AIS ยืนหนึ่งแดนอีสานด้วยลูกค้ากว่า 10 ล้านคน เดินหน้าปูพรมยกทัพเทคโนโลยีดิจิทัลเสริมแกร่ง

โดย nineFangKhaoW | 19 กรกฎาคม 2562 เมื่อ 20:14 น. | อ่าน 628

AIS เปิดกลยุทธ์รุกตลาดภูมิภาคทั่วไทย เดินหน้ายกทัพเทคโนโลยีดิจิทัลเสริมแกร่งภาคอีสาน พร้อมอัดแคมเปญ “AIS ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” ย้ำศักยภาพเครือข่ายที่เร็วสุด แรงสุด และครอบคลุมมากที่สุดทั่วภาคอีสานจากบริการที่หลากหลาย ดึง “ต่าย อรทัย” เป็นพรีเซ็นเตอร์เจาะตลาดลูกค้าในภูมิภาคนี้

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริการกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส กล่าวว่า AIS ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาเครือข่ายให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน ที่มีอัตราการเติบโตจากการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรรมท้องถิ่น ที่ผ่านมาจึงได้นำนวัตกรรมเทคโนโลยีต่าง ๆ มาให้บริการ

ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย AIS NEXT G, AIS 4.5G และ AIS 4G ADVANCED ที่รองรับเทคโนโลยีขั้นสูง MIMO 4×4 with CA, 256 QAM DL/64 QAM UL, LAA (Licensed Assisted Access) และ FDD Massive MIMO 32T 32R ที่สามารถรับส่งข้อมูลได้ปริมาณมากขึ้นและเร็วกว่าเครือข่าย 4G ถึง 2 เท่า รวมทั้ง AIS SUPER WiFi ที่มีมากกว่า 120,000 จุดทั่วประเทศ

โดยภาคอีสาน ถือเป็นพื้นที่ที่ AIS ครองส่วนแบ่งทางการตลาดมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง 55% มีจำนวนลูกค้ากว่า 10 ล้านเลขหมาย จากประชากรชาวอีสานที่มีอยู่ราว 2.2 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วน 24% ของฐานลูกค้าทั่วประเทศ ซึ่งแบ่งเป็นระบบเติมเงิน 8.8 ล้านเลขหมาย และระบบรายเดือน 1.2 ล้านเลขหมาย

และที่ผ่านมา  AIS ได้ขยายโครงข่าย 4G และ 4.5G ครอบคลุมทั้ง 2,678 ตำบล 20 จังหวัด ทั่วภาคอีสาน ด้วยจำนวนสถานีฐาน 9,965 แห่ง จึงสามารถรองรับการขยายตัวด้านการใช้งานได้อย่างมี ทั้งยังขยายเครือข่าย AIS Fibre ครอบคลุมแล้ว 16 จังหวัดภาคอีสาน หรือ 25,711 จุดบริการ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีจำนวนผู้ใช้งานกว่า 1.1 แสนราย เติบโตกว่า 12% เมื่อเทียบกับปี 2561

และยังรวมไปถึงการเปิด AIS Contact Center Development & Training Arena ศูนย์กลางให้บริการลูกค้าและการพัฒนาบุคลากรด้านงานบริการที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะช่วยกระจายองค์ความรู้จากส่วนกลางและเกิดการจ้างงานในพื้นที่ภาคอีสานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ AIS ยังได้ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในภาคอีสาน ทดลองทดสอบเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เริ่มต้นด้วยการวิจัยเทคโนโลยี NB-IoT ในการทำ Smart Parking ที่จอดรถอัจฉริยะ และ Smart Trash ถังขยะอัจฉริยะ IoT ซึ่งล่าสุดยังเตรียมทดลองทดสอบเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะมาถึงในอนาคตอันใกล้ร่วมกัน  รวมถึงร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรหนารี พัฒนาแนวคิดเมืองอัจฉริยะ Smart City จาก NB-IoT อีกด้วย

ขณะที่ปัจจุบันผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในพื้นที่ต่างจังหวัดก็มีแนวโน้มใช้งานวอยซ์ลดลง และให้ความสำคัญกับการใช้งานดาต้ามากขึ้น ทิศทางการแข่งขันในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จึงยังคงมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องจากการนำกลยุทธ์ด้านราคามาใช้เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาด โดย AIS จะยังคงให้น้ำหนักกับการขยายโครงข่ายสัญญาณและการพัฒนาบริการดิจิทัลที่มีคุณภาพ

AIS จึงศึกษาและพัฒนาบริการที่เข้าใจพฤติกรรมของผู้ใช้งานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา คนทำงาน คออีสปอร์ต หรือกลุ่มคนเจเนอเรชันใหม่ที่ชื่นชอบการใช้เทคโนโลยี เพื่อออกแบบสินค้าและบริการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของชาวอีสานมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชั่นสินค้า แพ็กเกจมือถือ

รวมถึงขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่ชาวอีสานเข้าถึงได้อย่างสะดวกและรวดเร็วกว่า 7,000 จุด พร้อมจัดรถ Mobile Service Car ซึ่งเปรียบเสมือน AIS Shop เคลื่อนที่ ลงไปให้บริการในระดับหมู่บ้านทั่วภาคอีสาน ทั้งในงานประเพณีท้องถิ่นและงานกิจกรรมระดับตำบล

ทั้งนี้ AIS ยังได้เปิดตัวแคมเปญล่าสุด “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” โดยเลือก “ต่าย อรทัย” นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชนชาวอีสาน เป็นตัวแทนในการสื่อสารแคมเปญดังกล่าวไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในภาคอีสาน

โดยจะประเดิมจัดกิจกรรมทัวร์คอนเสิร์ต “ม่วนกันหน่อย จอยกันแน” ซึ่งจัดขึ้นใน 4 จังหวัดเศรษฐกิจสำคัญของภาคอีสาน ได้แก่ นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี และอุบลราชธานี ที่จะนำความพิเศษพร้อมความบันเทิงจัดเต็มไปสู่พี่น้องชาวอีสานจากวันนี้เป็นต้นไป

สำหรับความพิเศษจากแคมเปญ “เอไอเอส ที่ 1 ตัวจริง เร็วแฮงสุดทั่วภาคอีสาน” ที่ชาวอีสานจะได้รับ ประกอบด้วย

  • สมาร์ทโฟนสุดคุ้มพร้อมแพ็กเกจทั้งโทรและเล่นเน็ต AIS Super Smart Gen 1 ราคาเพียง 1,590 บาท ให้เล่นเน็ตสูงสุด 120 GB มูลค่า 1,400 บาท เมื่อใช้ซิมใหม่ที่มาพร้อมเครื่อง, ฟีเจอร์โฟน AIS Super Talk I ราคาเพียง 890 บาท โทร AIS ไม่อั้น ฟรี
  • แพ็กเกจ “โปรสะใจ” คักหลายเพื่อชาวอีสาน เพียงเปิดซิมใหม่ AIS 12Call! The ONE SIM พร้อมเติมเงิน 30 บาททันที และกด *777*199# แล้วโทรออก รับสิทธิ์โทรฟรีไม่อั้นทุกเครือข่าย ครั้งละ 30 นาที นาน 3 เดือน
  • จัดเต็มกับสิทธิพิเศษแบบ 360 องศาจากร้านอาหาร เครื่องดื่ม และแหล่งช้อปปิ้ง ดังทั่วภาคอีสาน ที่ AIS คัดสรรมาเพื่อไลฟ์สไตล์ชาวอีสาน พร้อมกิจกรรมมื้อนี้ฟิน วันนี้ฟรี ทั่วภาคอีสาน ซึ่งมียอดลูกค้าใช้สิทธิ์กว่า 200,000 เลขหมายต่อปี
  • มอบคอนเทนท์ความบันเทิงบน AIS PLAY ที่ตอบโจทย์ความชื่นชอบของชาวอีสานผ่านหนังและคอนเสิร์ตจากศิลปินลูกทุ่งขวัญใจชาวอีสาน นำโดย ต่าย อรทัย

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners