AIS Fibre สปีดแรง 1 Gbps ตัวจริง รายเดียวในไทย ครอบคลุมทั่วบ้าน ด้วยนวัตกรรม SuperMESH WiFi

โดย oatciiz | 14 มกราคม 2563 เมื่อ 19:55 น. | อ่าน 5,038
AIS Fibre สปีดแรง 1 Gbps ตัวจริง รายเดียวในไทย ครอบคลุมทั่วบ้าน ด้วยนวัตกรรม SuperMESH WiFi

AIS Fibre พลิกโฉมวงการอินเทอร์เน็ตบ้านในไทยไปอีกขั้น ล่าสุดนำนวัตกรรม Super MESH WiFi มาให้บริการกับลูกค้าด้วยอุปกรณ์ MESH WiFi Router ที่ร่วมพัฒนากับ Huawei สามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึงระดับ Gigabit

AIS Fibre มีผู้ใช้ครบ 1 ล้านรายไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2019 เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า AIS ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์อย่างเต็มตัว ซึ่งนอกจากจะได้การยอมรับจากผู้ใช้งานโดยทั่วไปแล้ว Netflix ยังยกให้ AIS Fibre เป็นเครือข่ายที่สามารถสตรีมได้ดีที่สุด 2 ปีซ้อน และได้รับรางวัลจาก Ookla ด้านผู้ให้บริการเครือข่ายยอดเยี่ยมในประเทศไทย เป้าหมายต่อไปของ AIS Fibre คือสร้างความครอบคลุมให้มากขึ้นจาก เดิม 58 จังหวัดเป็น 77 จังหวัดภายในปีนี้

จากเบอร์ 1 อินเทอร์เน็ตมือถือสู่ตลาดอินเทอร์เน็ตบ้านที่หาตัวจับได้ยาก

AIS Fibre มีวิธีการทำตลาดแบบกล้าที่จะลงทุน การเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้เล่นตลาดอินเทอร์เน็ตบ้านโดยที่มีเจ้าตลาดอยู่แล้วเป็นเรื่องยาก แต่ AIS Fibre ก็พร้อมที่จะแข่งขัน เริ่มต้นจากการใช้อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ออพติคทำตลาด ซึ่งนอกจากจะสร้างภาพจำแล้วยังความสเถียรของสัญญาณได้ในคราวเดียว ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2019 ที่ AIS Fibre ขับเคลื่อนตลาดอีกครั้งผ่านเทคโนโลยี Mesh WiFi ที่ช่วยลบจุดบอดสัญญาณอินเทอร์เน็ตภายในบ้าน อุปกรณ์ชุดแรกที่ใช้คือ Nokia Beacon 1 ในตอนนั้นผู้ใช้สามารถ Bundle หรือเชื่อมต่อได้ 2 ตัวภายในบ้าน และช่วงปลายปี 2019 สามารถเพิ่มสูงสุดเติมเป็น 3 ตัว 

กระแส Mesh จุดติดขึ้นมาจนกลายเป็นที่น่าสนใจทำให้ปี 2020 AIS Fibre ได้สร้างทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าเกิดเป็น AIS Super MESH WiFi ถามว่าคืออะไร? ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ Mesh Wifi ที่พัฒนาขึ้นโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมของเอไอเอส ไฟเบอร์ และใช้เราท์เตอร์เดิมของ Huawei ที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดและขึ้นชื่อเรื่องความสเถียร เป็นโมเดลต้นแบบของ Super MESH WiFi AIS Fiber จึงดึงศักยภาพของเราท์เตอร์รุ่นดังกล่าวออกมา และทำการ Customize เทคโนโลยีและผลิตใหม่ออกมาเป็น HG8245W5-AIS เราท์เตอร์ Mimo แบบ 4×4 เสา 

จากการทดสอบโดยทีม AIS Fibre เชื่อมต่อ WiFi บนโน้ตบุ๊ค Acer Swift 3 สามารถใช้อินเทอร์เน็ตความเร็ว 1Gbps ได้โดยไม่ต้องใช้สาย LAN ความเร็วมาตรฐานของ AIS Fibre กับเราท์เตอร์รุ่นเดิมหลังจากอัพเดทเฟิร์มแวร์ในตอนนี้อยู่ที่ 350 Mbps ทำให้ผู้ที่ใช้ HG8245W5-AIS สามารถได้รับความเร็วมากกว่าเดิม 3 เท่า คิดเป็น 350×3 = 1,050 Mbps และวันนี้ AIS Fibre กล้ายืนยันว่า AIS SuperMESH WiFi เป็นเราท์เตอร์ที่ดีและล้ำหน้าที่สุดในตลาด ณ เวลานี้ 

จุดเด่นของ AIS Super MESH WiFi

จุดเด่นแรกของ AIS Super MESH WiFi เป็นเราท์เตอร์ที่สามารถปล่อยสัญญาณได้แรงเต็มสปีดที่ 1Gbps หรือ 1000 Mbps บน WiFi

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ เอไอเอส เปิดเผยว่า ผู้บริโภคในท้องตลาดส่วนใหญ่มักเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับสปีดที่ตนเองใช้งาน เนื่องจากไม่เป็นไปตามแพ็กเกจที่ตนเองสมัคร AIS Fibre จึงสร้างมาตรฐานใหม่ด้วยแพ็กเกจ 1Gbps ที่สามารถใช้ได้ 1Gbps จริง ดังนั้นลูกค้าของเราที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตไฮสปีดจะต้องได้ใช้อินเทอร์เน็ตไฮสปีด

จุดเด่นถัดมาของ AIS Super MESH WiFi คือ Mesh WiFi ตัวช่วยกระจายสัญญาณให้เร็วแรงและครอบคลุมสม่ำเสมอทั่วทุกมุมในบ้าน โดยที่เราท์เตอร์ HG8245W5-AIS ที่พัฒนาขึ้นโดย AIS Fibre สามารถเชื่อมต่อได้สูงสุด 8 ตัว ดังนั้นต่อให้พื้นที่การใช้งานภายในบ้านมีความกว้างมากแค่ไหนก็สามารถกระจายสัญญาณไปถึง ตรงส่วนนี้เองเหมาะกับอุปกรณ์ IoT ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

นายศรัณย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2020 สิ่งที่น่าจับตามองคือ 5G ที่กำลังจะเริ่มประมูลในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เทคโนโลยีที่คาดว่าจะมาแรงอย่างแน่นอนคือ AR และ VR นอกจากนี้ Content ความละเอียด 4K จะสามารถสตรีมผ่าน 5G ได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นความเร็วและเสถียรของอินเทอร์เน็ตเป็นปัจจัยที่ทุกบ้านต้องให้ความสำคัญ มาตรฐานที่ AIS Fire ทำไว้เมื่อปี 2019 คือลูกค้าสามารถใช้อินเทอร์เน็ตโดยที่สตรีม Content ความละเอียด 1080p ไปพร้อมกันได้ และเป้าในปี 2020 ตั้งธง AIS Super MESH WiFi ว่าจะต้องมี Speed เร็วขึ้นจากเดิมเป็น 3 เท่า เพื่อรองรับ เทรนด์ 5G และคอนเทนต์ความละเอียดสูงระดับ 4K

สุดท้าย AIS Super MESH WiFi เป็น Green Energy Router รายแรกรายเดียวในไทยที่ช่วยประหยัดพลังงานและลดการใช้ไฟฟ้ามากกว่า 30% เมื่อเทียบกับเราท์เตอร์แบบเดียวกันของผู้ให้บริการรายอื่น ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและยังสามารถใช้งานได้แบบ 24/7 โดยไม่ต้องปิดเราท์เตอร์ นอกจากนี้ยังมีความร้อนที่ต่ำทำให้ระหว่างการใช้งานเราท์เตอร์จะไม่ถูกลดประสิทธิภาพลง

แพ็คเกจและค่าบริการ AIS Super MESH WiFi

แพ็กเกจและค่าบริการของ AIS Super MESH WiFi มาด้วยกัน 2 ราคา สำหรับราคาแรกให้ความเร็ว 1000/200 Mbps อยู่ที่ 999 บาท โดยผู้สมัครจะได้ AIS Super MESH WiFi 1 ชุด (2 ตัว) มูลค่า 7,980 บาทฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าแรกเข้า และอีกหนึ่งทางเลือกกับแพ็กเกจ 500/200 Mbps ราคา 899 บาท โดยผู้สมัครจะได้ AIS Super MESH WiFi 1 ชุด (2 ตัว) มูลค่า 7,980 บาท ฟรีและไม่ต้องเสียค่าแรกเข้าเช่นกัน สำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ปัจจุบัน ที่สนใจสามารถติดต่อขอปรับแพ็กเกจได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับลูกค้าเดิมที่สนใจก็สามารถติดต่อขอปรับแพ็กเกจของตัวเองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สุดท้ายนี้ใครที่เป็นลูกค้า AIS อยู่แล้วและอยากติดอินเทอร์เน็ตบ้าน AIS Fibre จะมีราคาพิเศษให้เพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ 1175

About Author

oatciiz

oatciiz

Partners