ตรวม 15GB โทร 350 นาที AIS Super WiFi ไม่อั้น และรับชมคอนเทนต์ความบันเทิงกับแพ็กเกจ Premier Full HD บนแอปฯ AIS PLAY, HOOQ และ VIU ฟรี 3 เดือน

และนอกจากแพ็กเกจแบบรายเดือนแล้ว AIS NEXT G ยังมีแพ็กเกจ On Top Plan สำหรับผู้ที่อยากใช้แค่บางวันหรือต้องการทดลองใช้ ในราคา 89 บาท ได้เน็ต 8GB และ AIS Super WiFi ไม่อั้นใช้งานได้ 24 ชั่วโมง หรือแพ็กเกจรายสัปดาห์ ราคา 159 บาท ได้เน็ต 5GB และ AIS Super WiFi ไม่อั้นใช้งานได้ 7 วัน

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานเครือข่าย AIS NEXT G ได้ (ความเร็วของเครือข่ายที่ได้ขึ้นอยู่กับสเปคของสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่น)

  • สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Andriod ที่มีการฝังเมนู NEXT G มาให้ในเครื่อง สามารถ Turn On ฟังก์ชั่น NEXT G ที่เมนูการตั้งค่าแล้วใช้งานได้ทันที โดยปัจจุบันมีให้บริการแล้วบนเครื่อง Samsung Galaxy S9, S9+, S8, S8+, Note 8, S7, S7 edge, Note FE, A8, A8+ และ LG G6
  • สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Andriod รุ่นอื่นๆ สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชั่น AIS NEXT G จากนั้น Turn On ฟังก์ชั่น NEXT G ภายในแอปฯ โดยปัจจุบันมีให้บริการแล้วบนเครื่อง Huawei, Samsung, Oppo, Vivo, Sony, LG และ Xiaomi

ในครั้งนี้ AIS ยังได้เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุดอย่าง แบมแบม GOT7 พร้อมประกบคู่กับเป๊ก ผลิตโชค เพื่อเป็นตัวแทนตอกย้ำแคมเปญการตลาด “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัดกับ AIS THE NEXT GENERATION NETWORK” ซึ่ง AIS มองว่าทั้งแบมแบม GOT7 และเป๊ก ผลิตโชค เป็น Persons of Consequence หรือบุคคลที่มีพลังกว้างไกล และขยายผลได้อย่างรวดเร็วในโซเชียลอย่างแท้จริง พร้อมกับมีพลังของแฟนคลับนุช และอากาเซ่ขนาดใหญ่

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners