AIS ร่วมมือ นาดาวบางกอก เปิดตลาด VR Content ประเดิมคู่จิ้นสุดฟิน บิวกิ้น-พีพี

โดย oatciiz | 10 สิงหาคม 2563 เมื่อ 22:48 น. | อ่าน 312

เอไอเอส ผนึก นาดาว บางกอก ผลิต VR Originals Content รายแรกของไทยตั้งธงสร้างประสบการณ์ผ่านความแข็งแรงด้านเครือข่ายด้วยวิธีที่แตกต่างผ่านแว่น VR ประเดิมคอนเทนต์คู่จิ้น บิวกิ้น-พีพี และ สกาย วงศ์รวี

ประสบการณ์ทั้งหมดนำเสนอผ่านนวัตกรรมแว่น AIS VR 4K ในงาน AIS VR Originals The 1st Virtual Fan Meeting เป็นครั้งแรกของไทยกับการจัดกิจกรรมแฟนมีทในรูปแบบ VR Live Streaming ให้ความรู้สึกใกล้ชิดศิลปินสร้างปรากฏการณ์การรับชมความบันเทิงมิติใหม่ให้กับคนไทย ต่อยอดนวัตกรรมเครือข่าย 5G และเทคโนโลยี VR เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตให้กับอุตสาหกรรมบันเทิงไทย

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า “เอไอเอส ในฐานะผู้นำเครือข่ายและบริการดิจิทัลอันดับ 1 ของประเทศ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การพัฒนาเครือข่ายที่ดีที่สุด นับตั้งแต่การเปิดให้บริการ 5G อย่างเป็นทางการเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ปัจจุบัน เอไอเอสถือเป็นผู้นำเครือข่ายที่มีคลื่นความถี่มากที่สุด และให้บริการ 5G ครบ 77 จังหวัด

VR Originals Content อาวุธใหม่ที่ AIS ใช้สื่อสารล่าสุด

เครือข่าย 5G เป็นเทคโนโลยีใหม่ของชาติโดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด-19 ที่ 5G มีบทบาทสำคัญในการเสริมศักยภาพการแพทย์และสาธารณสุขไทย ครั้งนี้ถือเป็นการต่อยอดศักยภาพและขยายประโยชน์ของ 5G ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น ผสาน 5G กับ Virtual Reality หรือ VR และคอนเทนต์ที่ถูกผลิตมาเพื่อรับชมในรูปแบบ VR โดยเฉพาะ เมื่อเปิดคอนเทนต์ผ่านแว่น AIS VR 4K บนเครือข่าย AIS 5G

นับเป็นการบุกเบิกและสร้างโอกาสการเติบโตไปอีกขั้นให้กับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยนอกจากนี้ เอไอเอส ยังได้เข้ามาผลักดันอุตสาหกรรมบันเทิงไทยตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ด้วยการผลิตคอนเทนต์ในลักษณะ Co-Creation ภายใต้ชื่อ AIS VR Originals โดยเปิดกว้างที่จะร่วมมือกับพันธมิตรในวงการ ทั้งค่ายผลิตคอนเทนต์ชื่อดัง พันธมิตรชั้นนำระดับโลก และ Content Creator อิสระรุ่นใหม่ทุกคน เพื่อผลิต VR Content ร่วมกัน พร้อมมีแพลตฟอร์มรองรับการนำไปเผยแพร่ให้คนไทยได้รับชม นั่นคือ แอปพลิเคชัน AIS PLAY VR ฮับแห่งคอนเทนต์ VR ที่แรกและที่เดียวในไทย ซึ่งถูกติดตั้งบนแว่น AIS VR 4K ที่สามารถรับชมได้ทุกที่ ทุกเวลา ตอบรับไลฟ์สไตล์ความบันเทิงและกิจกรรมแห่งยุค New Normal • จับมือ นาดาว บางกอก นำศิลปินมาร่วมสร้างสรรค์ VR Content นำโดย บิวกิ้น-พีพี กับคอนเทนต์ชุด #BilkinPP Closer Than Ever สัมผัสโมเมนต์ชวนฟินของคู่จิ้นซีรีส์วายแห่งยุคที่มีให้รับชมถึง 6 ตอน นอกจากนี้ ยังมีหนุ่มหน้าใส สกาย วงศ์รวี ที่มาในคอนเทนต์ชุด Touch of Sky พาทุกคนออกไปท่องเที่ยวด้วยกันในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จำนวน 3 ตอน VR Content ชุด Star Dating เป็นชุดคอนเทนต์ที่มาหลังจาก Palit’s Moment ที่ได้พรีเซ็นเตอร์ เอไอเอส เป๊ก ผลิตโชค มาร่วมร่วมสร้างสรรค์ก่อนหน้านี้

นอกจากคอนเทนต์สุดฟินแล้วยังมีเนื้อหาประเภทอื่นๆเช่น การท่องเที่ยวที่จับมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ต่อมาเป็นด้านสุขภาพร่วมมือกับ Absolute You ผู้นำเทรนด์ไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายชั้นนำของไทย ทั้งคลาสพิลาทีส, โยคะ, และ Body Weight นอกจากนี้ยังมีเกม VR กว่า 175 เกมและไลฟ์สไตล์คอนเทนต์ กว่า 5,000 คอนเทนต์ จาก Pico

ในอนาคตอันใกล้เอไอเอสเตรียมที่จะขยายไปสู่คอนเทนต์ในรูป Music Performance เช่น การแสดงโชว์จากศิลปินและด้าน Education เช่น ร่วมกับ สสวท. ทำคอนเทนต์ VR ในวิชาวิทยาศาสตร์สำหรับหลักสูตรชั้นประถมศึกษา-มัธยมศึกษา, มีการร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศในรูปแบบ VR โชว์เครื่องบินในแต่ละรุ่นแบบเสมือนจริงและยังมีการเที่ยวชมพระราชวังพญาไทอย่างใกล้ชิดในรูปแบบ VR เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ใหม่ๆได้มากกว่าที่เคย

สำหรับราคา AIS VR 4K อยู่ที่ 14,500 บาท แต่ถ้าเป็นลูกค้า AIS อยู่แล้วจะสามารถซื้อได้ในราคา 13,900 บาทและส่วนลดพิเศษอีก 600 บาท

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners